Nguyên liệu:
- 700gr thịt sầu riêng
- 50gr đường (ai thích ngọt thì cho thêm)
- 2 muỗng canh mạch nha (muỗng canh ăn phở). Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh Trung thu. Còn không thì dùng mật ong cũng được.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy bóng kính
Thực hiện:
Bước 1: Sầu riêng, đường, muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho sầu riêng dẻo không dính nồi (thời gian khoảng 10-15 phút)
Bước 3: Để mứt sầu riêng thật nguội, bạn hãy cho vào miếng giấy bóng kính nhỏ gói lại, và bảo quản nơi thoáng mát.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét