Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

MỨT RAU CÂU

MỨT RAU CÂU



Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu 25g
- 1 lít nước lọc
- 3/4 bát con đường cát trắng
- Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
- Vài giọt màu thực phẩm.

Cách làm:

Bước 1:
- Đổ bột rau câu vào nồi có chứa 1 lít nước.

Bước 2:
- Dùng muôi hòa tan rau câu với nước, để yên khoảng 30 phút trước khi đun.

Bước 3:
- Đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì cho đường vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan, bạn nhớ hớt bỏ bọt rau câu.

- Cho vào vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào nồi rau câu, tắt bếp.

Bước 4:
- Đổ rau câu vào từng khuôn, mỗi khuôn nhỏ một vài giọt màu thực phẩm.

Bước 5:
- Dùng muôi trộn đều cho màu tan hoàn toàn. Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau câu đông cứng lại.

Bước 6:
- Rau câu sau khi đông, úp ngược ra thớt, dùng dao hình gợn sóng, cắt thành từng từng thỏi dài tầm 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm.

Bước 7:
- Làm lần lượt đến hết rau câu. Bạn không nên cắt nhỏ quá vì khi sấy mứt sẽ nhỏ lại.

Bước 8:
- Xếp từng mẻ rau câu vào khay. Có hai cách sấy, bạn có thể đem khay mứt phơi từ 2-3 nắng lớn (khi phơi bạn nhớ phủ vải lưới mỏng để không bị ruồi muỗi). Hoặc có thể cho vào lò nướng, không đóng cửa lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C đến khi rau câu khô hẳn.

Bước 9:
- Xếp từng thỏi mứt vào lọ thủy tinh sạch, dùng dần.

MỨT XOÀI DẺO

MỨT XOÀI DẺO



NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT XOÀI:

- Xoài xanh chua

- Đường cát

- Phèn chua

- Nước vôi trong

CÁCH LÀM MỨT XOÀI:

Bước 1: xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng vừa.

Bước 2: Đem ngâm xoài xanh với nước vôi trong trong khoảng 4-6h rồi vớt ra, xả lại dưới vòi nước lạnh vài lần cho hết mùi vôi.

Bước 3: Chuẩn bị nồi nước khoảng 2 lít nước và 1 thìa ăn cơm phèn chua, cho phèn vào nước cho tan hết rồi đem đun sôi.

Bước 4: nước sôi trút xoài vào trần qua trong khoảng 1 phút, đổ ra rá sạch và xả lại vài lần dưới vòi nước để hết nước phèn.

Bước 5: Xoài để ráo, đem ướp với đường theo tỉ lệ: 1kg xoài- 600gr đường, cho đến khi đường tan hết.

Bước 6: Đường tan đem sên với mức lửa nhỏ, thi thoảng đảo xoài để xoài được trong đều.

Bước 7: Miếng xoài trong, nước đường cô lại thì tắt bếp. Nếu thích ăn ướt thì sấy xoài trong tủ lạnh, hoặc muốn xoài khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100oC trong vòng 40-60 phút.

Yêu cầu thành phẩm:

Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt xoài dẻo này nhé!


Cách Làm MỨT XOÀI Ngon Tuyệt Vời Ngày Tết - Mứt xoài dẻo đạt yêu cầu phải có màu trong hấp dẫn, dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt thơm phức.

MỨT DỪA NGŨ SẮC

MỨT DỪA NGŨ SẮC



Nguyên liệu:

- Cùi dừa: 1kg
- Đường: 500 gr
- Lá nếp: 50g
- Bắp cải tím: 150g
- Cà rốt: 300g
- Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
- Bột cacao: 1 thìa cà phê
- Vani

Thực hiện:

Bước 1: Dừa đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, dùng dao cắt đôi quả dừa. Dùng nạo, nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng.

Sau đó đem rửa vài lần nước để dừa sạch dầu (rửa đến khi nước rửa dừa không còn bị đục nữa).

Bước 2: Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.

Bước 3: Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn.

Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.

Bước 4: Chia dừa thành 5 phần, cho từng phần vào các bát nước rau củ đã chuẩn bị ở bước 2 và 3 để ướp trong khoảng 4-5 tiếng cho dừa ngấm màu của nước rau củ.

Bước 5: Thường thì sẽ ngâm đường với dừa cho đến khi đường tan thì mới cho dừa và nước đường lên bếp sên. Ở đây mình bỏ qua công đoạn ướp đường. Mình dùng 100gr đường cho 200gr cùi dừa và cho đường thẳng vào chảo, thêm nước rau củ vừa ướp dừa, đun cho đến khi đường tan thì cho dừa vào sên. Lúc đầu để ở mức lửa trung bình, khi nước đường sôi thì hớt bọt nếu có, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

Bước 6: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa. Sau đó rải mứt ra 1 cái mâm, khi mứt nguội thì cất vào lọ kín để bảo quản.

Với mứt dừa vị cacao thì không cần ướp trước mà có thể dùng cùi dừa trắng để sên cho đến khi đường chỉ còn cạn sền sệt thì rắc bột cacao vào rồi làm giống như ở bước 6.
Nếu muốn tận dụng đường thì có thể dồn hết chỗ đường thừa không bám hết vào dừa ở các lần sên với nhau. Thêm vào một ít nước, đun cho đường tan rồi cho dừa vào và sên như trên. Với sự tận dụng này chúng ta sẽ thu được sản phẩm mứt dừa có màu nâu như hình.

Chúc bạn thành công với món mứt dừa ngũ sắc thật hấp dẫn này!

MỨT CAFE

MỨT CAFE



Khởi đầu ngày mới bằng hương thơm quyến rũ của cafe thật quá tuyệt đúng hem?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 200gr kem tươi

- 220ml sữa tươi (không đường)

- 80gr đường

- 25gr bột cafe nguyên chất

Bước 1:

- Đun sôi sữa với kem tươi và đường. Sau đó, cho bột cafe vào và hạ nhỏ lửa.

Bước 2:

- Khuấy đều cho bột cafe tan ra hoàn toàn này.

Bước 3:

- Cứ đun nhỏ lửa như vậy khoảng 30' thì hỗn hợp sẽ bắt đầu đặc lại như thế này.

Bước 4:

- Tắt bếp và để cho mứt nguội hoàn toàn nhé!.

Bước 5:

- Cuối cùng, bọn mình chỉ việc cho mứt vào lọ, đậy kín lại là xong!

MỨT DỨA

MỨT DỨA




Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 3 trái dứa (thơm)

- Đường

- 10gr vôi tôi

- 10gr phèn chua

- 30gr muối

- Khuôn nướng, giấy bạc

Bước 1:

- Đầu tiên, hòa 10gr vôi tôi với 2 lít nước rồi để lắng và gạn lấy nước vôi trong.

Bước 2:

- Tiếp theo, gọt vỏ và cắt bỏ các mắt dứa nhé!

- Rồi cắt dứa thành từng khoanh dày khoảng 1,5cm nhé! Nếu thích ăn miếng nhỏ thì các bạn có thể cắt đôi miếng dứa ra, nhưng nếu để nguyên lát thế này thì khi sên xong mứt dứa của chúng mình có hình bông hoa rất đẹp đó!

Bước 3:

- Hòa 30gr muối với 2 lít nước rồi cho các lát dứa vào ngâm khoảng 15 phút.

- Sau đó, rửa dứa lại dứa bằng nước lạnh.

Các bạn nhớ rửa nhẹ tay thôi kẻo dứa bị nát nghen.

- Tiếp theo, ngâm dứa vào nước vôi trong khoảng 6 tiếng (hoặc ngâm qua đêm cũng được). Khi ngâm xong, chúng mình rửa lại dứa bằng nước sạch.

Bước 4:

- Đun sôi 10gr phèn chua với 2 lít nước. Tiếp đó, tắt bếp rồi cho dứa vào và đậy nắp nồi trong 10 phút. Sau đó, lại rửa lại dứa bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo.

Ở bước này các bạn cũng nhớ làm nhẹ tay nhé!

- Giờ thì cân dứa nào, nhớ là phải để dứa thật ráo thì mới cân nhé! Chúng mình sẽ lấy lượng đường bằng ½ trọng lượng dứa. Ví dụ như mình cân được 1kg dứa thì sẽ dùng 500gr đường nghen.
- Xếp dứa vào tô lớn, cứ một lớp dứa rải 1 lớp đường cho tới khi hết đường và dứa nhé! Rồi để khoảng 2-3 tiếng hoặc tới khi đường tan hết.
Bước 5:

- Sau đó, xếp dứa vào chảo, cho cả nước đường vào và bắt đầu sên. Các bạn bật lửa lớn để nước đường sôi rồi mới hạ lửa nhỏ hết cỡ và để bếp như vậy đến khi nước đường cạn.

Các bạn nhớ lật từng miếng dứa thật nhẹ nhàng để dứa ngấm đều đường nhé!

- Khi nào đường cạn và miếng dứa trong hơn ban đầu là được rồi đấy! Nhưng bây giờ các miếng mứt còn hơi ướt.

- Lót giấy bạc (hoặc giấy nến) lên khay rồi xếp mứt lên.

- Sau đó, cho dứa vào lò nướng, sấy khoảng 60 phút ở 100 độ C nhé!

Nếu không có lò nướng thì các ấy có thể đem phơi mứt ngoài nắng cũng được.
Mứt dứa sấy khô thơm lắm nhé!

MỨT KHOAI MÔN

MỨT KHOAI MÔN



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Khoai lang

- Khoai tây

- Khoai môn

- Đường

- Gừng

Bước 1:

- Gọt bỏ vỏ khoai trước này. Các bạn chú ý gọt đến đâu thì ngâm luôn khoai vào nước đến đó cho khỏi thâm nhé!

Bước 2:

- Tạo hình cho khoai. Các bạn thái khoai thành từng lát mỏng rồi có thể dùng khuôn hoa hoặc dao để cắt đều được
Bước 3:

- Luộc khoai. Với khoai lang, các bạn cho thêm vài lát gừng vào luộc cùng cho mứt thơm nghen.

- Với khoai tây thì mình cho thêm một chút xíu muối.

- Còn khoai môn thì không cần cho thêm gì cả.

Bước 4:

- Luộc cho khoai chín tới rồi vớt ra để ráo nguội.
Bước 5:

- Ướp khoai với đường này. Cứ 200gr khoai thì mình dùng khoảng 50gr đường nhé!

Bước 6:

- Để khoảng 1 đêm (6 - 8 tiếng) cho đường tan hết này.

Bước 7:

- Sau đó, vớt khoai ra, để ráo nước.

Bước 8:

- Cho khoai vào nồi xào ở lửa thật là nhỏ này.

- Nếu thấy lửa của bếp vẫn quá lớn thì các bạn nên đặt chồng nồi vào một chiếc chảo dày để xào nhé! Chú ý là đảo nhẹ nhàng thôi đó.

Bước 9:

- Khi thấy đáy nồi xuất hiện lớp đường khô trắng thì có nghĩa là mứt được rồi đấy.

- Nếu nhà bạn có lò nướng thì có thể cho mứt vào đặt ở chế độ sấy (khoảng 80 độ C) cũng được.

Cùng xem thành quả nè...

Ngon đẹp chẳng khác gì đi mua nhé!

Bản thân khoai môn đã thơm rồi nên chẳng cần cho thêm gì mà vẫn cứ ngon!
Mứt khoai lang thì thơm thơm mùi gừng hay lắm!

Với mứt khoai tây, các bạn xào cho hơi xém vàng một chút nha!

Ô MAI VỎ CAM

Ô MAI VỎ CAM



Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 quả cam (lấy vỏ)
- 30g muối
- 30g đường
- 10g cam thảo
- 5g đinh hương (không bắt buộc)

Bước 1:

- Rửa sạch phần vỏ cam rồi bóp nhẹ để vỏ ra hết tinh dầu.
Bước 2:

- Thái vỏ cam thành dạng sợi mỏng, dài.

Bước 3:

- Trộn đều vỏ cam với một chút muối rồi bóp nhẹ khoảng 1'.

Bước 4:

- Rửa sạch vỏ cam.

Bước 5:

- Trộn đều vỏ cam với số muối còn lại rồi để yên trong khoảng 2 tiếng.

Bước 6:

- Đem vỏ cam đi phơi khoảng 1 ngày. Nếu không có nắng, bạn có thể cho vỏ cam vào lò sấy cũng được. Nhiệt độ sấy chỉ vào khoảng 80 - 100 độ thôi nhé!

Bước 7:

- Trộn đều vỏ cam sấy với đường và bột đinh hương rồi để yên cho đến khi đường tan hết thì vớt ra, để ráo nước.

Đinh hương sẽ giúp cho ô mai của chúng ta thơm hơn.
Bước 8:

- Làm nóng nồi đế dày, cho vỏ cam vào rang. Các bạn chú ý để bếp thật nhỏ. Bởi khi để lửa lớn quá, vỏ cam sẽ bị cháy.

- Chúng ta cần rang cho đến khi miếng vỏ cam không còn ướt nữa là được.
Bước 9:

- Cuối cùng, các bạn trộn đều ô mai vỏ cam với cam thảo.

Vậy là ô mai vỏ cam mặn ngọt đã hoàn thành rồi!

Ô mai sẽ hơi dẻo dẻo, có vị mặn ngọt xen lẫn nên ngon lắm!

MỨT GỪNG DẺO

MỨT GỪNG DẺO



Nguyên liệu:

- Gừng non: 300gr

- Dứa: 1 quả nhỏ hoặc 150gr

- Đường: 200gr

- Phèn chua: 5gr

- Chanh: 2 quả.

Thực hiện:

- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt và xắt hạt lựu hoặc xay nhuyễn tùy sở thích.

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái chỉ.

- Pha vào nước sạch nước cốt 1 quả chanh và ngâm gừng trong khoảng 15 phút để gừng không bị thâm. Sau đó vớt ra rửa sạch.

- Đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua để chần qua gừng. Cho gừng vào trần với nước trong khoảng vài phút, sau đó vớt ra xả sạch với nước lạnh vài lần cho hết phèn.

- Trộn gừng với nước cốt của 1 quả chanh còn lại, thêm dứa xắt hạt lựu và đường vào, trộn đều và để qua đêm hoặc cho đến khi đường tan hết.

- Khi đường tan hết thì đem sên gừng ở lửa nhỏ cho đến khi gừng dẻo, trong, ăn có vị chua ngọt thanh thì tắt bếp. Để mứt dừng dẻo nguội cho vào lọ thủy tinh và cất tủ lạnh. Có thể ăn kèm với lạc rang (đậu phộng) giã nhỏ nếu thích.

Mứt gừng dẻo đạt yêu cầu là khi ăn, thấy gừng dẻo, trong, có vị chua ngọt thanh phảng phất mùi dứa, thơm thơm mùi gừng là được.

MỨT QUẤT DẺO

MỨT QUẤT DẺO



Nguyên liệu:

- Quất: 1kg; đường: 500gr; mật ong: 100gr; vôi: 30gr; phèn chua: 1 thìa ăn phở; muối

Thực hiện:

- Quất chọn quả to đều, đã già quả (nếu dùng quất đã chín vàng sẽ cho ra màu mứt đẹp hơn, mình không mua được quất chín nên làm quất già). Đem quất rửa sạch rồi ngâm quất vào bát nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa lại với nước sạch 1 lần nữa, để ráo.

- Dùng dao khứa đều quanh quả quất thành 4-5 hoặc 6 múi tùy quả to hay nhỏ.

- Dùng tay bóp bẹp quả quất, ấn nhẹ ở các múi quất để ép hạt và nước quất chảy ra. Nhớ dùng 1 chiếc bát to để đựng nước và hạt quất.

- Hòa 30gr vôi với khoảng 1,5 lít nước, để cho nước vôi lắng cặn thì gạn lấy phần nước vôi trong bên trên. Thả quất vào nước vôi trong ngâm khoảng 4- 5 tiếng. Sau đó vớt quất ra, rửa lại với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

- Đun sôi phèn chua với 1 lít nước, cho quất vào chần nhanh trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt quất ra và rửa lại 1 lần nữa với nước sạch (vừa rửa vừa bóp bẹp quả quất cho ra hết nước).

- Ướp đều quất với đường và mật ong trong 1 cái nồi, để ngâm khoảng 30 phút. Phần nước quất ép ra ở bước 3 thì đem lọc bỏ hạt, lấy phần nước quất đổ vào nồi quất.

- Cho nồi quất lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa ở mức nhỏ. Thi thoảng cầm quai nồi nghiêng qua nghiêng lại cho đường chảy tràn lên mặt quất (không đảo quất vì sẽ làm quất bị nát). Khi nước rim quất cạn, những quả quất chuyển màu vàng trong óng ả thì tắt bếp.

- Gắp từng miếng mứt quất xếp lên giá, bên dưới có đặt khay hứng nước đường chảy từ mứt quất xuống. Đem mứt đi hong nắng cho đến lớp đường bao quanh mứt khô lại. Hoặc cho mứt vào hong trong tủ lạnh hoặc sấy bằng lò nướng với nhiệt độ khoảng 100 độ C cho đến khi mứt khô.

Khi mứt quất đã khô hẳn thì cho mứt vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.

MỨT CÀ RỐT DẺO VIÊN TRÒN

MỨT CÀ RỐT DẺO VIÊN TRÒN



Nguyên liệu:

- 4 củ cà rốt khoảng 600gr; 130-160gr đường (tùy vào khẩu vị mỗi người); 1 trái cam; 1 muỗng canh siro đơn giản (đường đun lên với nước) hoặc đường làm bánh trung thu; 1 muỗng canh mật ong; 100gr dừa khô bào nhỏ

Thực hiện:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào sợi ngắn nhỏ. Cam bào lấy vỏ. Dừa khô để riêng trong 1 cái chén.

- Đường, cà rốt, si rô cho hết vào chảo hay nồi, trộn đều.

- Bắc lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt.

- Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại, bạn hãy cho mật ong, vỏ cam vào tiếp tục sên cho đường kẹo lại thật sánh là tắt bếp.

- Chờ mứt cà rốt nguội bớt (chỉ còn ấm ấm là được). Bạn dùng nĩa vít 1 ít cho vào chén dừa khô lăn sơ rồi vo tròn (kẹo này bạn phải làm như thế mới không dính tay).

- Chờ mứt cà rốt nguội bạn hãy cho vào hũ bảo quản nơi thoáng mát. Mứt cà rốt có vị dẻo - dai, vị thơm ngon hoàn hảo.

MỨT DỪA NON


MỨT DỪA NON


Nguyên liệu:

- Cùi dừa non: 1kg
- Đường: 500gr
- Sữa tươi (hoặc sữa đặc): 1 túi 200gr
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
- Bột cacao: 2 thìa cà phê

Thực hiện:

Mứt dừa non ăn rất ngon vì mứt khá dẻo và dai chứ không bị cứng cứng như mứt dừa làm từ dừa bánh tẻ. Nhưng để làm ra được 1kg mứt dừa non sẽ tốn khá nhiều quả dừa non vì mứt dừa non này mình làm hoàn toàn bằng loại dừa lấy nước uống nên phần cơm dừa không được nhiều. Các bạn có thể mua loại dừa non này ở những hàng bán dừa non, nhưng nên nói người bán chọn cho những quả có phần cơm dừa hơi dầy một chút.

Tốt nhất là các bạn nên mua lại những quả dừa đã được người ta bán hết phần nước cho khách, như thế sẽ vừa rẻ mà lại không bị lãng phí phần nước dừa vì không thể tiêu thụ hết một lúc. Hoặc trong những ngày nắng nóng, các bạn mua dừa non về uống hết nước. Sau đó các bạn hãy tách lấy phần cùi non rồi cho vào túi bóng zip (hoặc hộp), cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Các bạn cứ góp dần như thế cho đến khi được nhiều nhiều một chút, đủ để làm một mẻ mứt. Lúc này các bạn chỉ cần bỏ cùi dừa non ra khỏi tủ lạnh, rã đông rồi làm. Với mẻ mứt dừa non này là mình cũng làm từ cùi dừa non được cấp đông từ lâu.

Bước 1: Dùng dao chặt quả dừa làm 4, lấy 1 chiếc thìa (loại thìa cứng một chút) cạy lấy phần cùi non (vì là dừa non nên khó để nạo được những sợi dừa thật dài và mỏng như dừa bánh tẻ nên không cần phải tách cùi dừa còn nguyên hình dạng như với dừa bánh tẻ).

Bước 2: Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, thái dừa thành miếng hoặc những sợi nhỏ dài cỡ cái đũa ăn cơm (nếu thái thành miếng thì thời gian sên mứt sẽ lâu hơn một chút).

MỨT KHOAI LANG



Nguyên liệu:

- Khoai lang
- Đường
- Nước vôi trong
- Vani

Thực hiện:

Bước 1: Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem thái miếng.
Bước 2: Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.

Bước 3: Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường. Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.
Bước 4: Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.
Bước 5: Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
- Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.

MỨT KHOAI TÂY



- Khoai tây

- Đường trắng

- Nước vôi trong

- Muối

- Vani

CÁCH LÀM MỨT KHOAI TÂY:
Bước 1: Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng tròn dầy khoảng 0,6 – 0,8 cm. Cắt đến đâu thì ngâm ngay vào bát nước đến đó. Ngâm khoảng 20 phút để khoai khỏi thâm.

Bước 2: Dùng khoảng 20g vôi đem hòa với nước, để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Cho khoai vào bát nước vôi sao cho lượng nước ngập mặt khoai, ngâm trong khoảng 2 – 2,5 tiếng (không ngâm quá lâu khoai sẽ bị quá cứng, còn ngâm ít thời gian thì khoai dễ bị bể nát khi sên). Sau đó vớt ra xả lại vài lần với nước lã cho khoai hết mùi vôi.

Bước 3: Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào luộc trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Cân khoai và đường theo tỉ lệ 1kg khoai với 500 gr đường. Ướp khoai với đường trong khoảng 3 – 4 tiếng, thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đường.

Bước 5: Sau khi ướp cho cả khoai và nước đường vào chảo đun trên bếp với lửa to. Đường sôi thì vặn lửa nhỏ, thi thoảng lại dùng đũa đảo đều để khoai ngấm đường.

Bước 6: Khi đường cạn và bắt đầu có hiện tượng keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục nhưng phải nhẹ nhàng không sẽ làm vỡ các miếng khoai.

MỨT DỨA DẺO VIÊN TRÒN!




Nguyên liệu:

- 1 trái dứa chín (trái thơm)

- 200gr đường

-2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup

- 1 quả chanh vắt nước

- 1/3 muỗng cà phê muối
Thực hiện:

- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước. Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.

- Để khoảng 1 tiếng cho đường tan. Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.

- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp. Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.
Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo

Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Phong tục đón Giáng sinh của các nước

 Ý:


Bữa tối 24/12 của người Italy thường là một mâm tiệc thịnh soạn bao gồm một món ăn với cá chình nướng, đĩa rau truyền thống gọi là cardoni, bánh pastry với kem pho mát. Những ngọn nến được thắp sáng lung linh, trẻ em sẽ đứng lên kể những câu chuyện về ngày lễ và sự ra đời của ''em bé thần thánh''.

Các món quà thường được trao tặng sau lễ Mixa lúc nửa đêm. Theo tục lệ truyền thống, không phải ông già mà là bà già Noel tên Strega Buffana sẽ đến thăm trẻ em.

Áo

Từ ngày 6/12, ông già Noel của Áo đã đi phát kẹo, hạt dẻ và táo cho trẻ em. Còn đến ngày 24/12, một nhân vật tí hon có cánh tên là Kristkindl mang quà và cây thông Noel tới. Bọn trẻ sẽ chờ đợi tới khi nào nghe tiếng chuông leng keng mới được mở cửa bước vào phòng, nơi có cây thông Noel được trang trí những ngọn nến và kẹo mứt đang chờ đón.

Mexico

Hầu hết gia đình tham gia buổi lễ Mixa trong đêm Noel. Trẻ con thì mong đợi những món quà mà thánh "El Ni-o Dios" để trong giày của chúng vào ngày 6/1. Thay vì trang trí cây thông Noel, người Mexico dùng cây trạng nguyên để trang trí nhà.

Vào những ngày lễ này, nụ cười luôn nở trên môi người dân Mexico cùng với tiếng nhạc sôi động, những điệu nhảy và nhiều trò chơi. Người lớn và trẻ em cùng hoá trang thành những nhân vật trong câu chuyện đêm Giáng sinh, diễu hành diễn tả lại cảnh Thánh Giêsu và Đức Mẹ đi tìm nơi trú chân tại Bethlehem. Đoàn diễu hành tiến đến ngôi nhà được chọn trong đêm đó, những người hành hương hỏi xin một chỗ nghỉ rồi bắt đầu buổi lễ với nhạc và thưởng thức món ăn.

Đan Mạch

Vào ngày lễ Giáng sinh, khi bọn trẻ lần đầu tiên thấy cây Noel của chúng đã được trang hoàng cùng với quà bánh, đồ chơi thì cả gia đình sẽ cùng nắm tay nhau và nhảy múa hát hò chung quanh cây Noel, hát vang thánh ca và những bài nhạc Giáng sinh với lá cờ Tổ quốc.

Liên Bang Nga

Đối với những người theo chính thống giáo Nga, nhiều nước Đông Âu và ở đất thánh Jerusalem, Giáng sinh rơi vào ngày 7/1 bởi họ dùng lịch cũ. Với nhiều người Nga, lý do chính để ăn mừng Giáng sinh vì đây là dịp để nghỉ ngơi, người lao động có tới 10 ngày nghỉ. Vào ngày lễ này, trẻ em ngoan sẽ được tặng đồ chơi, kẹo, trái cây, đồng thời những đứa trẻ chưa ngoan sẽ bị phạt.

Ireland

Người Ireland thắp nến trên cửa sổ để mời các vị Thánh hoặc những người qua đường mệt mỏi đang tìm nơi dừng chân vào trong nhà của họ trong ngày lễ Noel. Theo truyền thống, bất cứ người qua đường nào đã dừng chân tại một ngôi nhà có thắp nến trên cửa sổ đều được chủ nhà mời ăn tối và một chỗ để nghỉ đêm.

Một ngày sau ngày lễ Giáng sinh, cũng là ngày quốc lễ của Ireland, các chàng trai trẻ, được coi là các con chim hồng tước đi từ nhà này sang nhà khác, ca hát và mang theo một chiếc gậy dài có gắn cây nhựa ruồi. Cây nhựa ruồi được coi là nơi trú ẩn của chim hồng tước, biểu tượng của Thánh Stephen.

Ba Lan

Là một đất nước theo Thiên chúa giáo, người Ba Lan luôn chờ cho đến khi ngôi sao đầu tiên phát sáng trên bầu trời ngày Giáng sinh. Ai nhìn thấy nó đầu tiên có thể ngồi vào bàn và bắt đầu bữa tối. Bữa ăn này thường có đến 12 món, tượng trưng cho 12 tháng trong năm và thường bắt đầu với món súp củ cải đỏ hoặc rau bắp cải, sau đó là cá hoặc gà tây.

Gia đình người Ba Lan thường mời khách đến dự bữa ăn đêm Giáng sinh. Số lượng đĩa dọn ra bàn phải luôn là số lẻ 5, 7 hay 9… và số người tham gia phải luôn bằng số đĩa được dọn trên bàn. Chủ nhà sẽ bẻ chiếc bánh oplatek, là chiếc bánh quế mỏng có in quang cảnh Chúa ra đời chia cho tất cả mọi người trên bàn ăn.

Vương Quốc Anh
Giáng sinh là ngày bọn trẻ mong đợi nhất trong năm. Đây là dịp để người thân trong gia đình tụ họp, tặng quà cho nhau, và cùng thưởng thức món gà tây hấp dẫn. Giáng sinh diễn ra trong ba ngày: Christmas Eve (24/12), Christmas Day (25/12) và Boxing Day (26/12), trong đó, người ta không ăn lễ nửa đêm ngày 24 mà vào chiều 25/12.

Ðối với người Anh, lễ sáng 25 mới là buổi lễ quan trọng. Các thành viên gia đình gặp gỡ, tặng quà, chúc mừng nhau và có buổi ăn quây quần với nhau. Những chiếc bánh pudding được dùng làm thức ăn bên cạnh những vật trang trí với hy vọng sẽ mang lại may mắn cho mọi người.

Phần Lan

Người dân ở đất nước Phần Lan có tục lệ đi tắm hơi trước khi ông già Noel đến. Trong đêm Noel, mọi thành viên trong gia đình quây quần bên bữa tối với các món ăn truyền thống gồm có thịt heo bỏ lò, khoai tây nghiền, cá hồi, cháo đặc và gà tây. “Joulupukki”, ông già Noel Phần Lan, luôn ghé thăm mọi nhà bằng cửa chính.

Vào dịp này, hầu hết mọi người đều đến nhà thờ, sau đó đi thăm mộ những người thân trong gia đình để tưởng nhớ những người đã khuất.

Bồ Đào Nha

Trong suốt lễ Cosoda – một bữa ăn truyền thống vào sáng ngày Giáng sinh, người Bồ Đào Nha sẽ đặt thêm ghế vào bàn ăn để linh hồn những người đã khuất có thể cùng đón năm mới chung với gia đình.

Belarus

Người dân Belarus có tục lệ khá lạ lùng là đặt một đống hạt ngô dưới chân những cô gái chưa chồng và trước một con gà trống. Gà mổ vào đống ngô ở chân ai thì họ sẽ kết hôn trong năm tới.

Ukraine

Một phụ nữ góa bụa than vãn rằng bà không đủ tiền để trang trí cây Giáng sinh, những con nhện đã chăng mạng thật đẹp lên quanh cái cây. Một số còn tin rằng việc trang trí cây thông dịp Noel bằng các loại dây kim tuyến có nguồn gốc từ câu chuyện này.

Thụy Điển

Người tìm ra được quả hạnh bên trong chiếc bánh Ris à la Malta (một loại pudding gạo) sẽ có cơ hội kết hôn trong năm tới.

Cộng hòa Czech

Phụ nữ độc thân có thể kiểm tra khả năng kết hôn của mình trong năm mới bằng cách vứt một chiếc giày qua vai mình. Nếu mũi giày chỉ về phía cửa, cô gái đó nhiều khả năng sẽ lập gia đình.

Venezuela

Gia đình và những người yêu nhau thường dành ra các buổi sáng trong tuần trước đêm Giáng sinh để trượt patin tới nhà thờ. Nhiều đoạn đường cũng được chặn lại để đảm bảo cho người dân Venezuela có chuyến đi an toàn.

Tây Ban Nha

 Trước Giáng sinh, người dân tại Catalonia sẽ trang trí một khúc gỗ nhỏ như một nhân vật hoạt hình với chiếc mũ xinh xắn và miệng cười thật tươi. “Khúc gỗ” sinh động này xuất hiện trong mỗi gia đình vào khoảng hai tuần trước lễ Giáng sinh và được chăm sóc một cách đặc biệt với khẩu phần ăn hàng ngày, gồm bánh kẹo và hoa quả. Vào đêm Giáng sinh, các thành viên trong gia đình sẽ dùng chiếc gậy đánh vào nhân vật bằng gỗ này và cùng nhau ngân nga bài hát mừng Giáng sinh truyền thống.


Ấn Độ

 Chỉ có một phần nhỏ dân số theo đạo Kito và họ đón Giáng sinh theo cách riêng. Thay vì trang trí cây thông Noel rực rỡ như nhiều nước khác trên thế giới thì ở đây, họ lại trang trí trên cây chuối.

Latvia

 Đến với Latvia, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác vô cùng thú vị khi được tham gia lễ hội này ngay trên đường phố. Người dân Latvia có một phong tục kỳ lạ là những diễn viên kịch câm sẽ đeo mặt nạ theo thứ hạng được sắp xếp, thường gặp nhất là: mặt nạ gấu, ngựa, dê, dân gipxi, buồn cười hơn nữa là mặt nạ giả thây ma để đi dạo và diễn “kịch câm”.

Na Uy

 Một phong tục khá kì lạ ở Na Uy trong ngày Noel là tất cả những chiếc chổi trong các gia đình đều bị giấu đi. Người Na Uy tin rằng, phù thủy và những linh hồn xấu xa sẽ thoát ra trong lễ Giáng Sinh, lấy cắp những chiếc chổi để bay lên trời.

Nhật Bản

Đối với người Nhật Bản, ngày lễ này sẽ thiếu đi sự hoàn chỉnh nếu thiếu món gà KFC. Hãy quên gà tây Giáng sinh hay giăm bông. Đối với nhiều người Nhật, bữa tối Giáng sinh truyền thống là món gà rán Kentucky.Cùng với lò nướng kiểu Nhật loại nhỏ và chiến dịch tiếp thị khéo léo đã thuyết phục người dân địa phương tin rằng gà rán là một bữa tiệc Yuletide truyền thống của Mỹ, và bạn phải đặt chỗ trước để thưởng thức tại một nhà hàng KFC vào ngày Giáng sinh.

Úc

Tại Australia, xe trượt tuyết của ông già Noel được kéo bởi những con kangguru trắng, chứ không phải là tuần lộc như ở các quốc gia khác. Một trong những sự kiện không thể thiếu trong những ngày này là “Đêm đốt nến hát Thánh ca mùa Giáng sinh” (Carols By Candlelight). Sự kiện này bắt nguồn từ thành phố Melbourne vào năm 1937 và được duy trì cho đến ngày nay. Hàng nghìn người tụ tập cùng hát vang những bài Thánh ca với ngọn nến trong tay, truyền đi thông điệp “hòa bình trên khắp trái đất và niềm vui đến mọi nhà”. Ngày Giáng sinh ở Australia còn là ngày truyền thống của việc tặng quà và các sự kiện thể thao như: thi bóng chày và đua thuyền buồm.

Sưu tầm.




Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Cách bảo quản đàn guitar

Hôm nay mình chia sẻ một số kiến thức về Guitar, bản thân mình cũng là người thích chơi guitar nên mình muốn chia sẻ một chút cho anh em mới chơi



1 . Vị trí để đàn : Nơi khô ráo , thoáng mát

Nhiệt độ : Không nên thay đổi nhiệt độđột ngột cho đàn ,tránh để những nơi nhiệt độ cao như gầnbếp , lò sưởi , hay để ngoài trời vì nó ảnh hưởng tới chát chất keodính ở đàn ( keo có thể bị chảy ... )
Độ ẩm : Độ ẩm càng lớn thì tình trạng biến dạng của đàn càng cao , với những nơi có độ ẩm cao, nên để vào trong hộp đàn những gói hút ẩm ( chú ý là không để quá nhiều gói chống ẩm ) , hoặc để đàn trong phòng có độ ẩm thích hợp (có điềuhòa).


2 . Cách để đàn : Để đàn vào trong bao đàn , có thể treo hoặc dựng đàn tùy ý

Về phần này có một vấn đề nhỏ , mình thấy nhiều nơi dùng dây buộc vào phần chỉnh dây đàn ( bộ khóa đàn ) và treo lên giá hoặc lên tường
Thường thì điều này "về lâu về dài" sẽ ảnh hưởng tới khóa đàn , một mình khóa đó chịu lực nặng của cả cây đàn , vì vậy rất dễ gây hỏng khóa đàn
Nếu muốn treo đàn bạn cất đàn vào bao đàn và dùng móc treo của bao đàn là ok nhất

3 . Vệ sinh đàn : Thường 2 -3 tháng một lần

Dùng khăn mềm lau đàn , phím đàn
Với phím đàn thì tháo từng dây một , sau đó lau , tránh tháo hết toàn bộ dây và lau .
Đối với những cây guitar sơn mờ ( sờ thấy bề mặt đàn thấy ráp ráp ) thường đàn được phủ bên ngoài một lớp sơn rất mỏng , vì vậy cần nhẹ tay , tránh xây xước trong quá trình lau đàn
Đặc biệt , không dùng chất đánh bóng đàn trong trường hợp guitar sơn mờ , nó sẽ đánh bay toàn bộ lớp sơn của đàn :))

5 . Thay dây đàn

Nên thay từng dây một, tránh tháo hết dây ra rồi mới lắp cả vào. Tuyệt đốicấm kị việc cắt dây đàn, vì mặt đàn sẽ bị thay đổi lực quá đột ngột , về lâu về dài dễ bị biến dạng mặt đàn :D

6 . Bảo quản đàn khi ít dùng

Một thời gian không chơi đàn thì nên vặn trùng dây xuống , nó giúp bảo quản cần đàn tốt hơn , tránh bị cong cần . Nhiều khi có những bạn xót đàn không bao giờ dám lấy ra , đàn không được chơi thườngxuyên nó sẽ xuống cấp, nếu không đến mức bị biến dạng vật lý thì tiếng đàncũng sẽ kém đi nhiều

Sưu tầm.

EQ của Guitar là gì?

- EQ viết tắt của chữ Equalizer: Bộ cân bằng âm thanh

- EQ là một thiết bị được thiết kế nhằm làm thay đổi tính chất âm thanh khi âm thanh đi qua nó

1 . Các nút chức năng cơ bản của EQ?


- Volume: chỉnh âm lượng (độ to nhỏ của âm thanh)

- Treble (cao): chỉnh âm sắc của các dải tần cao

- Middle (trung): chỉnh âm sắc của các dải tần trung. Ở một số EQ cao cấp có thể được chia thành:

+ High middle: Trung cao

+ Low middle: Trung thấp

- Bass (trầm): Chỉnh âm sắc của các dải tần thấp

* Ngoài ra trên EQ còn có thể có thêm các nút như:

- Presence: Chỉnh âm sắc của các dải tần cao (cao hơn treble)

- Phase (Pha): Đảo chiều tín hiệu âm thanh.
+ Sử dụng nút bấm này trong trường hợp bạn kết nối ra hệ thống âm thanh mà có hiện tượng lạ, không bình thường.

- Battery check: Kiểm tra pin còn hay hết (Có 1 đèn LED nhỏ để báo hiệu)

- Blend : Bắt tiếng thùng đàn , thích hợp đối với chơi finger style ^^


2. Ưu nhược điểm của EQ

Ưu điểm : có thể điều chỉnh âm thanh theo ý muốn , tăng giảm các dải âm thanh
Nhược điểm : Vì phải đục đàn để lắp nên không phải đàn nào cũng lắp được ,eq khi lắp đặt xong thường gắn cố định trên đàn , không thể thay đổi được

Sưu tầm.

Xem thêm: Guitar Pickup là gì?

Guitar Pickup là gì?

- Pickup là thiết bị để nhận tín hiệu âm thanh từ guitar, sau đó truyền ra hệ thống âm thanh bên ngoài:

+ Pickup giúp cho âm thanh mộc của guitar được khuếch đại lên gấp nhiều lần khi biểu diễn trên sân khấu

+ Pickup dùng trong thu âm sẽ giúp cho tín hiệu thu âm được “sạch” hơn, không bị lẫn tạp âm bên ngoài









- Ưu điểm : không phải đục đàn để lắp , có thể sử dụng được trên nhiều đàn
- Nhược điểm : Trừ các loại pick up cao cấp , khá đắt tiền thì thường pick up không có bộ phận điều chỉnh âm thanh , không thể điều chỉnh sự cân bằng âm thanh theo ý muốn


Xem thêm: EQ Guitar là gì?

Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer được tặng $25 miễn phí

Mới đây, Payoneer đang có chương trình khuyến mãi tặng thưởng 25$ miễn phí sau khi bạn đăng ký tài khoản mới và load 100$ về tài khoản. Sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc, qui trình đăng ký và nhận thẻ Payoneer vẫn tương tự. Có điều $25 cũng đủ để bạn mời bạn gái đi xem phim hoặc mua cho con hộp sữa nếu bạn đã có gia đình nhỉ. Nhưng đấy chỉ là bề nổi ý mình muốn nói, cái chính mình muốn nói tới ở đây là xu thế của Payoneer. Khi mà Payoneer đã chính thức có hỗ trợ dành cho người Việt cũng như ngày càng nhiều marketer có tiếng trong làng MMO Việt biết đến từ sớm và đã sử dụng, thì mình tin tưởng bạn là một newbie hay bạn sẽ kiếm tiền online trong tương lai, việc sử dụng Payoneer là một việc chắc chắn xảy ra, đằng nào cũng phải làm, thế thì làm sớm vẫn tốt hơn!


Hướng dẫn đăng ký Payoneer
1. Truy cập vào đường link chương trình khuyến mại tại đây và nhấn nút “Sign Up and Earn $25*”


2. Điền thông tin cá nhân như ví dụ dưới rồi nhấn NEXT


3. Điền thông tin liên hệ chi tiết và địa chỉ chính xác rồi nhấn NEXT



Lưu ý:
Thông tin liên hệ phải chính xác và cụ thể để bạn còn nhận được thẻ
Street Address Line 1 (không quá 30 ký tự): Số nhà/Ngõ/Ngách/Tên công ty/Tên Phố
Street Address Line 2 (không quá 30 ký tự): Tên quận/khu vực của bạn
City: Tên thành phố
Postal / Zip code: Bây giờ là 6 số, xem danh sách chính xác ở đây. Nếu bạn đang ở Hà Nội là 100000
4. Điền thông tin tài khoản rồi nhấn NEXT



Lưu ý: mật khẩu cần ít nhất là 7 ký tự và bao gồm ít nhất là 1 con số. Bạn nên lưu lại câu trả lời bí mật của bạn để khi mất pass đăng nhập bạn có thể gửi yếu cầu Payoneer cung cấp password mới
5. Điền thông tin verify và nhấn ORDER để hoàn tất



Trong bước này bạn có thể lựa chọn điền thông tin chứng minh nhân dân, Passport hoặc bằng lái xe để verify. Theo mình nên dùng nên dùng chứng minh nhân dân tiện lợi hơn. Có thể sau này Payoneer sẽ còn yêu cầu bạn gửi ảnh scan để xác nhận thêm 1 lần nữa.

Trong trường hợp địa chỉ nhận thẻ khác so với địa chỉ nhà, các bạn hãy lựa chọn “Shipping Address IF DIFFERENT from HOME ADDRESS” rồi nhập thông tin như yêu cầu.

Cuối cùng click vào 3 ô “I agree” rồi ORDER để hoàn tất.
Nhận thẻ Payoneer

Nếu thông tin bạn đăng ký là hợp lệ, Payoneer sẽ gửi cho bạn một email như bên dưới và yêu cầu bạn đợi vài ngày để họ xác nhận thông tin và approve.

Sau khi nhận được email có tiêu đề “Withdraw from PayPal, Amazon, Skrill and more! Apply for the US Payment Service!” bạn cần reply lại email trả lời những câu hỏi như yêu cầu. Lưu ý ảnh gửi kèm có dung lượng không được quá 1MB.



Sau khoảng 4 ngày đến 1 tuần là bạn sẽ nhận được email thông báo có được kích hoạt sử dụng dịch vụ này hay không. Nếu thành công sẽ nhận được email tương tự như sau:


 Và bây giờ là chờ email để kích hoạt thẻ





Khoảng 3 ngày sau bạn sẽ nhận được email thông báo đăng ký thành công và thẻ đang trên đường chuyển đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp cho Payoneer



Bạn có thể chọn Dịch vụ chuyển phát thẻ

  • Dịch vụ DHL chuyển phát thường (miễn phí): Thời gian dự kiến nhận để nhận thẻ Payoneer (thay đổi từ 2 đến 3 tuần). Theo mình, nếu không quá vội nên chọn chuyển phát thường để bạn không phải mất khoản phí vận chuyển nào
  • Dịch vụ DHL chuyển phát nhanh (phí 60USD): Thời gian dự kiến nhận thẻ là 3-5 ngày.

Nếu quá thời gian dự kiến mà bạn vẫn chưa nhận được thẻ Payoneer, bạn có thể liên hệ với Customer Support để nhận được hỗ trợ (nếu bạn không tự tin giao tiếp có thể chat với họ và họ rất nhiệt tình, đừng ngần ngại)

Sau bước 2 ở trên, bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký nhận thẻ.

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Cách tăng tốc máy tính Win 8, Win 8.1, Win 10

1. Bật Tính Năng Khởi Động Nhanh

Đây là tính năng mới của Windows 8 trở lên mà các hệ điều hành trước đó chưa được tích hợp. Bạn hãy bật tính năng khởi động nhanh theo cách sau:
Vào Control Panel, mở Power Options và nhấp vào Choose what the power button does



Sau đó di chuyển xuống phần Turn on fast startup bạn hãy đánh dấu để chọn tùy chọn này.


Chú ý Nếu bạn không thấy mục Turn on fast startup điều đó có nghĩa là bạn chưa bật chế độ ngủ đông (Hibernate). Bạn hãy bật chế độ ngủ đông cho máy bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) gõ lệnh Powercfg /h ON rồi nhấn OK như hình dưới.



2. Vô Hiệu Hóa Chương Trình Không Sử Dụng.

Những chương trình không sử dụng làm máy của bạn chạy chậm như vậy rất lãng phí tài nguyên máy. Bạn hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách dưới đây:
Nhấn Windows+R để bật hộp Run và gõ Msconfig => bấm OK.


Trong bảng System Configuration chọn Tab Services: Tích chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn chọn vào Disable all để vô hiệu tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc bạn cho tùy chọn từng ứng dụng 1 sau khi làm xong bấm OK.



3. Chống Phân Mảnh Ổ Đĩa bằng Disk Defragmenter.

Disk Defragmenter
được tích hợp sẵn bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ muốn chống phân mảnh => chọn xuống Properties


Một hộp thoại xuất hiện bạn chọn thẻ Tool => bấm chọn Optimize



Tại đây bạn chọn ổ cần chống phân mảnh sau đó nhấn Analyze. Tùy theo vào dung lượng ổ mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm sau khi xong bạn chỉ cần nhấn Close.



4. Bỏ bớt phần Khởi Động

Có những phần mềm, chương trình vẫn cứ "âm thầm" chạy khi máy tính khởi động. Điều đáng nói là nó làm giảm đáng kể hiệu xuất hoạt động của máy tính nhất là khi khởi động. Bạn hãy lựa chọn những chương trình cần thiết với mình và tắt bỏ nếu chúng không cần thiết.
Nhấn Windows+R để bật hộp Run và gõ Msconfig => bấm OK. Chọn thẻ Startup, tại đây bạn chọn những chương trình không cần thiết và Disable chúng.


5. Gỡ Bỏ Các Phần Mềm Không Cần Thiết

Vào Contrl Panel => Program and Features, Chọn chương trình/phần mềm rồi chuột phải chọn Uninstall để gỡ chúng làm như vậy Windows sẽ không load chúng mỗi khi khởi động hay cập nhập phiên bản mới trong quá trình sử dụng.


6. Đóng Các Ứng Dụng Khi Không Sử Dụng.

Việc chạy một lúc nhiều ứng dụng sẽ làm máy tính của bạn chậm đi rất nhiều, Windows 8 sử dụng giao diện Metro bạn chỉ cần trỏ chuột về phía bên trái màn hình xem ứng dụng nào đang chạy sau đó tắt bỏ chúng.


 Bạn có thể xem hướng dẫn bằng video hướng dẫn sau:


Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

CÁCH LÀM CHOCOLATE DUNG NHAM

CÁCH LÀM CHOCOLATE DUNG NHAM



 Nguyên liệu:
+110g chocolate thẻ nguyên chất
+110g bơ mềm
+110g đường mịn
+130g bột mì
+3 trứng gà .
+xíu muối .

 Cách làm:
- chocolate thẻ bẻ vụn cho vào âu, đặt lên nồi nước sôi tim nhẹ
- cho bơ cắt viên nhỏ vô quậy tan chảy.cho tiếp đường vô quậy tan đường
- đem ra cho trứng vào dùng máy đánh quện đều, ko đánh lâu.
- cho tiếp bột và muối vô đánh quện đều ko đánh lâu, tắt máy.

Lưu ý: Khuôn bằng sứ hay khuôn làm đá phải thoa dầu chống dính, múc vô 2/3 k

- Nướng 200 độ 10p hay 12p, rãnh dưới rãnh giữa 1 nấc, ko nướng lâu hơn 12p.
- Đem ra để 5p, rọc quanh thành k úp bánh ra dỉa.
- Bánh cắt đôi sẻ chảy kem ra

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN



 Nguyên liệu:
– Trứng gà: 4 quả (nhiệt độ thường)
– Sữa tươi không đường: 1 túi (không để lạnh)
– Dầu ăn: 4 thìa
– Bột mì: 50g
– Bột ngô: 50g
– Chanh: 1/2 quả
– Muối: 1/3 thìa
– Đường: 100-200g (Tùy vào khẩu vị gia đình bạn)
– vani: 2 ống

 Cách làm:
– Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài).
– Cho 1/3 thìa muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh.
– Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần.
– Chia đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết.
– Đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn là được.
– Cho 4 thìa dầu ăn, 2 ống vani, sữa không đường vào lòng đỏ trứng đánh tan.
– Tiếp tục cho 50g bột mì, 50g bột ngô, rây trực tiếp vào bát hỗn hợp trên.
– Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng nhẹ tay. Chú ý: Đảo nhẹ tay,tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm và xốp được. Bước này vô cùng quan trọng. Quyết định việc bánh có mềm xốp thành công hay không đó nha.
– Làm nóng nồi cơm điện, trải đều giấy nến hoặc giấy A4 xuống đáy nồi cơm.
– Từ từ rót hỗn hợp sau khi đã trộn đều vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ cho bọt khí to vỡ ra.
– Cuối cùng chỉ việc nhấn nút cook như bình thường, chờ khoảng 40p – 1h là bánh đã hoàn thành nha. Chú ý: Tuyệt đối không được mở nắp nồi cho đến khi bánh chín nha.

CÁCH LÀM BÁNH VỪNG QUẾ GIÒN TAN

CÁCH LÀM BÁNH VỪNG QUẾ GIÒN TAN



 Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 100g;
– Bột bắp: 50g;
– Trứng gà: 6 quả;
– Đường nâu: 100g;
– Gia vị: Muối: ½ thìa. Bơ: 100gr. Vani: 2 ống. Vừng (mè): 60gr

 Cách làm:
– Đập trứng ra âu lớn, cho tiếp bơ tan chảy, đường nâu, 2 ống vani vào đánh tan đều.
– Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp, bột mỳ đã rây vào đánh tan. cuối cùng bạn cho vừng vào trộn đều tay.
– Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ (không cần cho dầu ăn vào đâu nhé vì phần bơ trong hỗn hợp sẽ giúp cách làm bánh quế vừng chín vàng, không cháy). Múc từng thìa hỗn hợp vào chảo, lật đều 2 mặt để bánh được giòn.
– Khi thấy bánh dậy mùi thơm, có màu vàng đậm là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra đĩa cuộn tròn, thực hiện lần lượt cho đến hết, 1 lượt bạn có thể làm từ 2-3 bánh, khi bánh nguội sẽ giòn tan.

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG



 Nguyên liệu:
» Phần vỏ:
– Bơ: 20gr
– Sữa tươi: 210ml
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Bột mì: 70gr
– Đường: 30gr
» Phần kem:
– Kem tươi (whipping cream): 150ml
– Đường: 20gr
– vani: 1 ống
– Sầu riêng: 100gr

 Cách làm:
– Đun nóng hỗn hợp sữa bơ đường cho tan chảy, để nguội.
– Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào, Lược qua rây cho bột mịn.
– Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.
– Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.
– Khi chảo nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
– Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi lên sầu riêng rồi gấp 2 mép lại cuộn tròn là bánh đã hoàn thành nha. (Cuốn như cuốn nem nha)

*Chú ý: bạn nào không ăn được sầu riêng có thể thay bằng xoài nha

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI ÚP

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI ÚP



 
Nguyên liệu:
» Phần sốt caramel:
– Bơ nhạt: 30gr;
– Đường nâu: 120gr
– Chuối: 3 quả
» Phần bánh:
– Bơ nhạt: 120gr;
– Đường nâu: 120gr;
– Đường trắng: 150gr;
– Bột mì đa dụng: 240gr
– Muối: 1/2 thìa;
– Trứng gà: 4 quả
– Sữa chua không đường: 240gr;
– Vani: 2 ống;

CÁCH LÀM BÁNH MÍT

CÁCH LÀM BÁNH MÍT


Nguyên liệu:
– Mít chín: 10-15 múi
– Bột mì: 70gr; Bột ngô: 40gr;
– Gia vị: Bột ớt: 1 thìa; Muối: 1 thìa; Bột nghệ: 1 thìa; Đường: 1 thìa;

Cách làm:
– Mít cắt dọc thành 8 miếng.
– Trộn đều hỗn hợp Bột mì, bột ngô, muối, đường, bột nghệ và bột ớt với khoảng 120ml nước để làm hỗn hợp bột áo bên ngoài mít.
– Nhúng các múi mít vào hỗn hợp bột vừa hòa tan.
– Kiểm tra xem dầu chiên đủ độ nóng thì thả các miếng mít vào chảo dầu, (không nên chiên quá nhiều cùng một lúc sẽ làm nhiệt độ của dầu giảm xuống.)
– Chiên cho đến khi vỏ bột bên ngoài phồng lên và có màu vàng sáng là bạn đã hoàn thành rồi nhé.

CÁCH LÀM KEM CHIÊN SANDWICH GIÒN TAN

CÁCH LÀM KEM CHIÊN SANDWICH GIÒN TAN




Nguyên liệu:
– Bánh mì sandwich: 10 lát
– kem lạnh: 1 hộp tùy ý.
– Bột mì: 10gr
– Dầu ăn

Cách làm:
- Mỗi cặp lát bánh mì sandwich bạn sẽ dùng để làm thành một chiếc bánh kem chiên. Dùng thìa phết chút bột mì sánh vào lát bánh mì bên dưới.
– Cho kem vào giữa 2 lát bánh mì (Chú ý kem phải thật đông cứng) phía dưới lót đĩa mỏng rồi dùng chén nhỏ ấn vào giữa thân bánh để tạo hình phần kem chiên.
– Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài bát. Nhấc bát ra là bạn đã có một chiếc bánh nhân kem.
– Phết bột mì sánh ở rìa để dán chặt hai lát sandwich.
– Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiêng để kem đông và bánh ổn định dáng.
– Cuối cùng bạn đun nóng chảo dầu rồi thả từ từ bánh sandwich nhân kem vào chiên nhanh trong khoảng 2-3p đến khi bánh vàng đều 2 mặt là bạn đã hoàn thành nha.

CÁCH LÀM BÁNH TAI HEO GIÒN TAN

CÁCH LÀM BÁNH TAI HEO GIÒN TAN



 Nguyên liệu:
– Bột mì: 170gr
– Nước cốt dừa hoặc sữa tươi không lạnh: 40ml
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Gia vị: 1 thìa cf bột cacao; 1 thìa cf muối; 45gr đường.
– Bơ: 20gr
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

 Cách làm:
– Bột mì, muối, đường, lòng đỏ trứng gà, nước cốt chanh, bơ, nước cốt dừa cho hết vào âu, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành 1 khối mịn màng.
– Chia bột ra làm hai (theo tỉ lệ 6-4). Lấy phần bột nhỏ nhồi chung với bột cacao tạo màu nâu.
– Cán mỏng phần bột trắng và phần bột nâu.
– Cho phần bột nâu lên phần bột trắng, sau đó cuộn tròn lại.
– Để phần bột cuộn tròn này vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho bột cứng. Sau đó, đem cắt lát mỏng.
– Bắc chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu. Khi dầu hơi nóng, cho từng miếng bột bánh vào chiên với lửa không quá cao

Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015

15 điều bạn cần làm để sống một cuộc sống không hối hận

1. Tìm mục đích chính của đời bạn
Tìm mục đích chính của đời có vẻ như là một yêu cầu xa vời nhưng nó đã ở trong bạn. Hãy tin rằng mình đang đi đúng hướng và nghĩ về những gì khiến bạn hạnh phúc nhất – những thứ làm rung động trái tim bạn và làm bạn “cảm nhận”. Như Thoureau đã từng nói: “Hãy đi tự tin theo sự chỉ đường của những giấc mơ”.

2. Ngừng đóng vai nạn nhân
Đây là một sự thật nghiệt ngã: Đời vốn không công bằng. Nó sẽ đánh bại bạn vào lúc bạn không ngờ đến nhất và bỏ mặc bạn nằm ở đống bùn. Bạn có thể chọn làm nạn nhân của hoàn cảnh hoặc có thể đứng dậy và tiếp tục đi. Chỉ đơn giản vậy thôi.

3. Đừng viện cớ
Đoán xem điều gì mà những người chuyên đóng vai nạn nhân làm nhiều nhất: Kiếm cớ. Đừng giống họ. Hãy nhận lấy trách nhiệm cho hành động của bạn. Hãy dừng ngay việc tự cản trở mình.

4. Đừng phí thời gian
Thời gian là của cải có giá trị nhất của tất cả chúng ta. Đừng lãng phí nó. Một trong những nỗi ân hận lớn nhất của mọi người là cách họ phân phối thời gian. Nếu bạn muốn sống cuộc đời không hối hận, hãy hỏi chính mình câu hỏi đơn giản: “Đây có phải là cách sử dụng thời gian tốt nhất không?”

5. Ra khỏi vùng an toàn
Để sống không hối tiếc, bạn cần dũng cảm và mạo hiểm. Không một ai có thể đạt được những điều tuyệt vời bằng cách ngồi không và sống trong vùng an toàn.

6. Bỏ những người bạn không cần thiết
Đây là một điều khó khăn nhưng không thể phủ nhận rằng có một số người đang cản trở bạn. Hãy chọn dành phần lớn thời gian của bạn cho những người tích cực. Những người bi quan chỉ kéo bạn xuống mà thôi.

7. Hãy hình dung
Những gì bạn nghĩ sẽ biến thành thực tế. Những tưởng tượng sáng tạo là một trong những thủ thuật hiệu quả cho việc giải phóng năng lượng tâm trí. Bạn đang nắm giữ một món quà tuyệt diệu – khả năng sáng tạo bằng bộ não. Hãy tận dụng nó.

8. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè
Các mối quan hệ là một trong những chìa khóa tiến đến hạnh phúc. Trong cuốn sách “The Top Five Regrets of the Dying: A Life Transformed’ của Dearly Departing”, một trong những nỗi ân hận lớn nhất của mọi người là không liên lạc thường xuyên với bạn bè. Để sống một cuộc sống không hối tiếc, hãy dành thời gian nhiều hơn cho những người bạn yêu quý.

9. Sống cho hiện tại
Hôm qua là lịch sử, ngày mai là điều bí ẩn và hôm nay là một món quà. Không ngẫu nhiên mà biện pháp chơi chữ, trong tiếng Anh, từ ‘present’ có nghĩa là hiện tại và cũng có nghĩa là món quà.

10. Hãy đặt câu hỏi
Giả định là một trong những điều nguy hiểm nhất trên thế giới. Đừng giả định. Hãy đặt câu hỏi.

11. Làm những gì bạn thích
Tôi nói chuyện rất nhiều với những người bị ‘kẹt’ trong công việc họ ghét. Nếu đó là bạn, hãy thay đổi. Hãy bắt đầu một công việc mà bạn đam mê.

12. Quan tâm đến bản thân mình

Sức khỏe của bạn là một món quà. Hãy quan tâm bản thân bạn và bắt đầu ăn uống đồ ăn có lợi thay vì những thứ linh tinh. Và hãy đứng dậy và di chuyển. Ngồi nhiều quá sẽ giết bạn, theo đúng nghĩa đen.

13. Không bao giờ ngừng học hỏi

Một trong những bí mật để sống cuộc sống không hối hận là học hỏi nhiều nhất có thể về mọi chủ đề. Bạn sẽ tìm thấy sự thông thái ở những nơi khó tin nhất nếu bạn sẵn sàng tìm kiếm.

14. Giúp đỡ người khác

Giúp đỡ người khác để họ đạt được mơ ước là cách để bạn đi đến gần mơ ước của mình. Thế giới không xoay quanh bạn hay tôi. Hãy làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn và vũ trụ sẽ ban thưởng cho bạn.

15. Hãy tin rằng con đường bạn đang đi là đúng đắn

Ở phần cuối cuốn sách The Count of Monte Cristo,bá tước Edmun Dantess nói một trong những lời thoại đáng nhớ nhất lịch sử: “Tất cả trí thông minh của loài người được chứa trong hai từ: chờ đợi và hy vọng”. Nếu bạn nghĩ và hy vọng bạn được sinh ra cho điều gì đó lớn lao hơn, thì có lẽ bạn chính là như vậy.

Lời nhắn gửi

Bạn yêu quý, cuộc đời của mỗi chúng ta là hữu hạn, chúng ta nắm trong tay chìa khóa quyết định mình sẽ sống ra sao. Có biết bao nhiêu người xung quanh ta luôn phàn nàn, chán nản, mệt mỏi vì họ đã không nghe theo lời trái tim mà mải miết đuổi theo tiền tài, địa vị, vật chất. Có bao người sống đau khổ, dằn vặt vì không gác lại được quá khứ, luôn lo lắng về tương lai. 15 gợi ý trên là một phần nhỏ để bạn đạt được sự hạnh phúc và thanh thản.

Những món ăn giúp tăng kích thước vòng một tự nhiên

1. Mật ong, trứng gà

Lấy một quả trứng gà, trộn với 1 thìa cà phê sữa đặc, thêm 1 thìa cà phê mật ong (nếu không ăn được ngọt bạn có thể gia giảm) cho vào nồi cơm hấp ăn hằng ngày. Trứng gà và sữa sẽ cung cấp protein, chất béo cho các mô mỡ hình thành ở ngực. Nên ăn vào buổi sáng hoặc trưa để tránh tích mỡ ở vùng bụng, vì món này rất nhiều dinh dưỡng.

2. Hỗn hợp bơ, quả óc chó

Quả bơ giàu axit béo không bão hòa, tăng độ đàn hồi các mô ngực, có chứa vitamin A có thể thúc đẩy quá trình tiết hormon sinh dục nữ và vitamin C có thể ngăn chặn sự biến dạng của ngực, vitamin E giúp tăng kích cỡ ngực. Bạn có thể xay bơ với quả óc chó hoặc hạnh nhân, thêm mật ong để uống. Chỉ trong vòng 1 tháng, bạn sẽ thấy tác dụng.

3. Sinh tố sữa, đu đủ xanh

Ăn đu đủ giúp “tăng size” đôi gò bồng đảo là bí quyết được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Nhưng hẳn bạn sẽ nghi ngờ tác dụng tuyệt vời của đu đủ nếu chỉ ăn đu đủ chín. Lý do là chất enzyme trong trái đu đủ xanh mới chính là tác nhân giúp “đồi núi” nở nang.

4. Nước ép nho, cà chua

Nho là loại quả chứa rất nhiều các loại vitamin, cũng có tác dụng ngăn ngực chảy xệ, nhão do thời gian. Cách chế biến nho tốt nhất cho ngực là pha nước ép cùng cà chua. Nho bóc vỏ bỏ hạt, cà chua bỏ vỏ ép thành nước. Uống đều đặn mỗi ngày có thể cải thiện nội tiết tố, giúp nở ngực.

5. Chân giò hầm hạt sen

Bạn có thể hầm chân giò với cháo, hạt sen, đậu đỏ, đậu ván, đậu xanh… ăn thường xuyên để tăng kích cỡ “núi đôi”. Chân giò hầm sẽ cung cấp vitamin, chất béo, chất đạm đầy đủ để “nâng cấp” một bộ ngực như ý muốn. Món ăn này rất có lợi cho sự phát triển của tuyến sữa nên thúc đẩy vòng một phát triển tự nhiên. Đây là bí quyết tăng kích thước vòng một và có hiệu quả chăm sóc ngực nhỏ rất tốt được áp dụng từ xưa.

6. Gà hầm đỗ tương

Trong đậu tương rất giàu estrogen nên giúp kích thích ngực phát triển tự nhiên. Ngoài ra, thịt gà chứa nhiều protien có lợi cho sự phát triển của mô ngực đây là nguồn thực phẩm giúp chăm sóc ngực nhỏ tự nhiên và đơn giản nhất.

Tác dụng không ngờ của đậu đen


Tác dụng không ngờ của đậu đen

Chữa đau lưng

Có 2 cách trị đau lưng cùng đậu đen xanh lòng.

Cách 1:

Bạn cần chuẩn bị 100gr đậu đen xanh lòng, đem đập dập, cho vào một ít giấm ăn, xào lên cho nóng, đắp lên vị trí lưng đau. Để tránh tình trạng bỏng, hãy lót phía dưới lưng một tấm vải mỏng rồi hãy cho đậu lên phía trên , cố định bằng băng gạc và để qua đêm.

Kiên trì thực hiện 3-4 ngày, triệu chứng đau lưng sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

Cách 2:

Ngoài đắp ngoài da, đậu đen ninh nhừ với vài nguyên liệu khác cũng có tác dụng trị đau lưng rất hiệu quả.

Bạn chỉ cần 50gr đậu đen xanh lòng, rửa sạch hầm nhừ với 1 cái đuôi bò (heo), mỗi tuần thực hiện 2-3 lần rất tốt.

Bạn cũng có thể kết hợp cả hai cách với nhau, cơn đau lưng sẽ không còn hành hạ bạn mỗi ngày.

Chữa hoa mắt chóng mặt

Mè đen, đậu đen xanh lòng mỗi thứ 100gr, toàn bộ đem đi sao khô, tán thành bột mịn, trộn đều với nhau.

Để chữa chứng hoa mắt chóng mặt ở người cao tuổi, mỗi ngày, hãy uống 2 lần hỗn hợp trên, mỗi lần khoảng 2 muỗng cà phê. Lưu ý nên hoàn với nước ấm.

Đậu đen xanh lòng chữa hoa mắt chóng mặt.

Trị viêm gan mạn tính

Trị viêm gan mạn tính cùng đậu đen xanh lòng rất đơn giản, bạn chỉ cần nấu 100gr đậu lấy nước uống hằng ngày. Kiên trì thực hiện, các triệu chứng của viêm gan sẽ thuyên giảm đáng kể.

Trị đau đầu về chiều

Không những đau đầu về chiều mà triệu chứng nóng bừng mặt cũng được điều trị hiệu quả cùng với đậu đen xanh lòng.

Để phát huy toàn bộ công dụng, ngoài đậu đen, bạn cần phải chuẩn bị thêm lá dâu tằm. Lá dâu tằm và đậu đen lần lượt là 20gr, 50gr, thêm vào 1 lít nước nấu sôi thật kỹ, lọc lấy nước uống hằng ngày.

Rối loạn tiền đình

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đậu đen xanh lòng có tác dụng điều trị với cả căn bệnh rối loạn tiền đình ở người cao tuổi.

Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: 30gr đậu đen xanh lòng, 45gr ngải cứu và 1 quả trứng gà.

Cho toàn bộ vào trong nồi, nấu sôi đến khi nào trứng chín, uống nước và ăn trứng.

Chứng rối loạn tiền đình bị đẩy lùi với đậu đen xanh lòng.

Trị viêm da, mụn nhọn

Chứng viêm da, mụn nhọn sẽ nhanh chóng bị đánh bay chỉ với 1 loại nguyên liệu duy nhất là đậu đen xanh lòng.

Đậu đen sau khi sao vàng, mỗi lần lấy khoảng 100gr, nấu thành nước uống mỗi ngày.

Trị phong thấp, đau bụng và táo bón

Đậu đen có khối lượng tùy thích, ngâm và ủ nước trong 2-3 ngày, sau đó, phơi khô, cho vào 50ml giấm ăn, trộn đều rồi sao vàng, tán nhuyễn.

Mỗi ngày hãy sử dụng bột ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê.

Trị ra mồ hôi, suy nhược cơ thể

Bạn cần có 2 loại nguyên liệu là đậu đen xanh lòng, hoàng kỳ mỗi loại lần lượt 60gr và 30gr.

Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Trị thận yếu

Thận yếu kèm theo triệu chứng phù thũng hãy áp dụng theo cách sau đây.

Nguyên liệu: 15gr rễ cỏ tranh kế hợp với 100gr đậu đen xanh lòng, cho tất cả vào trong nồi đã có sẵn 1 lít nước, nấu nhừ, lọc lấy nước uống hằng ngày.

Hãy sử dụng thường xuyên bạn sẽ thấy tác dụng của bài thuốc này.

Đậu đen xanh lòng trị thận yếu, phù thũng.

Trị chóng mặt do thiếu máu

Người thiếu máu gây chóng mặt hoặc phụ nữ sau sinh bị suy yếu dùng đậu đen xanh lòng kết hợp với vài vị thuốc khác chữa trị rất tốt.

Bạn cần 1 con gà ác và 50gr đậu đen, hầm nhừ, ăn cả cái lẫn nước, thực hiện 2 tuần 1 lần giúp bạn nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Trên đây là các công dụng chữa bệnh của đậu đen xanh lòng, còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng trữ trong nhà của mình loại đậu này nhé.
DBS M05479
Quang Cao