Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

CÀ RI GÀ OM TRỨNG

CÀ RI GÀ OM TRỨNG


- 600gr cánh gà
- 200gr bát đậu phụ rán
- 6 quả trứng gà
- 300ml nước dùng gà
- Gừng
- Bột cà ri, viên súp gà, muối, đường, hạt tiêu, nước tương, rượu trắng
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:- Cho rượu trắng và gừng tươi bóp với thịt gà cho bớt mùi nè.
Bước 2:- Sau đó thì cho cánh gà vào rán qua.
Bước 3:- Tiếp theo, cho cánh gà vào đun cùng nước dùng. Các bạn nhớ bỏ bột cà ri và viên súp thịt vào lun nghen.
Bước 4:- Cho cả đậu vào đun cùng luôn nào!
Bước 5:- Đậy vung và vặn nhỏ lửa đun trong nửa tiếng nhé!
Bước 6:- Sau khoảng 15', các bạn cho trứng gà luộc bóc vỏ vào đun cùng.
Bước 7:- Cuối cùng, cho các gia vị còn lại vào và đun thêm nửa tiếng nữa nghen.
Mùi cà ri thơm quá là thơm!.....

ĐẬU PHỤ OM TRỨNG MUỐI

ĐẬU PHỤ OM TRỨNG MUỐI


Rất bổ nhé! ☺

Nguyên liệu cần có:

- 3-4 quả trứng vịt muối
- 3gr muối
- Hành lá
- 20ml dầu ăn
- 40ml bột đao

Bước 1:
Đầu tiên, rửa sạch, cắt nhỏ đậu phụ vừa ăn rồi đem luộc.

Bước 2:
Vớt đậu ra đĩa để ráo nước.

Bước 3:
Cho trứng vịt vào nồi hấp chín này.

Bước 4:
Sau đó đem trứng ra nghiền nhỏ .

Bước 5:
Đổ dầu ăn vào chảo, thêm trứng đảo đều cho thơm.

Bước 6:
Cho đậu phụ vào đảo cùng.

Bước 7:
Pha bột đao với nước rồi đổ vào chảo đảo nhẹ tay.

Bước 8:
Cuối cùng, cho muối và hành vào đun một tí rồi bắc ra là được.

MẮM CHƯNG

MẮM CHƯNG



Nguyên liệu:

- 100g mắm cá linh; 100g mắm cá lóc, 200g thịt ba rọi bằm. 1 quả trứng vịt, 1 quả trứng gà.

- 1 củ hành tây; 5 củ hành tím, 5 trái ớt tươi. Đường, bột ngọt, tiêu bột.

Cách chế biến:

- Thịt ba rọi rửa sạch, bằm nhuyễn. Mắm cá linh, cá lóc xay nhuyễn. Hành tây, hành tím, ớt trái bằm nhuyễn. Cho tất cả các thành phần đó vào chiếc bát lớn rồi trộn đều với đường, bột ngọt và tiêu bột.

- Tiếp đến cho trứng gà vào, tiếp tục trộn đều.

- Trứng vịt lấy lòng đó cho vào chén rồi đánh tan với ít mà hạt điều.

- Cho mắm vào khuôn, thoa ít hỗn hợp lòng đỏ trứng và màu hạt điều lên bề mặt để khi mắ chưng chín có màu vàng đẹp mắt.

- Thái vài lát ớt cho lên bề mặt rồi hấp chín. Mắm chưng thịt vàng ươm, thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng.

TRỨNG CHIÊN CUỘN JAMBON

TRỨNG CHIÊN CUỘN JAMBON



Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, 2 thìa canh bột gạo, 3 thìa canh bột làm bánh xèo.

- 4 lát jambon, hành lá, 200 ml bia, 100 ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách chế biến:

- Trứng gà đánh tan với ít hạt nêm, nước mắm, đường, hành lá thái nhuyễn. Pha bột gạo, bột canh, 200 ml bia, 100 ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều, để trong khoảng 10 phút.

- Làm nóng chảo, cho trứng vào chiên vàng hơi mỏng. Trứng chiên xong bỏ ra đĩa. Tiếp đến cho bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo, bột vừa chín cho ra đĩa. Trứng chiên để bên dưới, tiếp đến là lớp bột bánh xèo, trên cùng là jambon rồi cuộn tròn lại.

- Thái trứng cuộn thành từng phần vừa ăn rồi bày ra đĩa. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt hoặc ăn kèm với tương ớt để món ăn đậm đà hơn.

TRỨNG CHIÊN LẠP XƯỞNG

TRỨNG CHIÊN LẠP XƯỞNG

-
-
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà, 1 cây lạp xưởng thái lát chiên sơ qua, 1 củ hành tây.

- 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa màu hạt điều.

Cách chế biến:

- Đánh tan trứng gà với nước mắm, đường tiêu và màu hạt điều.

- Phi thơm dầu, cho hành tây thái lát mỏng vào xào chín. Tiếp đến cho trứng vào chiên vàng. Xếp lạp xưởng đã chiên lên bề mặt trứng với ít ớt trái.

- Cho trứng chiên ra đĩa và dùng với cơm nóng.
DBS M05479
Quang Cao