Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015

Cách tăng tốc máy tính Win 8, Win 8.1, Win 10

1. Bật Tính Năng Khởi Động Nhanh

Đây là tính năng mới của Windows 8 trở lên mà các hệ điều hành trước đó chưa được tích hợp. Bạn hãy bật tính năng khởi động nhanh theo cách sau:
Vào Control Panel, mở Power Options và nhấp vào Choose what the power button does



Sau đó di chuyển xuống phần Turn on fast startup bạn hãy đánh dấu để chọn tùy chọn này.


Chú ý Nếu bạn không thấy mục Turn on fast startup điều đó có nghĩa là bạn chưa bật chế độ ngủ đông (Hibernate). Bạn hãy bật chế độ ngủ đông cho máy bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) gõ lệnh Powercfg /h ON rồi nhấn OK như hình dưới.



2. Vô Hiệu Hóa Chương Trình Không Sử Dụng.

Những chương trình không sử dụng làm máy của bạn chạy chậm như vậy rất lãng phí tài nguyên máy. Bạn hãy vô hiệu hóa chúng bằng cách dưới đây:
Nhấn Windows+R để bật hộp Run và gõ Msconfig => bấm OK.


Trong bảng System Configuration chọn Tab Services: Tích chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn chọn vào Disable all để vô hiệu tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc bạn cho tùy chọn từng ứng dụng 1 sau khi làm xong bấm OK.



3. Chống Phân Mảnh Ổ Đĩa bằng Disk Defragmenter.

Disk Defragmenter
được tích hợp sẵn bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ muốn chống phân mảnh => chọn xuống Properties


Một hộp thoại xuất hiện bạn chọn thẻ Tool => bấm chọn Optimize



Tại đây bạn chọn ổ cần chống phân mảnh sau đó nhấn Analyze. Tùy theo vào dung lượng ổ mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm sau khi xong bạn chỉ cần nhấn Close.



4. Bỏ bớt phần Khởi Động

Có những phần mềm, chương trình vẫn cứ "âm thầm" chạy khi máy tính khởi động. Điều đáng nói là nó làm giảm đáng kể hiệu xuất hoạt động của máy tính nhất là khi khởi động. Bạn hãy lựa chọn những chương trình cần thiết với mình và tắt bỏ nếu chúng không cần thiết.
Nhấn Windows+R để bật hộp Run và gõ Msconfig => bấm OK. Chọn thẻ Startup, tại đây bạn chọn những chương trình không cần thiết và Disable chúng.


5. Gỡ Bỏ Các Phần Mềm Không Cần Thiết

Vào Contrl Panel => Program and Features, Chọn chương trình/phần mềm rồi chuột phải chọn Uninstall để gỡ chúng làm như vậy Windows sẽ không load chúng mỗi khi khởi động hay cập nhập phiên bản mới trong quá trình sử dụng.


6. Đóng Các Ứng Dụng Khi Không Sử Dụng.

Việc chạy một lúc nhiều ứng dụng sẽ làm máy tính của bạn chậm đi rất nhiều, Windows 8 sử dụng giao diện Metro bạn chỉ cần trỏ chuột về phía bên trái màn hình xem ứng dụng nào đang chạy sau đó tắt bỏ chúng.


 Bạn có thể xem hướng dẫn bằng video hướng dẫn sau:


Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

CÁCH LÀM CHOCOLATE DUNG NHAM

CÁCH LÀM CHOCOLATE DUNG NHAM



 Nguyên liệu:
+110g chocolate thẻ nguyên chất
+110g bơ mềm
+110g đường mịn
+130g bột mì
+3 trứng gà .
+xíu muối .

 Cách làm:
- chocolate thẻ bẻ vụn cho vào âu, đặt lên nồi nước sôi tim nhẹ
- cho bơ cắt viên nhỏ vô quậy tan chảy.cho tiếp đường vô quậy tan đường
- đem ra cho trứng vào dùng máy đánh quện đều, ko đánh lâu.
- cho tiếp bột và muối vô đánh quện đều ko đánh lâu, tắt máy.

Lưu ý: Khuôn bằng sứ hay khuôn làm đá phải thoa dầu chống dính, múc vô 2/3 k

- Nướng 200 độ 10p hay 12p, rãnh dưới rãnh giữa 1 nấc, ko nướng lâu hơn 12p.
- Đem ra để 5p, rọc quanh thành k úp bánh ra dỉa.
- Bánh cắt đôi sẻ chảy kem ra

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

CÁCH LÀM BÁNH GATO BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN



 Nguyên liệu:
– Trứng gà: 4 quả (nhiệt độ thường)
– Sữa tươi không đường: 1 túi (không để lạnh)
– Dầu ăn: 4 thìa
– Bột mì: 50g
– Bột ngô: 50g
– Chanh: 1/2 quả
– Muối: 1/3 thìa
– Đường: 100-200g (Tùy vào khẩu vị gia đình bạn)
– vani: 2 ống

 Cách làm:
– Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài).
– Cho 1/3 thìa muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh.
– Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần.
– Chia đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết.
– Đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn là được.
– Cho 4 thìa dầu ăn, 2 ống vani, sữa không đường vào lòng đỏ trứng đánh tan.
– Tiếp tục cho 50g bột mì, 50g bột ngô, rây trực tiếp vào bát hỗn hợp trên.
– Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng nhẹ tay. Chú ý: Đảo nhẹ tay,tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm và xốp được. Bước này vô cùng quan trọng. Quyết định việc bánh có mềm xốp thành công hay không đó nha.
– Làm nóng nồi cơm điện, trải đều giấy nến hoặc giấy A4 xuống đáy nồi cơm.
– Từ từ rót hỗn hợp sau khi đã trộn đều vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ cho bọt khí to vỡ ra.
– Cuối cùng chỉ việc nhấn nút cook như bình thường, chờ khoảng 40p – 1h là bánh đã hoàn thành nha. Chú ý: Tuyệt đối không được mở nắp nồi cho đến khi bánh chín nha.

CÁCH LÀM BÁNH VỪNG QUẾ GIÒN TAN

CÁCH LÀM BÁNH VỪNG QUẾ GIÒN TAN



 Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 100g;
– Bột bắp: 50g;
– Trứng gà: 6 quả;
– Đường nâu: 100g;
– Gia vị: Muối: ½ thìa. Bơ: 100gr. Vani: 2 ống. Vừng (mè): 60gr

 Cách làm:
– Đập trứng ra âu lớn, cho tiếp bơ tan chảy, đường nâu, 2 ống vani vào đánh tan đều.
– Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp, bột mỳ đã rây vào đánh tan. cuối cùng bạn cho vừng vào trộn đều tay.
– Cho chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ (không cần cho dầu ăn vào đâu nhé vì phần bơ trong hỗn hợp sẽ giúp cách làm bánh quế vừng chín vàng, không cháy). Múc từng thìa hỗn hợp vào chảo, lật đều 2 mặt để bánh được giòn.
– Khi thấy bánh dậy mùi thơm, có màu vàng đậm là bánh đã chín, bạn lấy bánh ra đĩa cuộn tròn, thực hiện lần lượt cho đến hết, 1 lượt bạn có thể làm từ 2-3 bánh, khi bánh nguội sẽ giòn tan.

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG



 Nguyên liệu:
» Phần vỏ:
– Bơ: 20gr
– Sữa tươi: 210ml
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Bột mì: 70gr
– Đường: 30gr
» Phần kem:
– Kem tươi (whipping cream): 150ml
– Đường: 20gr
– vani: 1 ống
– Sầu riêng: 100gr

 Cách làm:
– Đun nóng hỗn hợp sữa bơ đường cho tan chảy, để nguội.
– Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào, Lược qua rây cho bột mịn.
– Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.
– Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.
– Khi chảo nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
– Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi lên sầu riêng rồi gấp 2 mép lại cuộn tròn là bánh đã hoàn thành nha. (Cuốn như cuốn nem nha)

*Chú ý: bạn nào không ăn được sầu riêng có thể thay bằng xoài nha
DBS M05479
Quang Cao