Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 100g;
– Bột bắp: 50g;
– Trứng gà: 6 quả;
– Đường nâu: 100g;
– Gia vị: Muối: ½ thìa. Bơ: 100gr. Vani: 2 ống. Vừng (mè): 60gr
Cách làm:
– Đập trứng ra âu lớn, cho tiếp bơ tan chảy, đường nâu, 2 ống vani vào đánh tan đều.
– Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp, bột mỳ đã rây vào đánh tan. cuối cùng bạn cho vừng vào trộn đều tay.
– Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ (không cần cho dầu ăn vào đâu nhé vì phần bơ trong hỗn hợp sẽ giúp cách làm bánh quế vừng chín vàng, không cháy). Múc từng thìa hỗn hợp vào chảo, lật đều 2 mặt để bánh được giòn.
– Khi thấy bánh dậy mùi thơm, có màu vàng đậm là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra đĩa cuộn tròn, thực hiện lần lượt cho đến hết, 1 lượt bạn có thể làm từ 2-3 bánh, khi bánh nguội sẽ giòn tan.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét