Tủ bánh kem bị mờ kính là một hiện tượng thường gặp đối với những dòng tủ sử dụng lâu hoặc mua phải tủ bánh kem kém chất lượng. Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mờ kính, đọng sương tủ bánh kem
Tủ kính là bộ phận rất quan trọng của tủ bánh kem. Không chỉ để trang trí hiển thị ảnh trưng bày với bên ngoài mà nó còn nhiệt vụ cách nhiệt bảo vệ thực phẩm bên trong bới bụi bẩn và tác động từ bên ngoài. vậy tại sao tủ bánh kem bị mờ kính ?
Những tủ bánh kem đã sử dụng lâu đời hoặc kém chất lượng có block làm việc không hiệu quả hoặc không đủ công suất làm nhiệt tản ra không đồng đều chênh lệch nhiệt nên tạo ra mà sương ẩm ngay trên mặt kính, tích tụ nhiều tạo thành giọt nước.
2. Ống dẫn khí bị hỏng
Các đường ống khí có nhiệt vụ dẫn nhiệt làm mát vào bên trong tủ nhưng khi bị hở hoặc rò rỉ sẽ làm mất khả năng làm mát dẫn đến thiếu nhiệt sinh ra sương mờ kính trên tủ.
Các tủ thường có hệ thống sấy kính giúp đốt nóng giảm độ ẩm không gian bên trong 2 mặt kinh để loại bỏ hiện tượng đọng sương, nếu hệ thống sưởi bị hư hay làm việc vào những ngày thời tiết ẩm sẽ dễ làm đọng sương bên trong 2 mặt kính.