Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

CÁCH LÀM CHOCOLATE DUNG NHAM

CÁCH LÀM CHOCOLATE DUNG NHAM



 Nguyên liệu:
+110g chocolate thẻ nguyên chất
+110g bơ mềm
+110g đường mịn
+130g bột mì
+3 trứng gà .
+xíu muối .

 Cách làm:
- chocolate thẻ bẻ vụn cho vào âu, đặt lên nồi nước sôi tim nhẹ
- cho bơ cắt viên nhỏ vô quậy tan chảy.cho tiếp đường vô quậy tan đường
- đem ra cho trứng vào dùng máy đánh quện đều, ko đánh lâu.
- cho tiếp bột và muối vô đánh quện đều ko đánh lâu, tắt máy.

Lưu ý: Khuôn bằng sứ hay khuôn làm đá phải thoa dầu chống dính, múc vô 2/3 k

- Nướng 200 độ 10p hay 12p, rãnh dưới rãnh giữa 1 nấc, ko nướng lâu hơn 12p.
- Đem ra để 5p, rọc quanh thành k úp bánh ra dỉa.
- Bánh cắt đôi sẻ chảy kem ra

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN



 Nguyên liệu:
– Trứng gà: 4 quả (nhiệt độ thường)
– Sữa tươi không đường: 1 túi (không để lạnh)
– Dầu ăn: 4 thìa
– Bột mì: 50g
– Bột ngô: 50g
– Chanh: 1/2 quả
– Muối: 1/3 thìa
– Đường: 100-200g (Tùy vào khẩu vị gia đình bạn)
– vani: 2 ống

 Cách làm:
– Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài).
– Cho 1/3 thìa muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh.
– Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần.
– Chia đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết.
– Đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn là được.
– Cho 4 thìa dầu ăn, 2 ống vani, sữa không đường vào lòng đỏ trứng đánh tan.
– Tiếp tục cho 50g bột mì, 50g bột ngô, rây trực tiếp vào bát hỗn hợp trên.
– Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng nhẹ tay. Chú ý: Đảo nhẹ tay,tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm và xốp được. Bước này vô cùng quan trọng. Quyết định việc bánh có mềm xốp thành công hay không đó nha.
– Làm nóng nồi cơm điện, trải đều giấy nến hoặc giấy A4 xuống đáy nồi cơm.
– Từ từ rót hỗn hợp sau khi đã trộn đều vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ cho bọt khí to vỡ ra.
– Cuối cùng chỉ việc nhấn nút cook như bình thường, chờ khoảng 40p – 1h là bánh đã hoàn thành nha. Chú ý: Tuyệt đối không được mở nắp nồi cho đến khi bánh chín nha.

CÁCH LÀM BÁNH VỪNG QUẾ GIÒN TAN

CÁCH LÀM BÁNH VỪNG QUẾ GIÒN TAN



 Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 100g;
– Bột bắp: 50g;
– Trứng gà: 6 quả;
– Đường nâu: 100g;
– Gia vị: Muối: ½ thìa. Bơ: 100gr. Vani: 2 ống. Vừng (mè): 60gr

 Cách làm:
– Đập trứng ra âu lớn, cho tiếp bơ tan chảy, đường nâu, 2 ống vani vào đánh tan đều.
– Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp, bột mỳ đã rây vào đánh tan. cuối cùng bạn cho vừng vào trộn đều tay.
– Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ (không cần cho dầu ăn vào đâu nhé vì phần bơ trong hỗn hợp sẽ giúp cách làm bánh quế vừng chín vàng, không cháy). Múc từng thìa hỗn hợp vào chảo, lật đều 2 mặt để bánh được giòn.
– Khi thấy bánh dậy mùi thơm, có màu vàng đậm là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra đĩa cuộn tròn, thực hiện lần lượt cho đến hết, 1 lượt bạn có thể làm từ 2-3 bánh, khi bánh nguội sẽ giòn tan.

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG



 Nguyên liệu:
» Phần vỏ:
– Bơ: 20gr
– Sữa tươi: 210ml
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Bột mì: 70gr
– Đường: 30gr
» Phần kem:
– Kem tươi (whipping cream): 150ml
– Đường: 20gr
– vani: 1 ống
– Sầu riêng: 100gr

 Cách làm:
– Đun nóng hỗn hợp sữa bơ đường cho tan chảy, để nguội.
– Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào, Lược qua rây cho bột mịn.
– Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.
– Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.
– Khi chảo nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
– Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi lên sầu riêng rồi gấp 2 mép lại cuộn tròn là bánh đã hoàn thành nha. (Cuốn như cuốn nem nha)

*Chú ý: bạn nào không ăn được sầu riêng có thể thay bằng xoài nha

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI ÚP

CÁCH LÀM BÁNH CHUỐI ÚP



 
Nguyên liệu:
» Phần sốt caramel:
– Bơ nhạt: 30gr;
– Đường nâu: 120gr
– Chuối: 3 quả
» Phần bánh:
– Bơ nhạt: 120gr;
– Đường nâu: 120gr;
– Đường trắng: 150gr;
– Bột mì đa dụng: 240gr
– Muối: 1/2 thìa;
– Trứng gà: 4 quả
– Sữa chua không đường: 240gr;
– Vani: 2 ống;
DBS M05479
Quang Cao