Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Lạp xưởng: 1 Cây
- Hành tây: ½ củ
- Bánh mì: 4 ổ
- ỏi, hành lá, ớt.
- Tương ớt, dầu ăn, nước mắm
- Nước tương LISA
1. Sơ chế
- Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ rồi cắt lát mỏng
- Hành tây cắt khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập.
- Trứng gà đập ra tô, dùng đũa đánh đều, nêm 1,5m nước chấm và ½ m tiêu. Thêm hành tây vào đảo đều.
2. Chiên trứng
- Phi thơm tỏi, vớt tỏi ra khỏi chảo rồi đổ trứng vào, nghiêng chảo cho trứng tráng đều quanh chảo. khi trứng vừa se mặt thì cho lạp xưởng vào đều trên mặt trứng, rắc thêm hành lá lên, trứng chín thì tắt bếp.
Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon tại món ngon mỗi ngày
3. Cách dùng
- Xúc trứng chiên ra đĩa, ăn kèm bánh mì và nước tương LISA kèm ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Lạp xưởng cần luộc trước khi chiên mới chín tới được bên trong. Có thể thay trứng gà băng trứng vịt, nhưng cho thêm 1M nước.