Đây là đường nối dây cho các bạn dễ hình dung.
Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016
Chức năng và các đầu cực của USB
Dựa vào hình trên các bạn có thể hình dung ra các chân của đầu cổng USB
Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015
MỨT MƠ CHUA NGỌT
MỨT MƠ CHUA NGỌT
Nguyên liệu :
Mơ tươi: 1kg
Đường vàng: 0.5 – 0.6kg
Gừng tươi: 0.1kg
Muối: 1 thìa nhỏ
Cách làm :
Bước 1: Rửa sạch gừng, bỏ vỏ và giã nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch mơ. Dùng dao khía nhiều đường dọc xung quanh quả mơ. Pha nước muối loãng rồi cho mơ vào ngâm khoảng 3 – 4 giờ sau đó vớt mơ ra và rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Cách chọn mơ: Các bạn chọn những quả vừa chín tới, lúc ăn sẽ có vị thơm rất đặc trưng.
Bước 3: Cho mơ vào nồi, thêm gừng và đường vàng vào. Trộn các nguyên liệu thật đều với nhau. Sau đó, bắc nồi mơ lên bếp, đun với lửa liu riu cho đường tan hoàn toàn. Trong khi đun, bạn nhớ đảo đều và thật nhẹ tay để không làm mơ bị nát, đồng thời, các lớp mơ cũng ngấm đều đường hơn.
Sau khi đường tan hoàn toàn, bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong khoảng 3 – 4 giờ.
Bước 4: Tiếp tục bắc nồi mơ lên bếp để sên thêm lần nữa. Lần này, bạn cho thêm rượu vào, đảo cho đều rồi nấu đến khi đường sệt lại, cạn dần và trái mơ chuyển màu sang nâu đậm là hoàn tất.
Cho mứt mơ ra một mâm lớn để cho thật nguội. Bảo quản trong lọ thủy tinh kín để dùng dần.
Nguyên liệu :
Mơ tươi: 1kg
Đường vàng: 0.5 – 0.6kg
Gừng tươi: 0.1kg
Muối: 1 thìa nhỏ
Cách làm :
Bước 1: Rửa sạch gừng, bỏ vỏ và giã nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch mơ. Dùng dao khía nhiều đường dọc xung quanh quả mơ. Pha nước muối loãng rồi cho mơ vào ngâm khoảng 3 – 4 giờ sau đó vớt mơ ra và rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Cách chọn mơ: Các bạn chọn những quả vừa chín tới, lúc ăn sẽ có vị thơm rất đặc trưng.
Bước 3: Cho mơ vào nồi, thêm gừng và đường vàng vào. Trộn các nguyên liệu thật đều với nhau. Sau đó, bắc nồi mơ lên bếp, đun với lửa liu riu cho đường tan hoàn toàn. Trong khi đun, bạn nhớ đảo đều và thật nhẹ tay để không làm mơ bị nát, đồng thời, các lớp mơ cũng ngấm đều đường hơn.
Sau khi đường tan hoàn toàn, bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong khoảng 3 – 4 giờ.
Bước 4: Tiếp tục bắc nồi mơ lên bếp để sên thêm lần nữa. Lần này, bạn cho thêm rượu vào, đảo cho đều rồi nấu đến khi đường sệt lại, cạn dần và trái mơ chuyển màu sang nâu đậm là hoàn tất.
Cho mứt mơ ra một mâm lớn để cho thật nguội. Bảo quản trong lọ thủy tinh kín để dùng dần.
MỨT XẤU XÀO GỪNG
MỨT XẤU XÀO GỪNG
Nguyên liêu :
Qủa sấu: 1 kg
Đường: 2,5 g
Gừng tươi: 250 g
Vôi tôi, muối ăn
Cách làm :
Bước 1: Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm vào nước muối đến đó cho sấu không bị thâm.
Bước 2: Khía sấu thành hình múi. Dùng dao nặng đập dập quả sấu đã khía. Sau đó, bạn cho vào nước vôi trong ngâm khoảng 30 phút. Sấu sau khi đã ngâm xong mang rửa sạch dưới vòi nước cho hết mùi vôi.
Bước 3: Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
Bước 4: Cho sấu + gừng vào bát to, đổ đường vào ướp. Ngâm cho tới khi đường tan hết.
Bước 5: Đổ phần sấu đã ướp đường vào nồi hoặc chảo có đế dày, cho thêm 1 thìa cafe muối rồi đun nhỏ lửa.
Tiếp tục đun cho tới khi đường keo lại và sấu chuyển sang màu hổ phách là được.
Nguyên liêu :
Qủa sấu: 1 kg
Đường: 2,5 g
Gừng tươi: 250 g
Vôi tôi, muối ăn
Cách làm :
Bước 1: Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm vào nước muối đến đó cho sấu không bị thâm.
Bước 2: Khía sấu thành hình múi. Dùng dao nặng đập dập quả sấu đã khía. Sau đó, bạn cho vào nước vôi trong ngâm khoảng 30 phút. Sấu sau khi đã ngâm xong mang rửa sạch dưới vòi nước cho hết mùi vôi.
Bước 3: Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
Bước 4: Cho sấu + gừng vào bát to, đổ đường vào ướp. Ngâm cho tới khi đường tan hết.
Bước 5: Đổ phần sấu đã ướp đường vào nồi hoặc chảo có đế dày, cho thêm 1 thìa cafe muối rồi đun nhỏ lửa.
Tiếp tục đun cho tới khi đường keo lại và sấu chuyển sang màu hổ phách là được.
MỨT SẦU RIÊNG DẺO
MỨT SẦU RIÊNG DẺO
Nguyên liệu:
- 700gr thịt sầu riêng
- 50gr đường (ai thích ngọt thì cho thêm)
- 2 muỗng canh mạch nha (muỗng canh ăn phở). Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh Trung thu. Còn không thì dùng mật ong cũng được.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy bóng kính
Thực hiện:
Bước 1: Sầu riêng, đường, muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho sầu riêng dẻo không dính nồi (thời gian khoảng 10-15 phút)
Bước 3: Để mứt sầu riêng thật nguội, bạn hãy cho vào miếng giấy bóng kính nhỏ gói lại, và bảo quản nơi thoáng mát.
Nguyên liệu:
- 700gr thịt sầu riêng
- 50gr đường (ai thích ngọt thì cho thêm)
- 2 muỗng canh mạch nha (muỗng canh ăn phở). Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh Trung thu. Còn không thì dùng mật ong cũng được.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy bóng kính
Thực hiện:
Bước 1: Sầu riêng, đường, muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho sầu riêng dẻo không dính nồi (thời gian khoảng 10-15 phút)
Bước 3: Để mứt sầu riêng thật nguội, bạn hãy cho vào miếng giấy bóng kính nhỏ gói lại, và bảo quản nơi thoáng mát.
MỨT CHERRY
MỨT CHERRY
1. Nguyên liệu :
Cherry 1kg
50g đường
2 thìa cà phê rượu anh đào ( hay hoa quả )
1-2 giọt chiết xuất
40g cherry khô ( nếu có )
2. Thực hiện
- Cherry rửa sạch, bỏ cuống và cho nồi lớn cùng với đường, trộn đều. Bật bếp lửa vừa, đậy vung nồi, đun trong khoảng 10 phút. Sau đó mở vung, dùng muôi ép cho cherry ra bớt nước.
- Đun thêm 10 phút nữa, cho cherry khô đun 5-10 phút nữa. Lúc này cherry tươi rút nước và bắt đầu co lại.
- Khi hỗn hợp cherry đường sánh thì bắc nồi khỏi bếp, thêm chiết xuất hạnh nhân, rượu, khuấy đều.
- Để mứt cherry thật nguội rồi mới cho vào các lọ kín bảo quản lạnh để dùng trong 5 ngày hoặc cất vào các túi ziplock, cấp đông để được 1 năm.
1. Nguyên liệu :
Cherry 1kg
50g đường
2 thìa cà phê rượu anh đào ( hay hoa quả )
1-2 giọt chiết xuất
40g cherry khô ( nếu có )
2. Thực hiện
- Cherry rửa sạch, bỏ cuống và cho nồi lớn cùng với đường, trộn đều. Bật bếp lửa vừa, đậy vung nồi, đun trong khoảng 10 phút. Sau đó mở vung, dùng muôi ép cho cherry ra bớt nước.
- Đun thêm 10 phút nữa, cho cherry khô đun 5-10 phút nữa. Lúc này cherry tươi rút nước và bắt đầu co lại.
- Khi hỗn hợp cherry đường sánh thì bắc nồi khỏi bếp, thêm chiết xuất hạnh nhân, rượu, khuấy đều.
- Để mứt cherry thật nguội rồi mới cho vào các lọ kín bảo quản lạnh để dùng trong 5 ngày hoặc cất vào các túi ziplock, cấp đông để được 1 năm.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)
DBS M05479
Quang Cao