Nguyên liệu:
– Trứng gà: 4 quả (nhiệt độ thường)
– Sữa tươi không đường: 1 túi (không để lạnh)
– Dầu ăn: 4 thìa
– Bột mì: 50g
– Bột ngô: 50g
– Chanh: 1/2 quả
– Muối: 1/3 thìa
– Đường: 100-200g (Tùy vào khẩu vị gia đình bạn)
– vani: 2 ống
Cách làm:
– Lòng trắng trứng cho vào bát to, sâu lòng (để trứng đánh bông không bị trào ra ngoài).
– Cho 1/3 thìa muối vào đánh chừng 1 phút,khi trứng nổi bọt to thì cho tiếp nước cốt của ½ quả chanh.
– Lúc đầu đánh chậm, sau tăng dần.
– Chia đường làm 3, cho vào chỗ lòng trắng trứng, máy vẫn chạy, và cứ 20 giây lại cho đường vào đến lúc hết.
– Đánh đến lúc trứng bông, nhỏ xuống có thóp nhọn là được.
– Cho 4 thìa dầu ăn, 2 ống vani, sữa không đường vào lòng đỏ trứng đánh tan.
– Tiếp tục cho 50g bột mì, 50g bột ngô, rây trực tiếp vào bát hỗn hợp trên.
– Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng trứng với lòng đỏ trứng nhẹ tay. Chú ý: Đảo nhẹ tay,tránh làm vỡ bọt khí thì bánh mới mềm và xốp được. Bước này vô cùng quan trọng. Quyết định việc bánh có mềm xốp thành công hay không đó nha.
– Làm nóng nồi cơm điện, trải đều giấy nến hoặc giấy A4 xuống đáy nồi cơm.
– Từ từ rót hỗn hợp sau khi đã trộn đều vào nồi. Dàn đều trên mặt, lắc nhẹ cho bọt khí to vỡ ra.
– Cuối cùng chỉ việc nhấn nút cook như bình thường, chờ khoảng 40p – 1h là bánh đã hoàn thành nha. Chú ý: Tuyệt đối không được mở nắp nồi cho đến khi bánh chín nha.