Nguyên liệu:
- 500gr khoai môn
- 150gr đường
- 40ml nước lạnh
- Muối
Cách làm:
- Khoai môn mua về gọt bỏ vỏ rửa sạch, thái miếng dài có chiều ngang cỡ ngón tay.
- Bắc chảo dầu (bạn cần dùng dầu mới) lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai môn vào chiên với lửa nhỏ.
- Chiên cho khoai môn chín là gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Đổ đường, nước, muối cho hết vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
- Sau đó cho khoai môn vào chảo đảo cùng. Khi sên mứt khoai môn chú ý đảo nhẹ nhàng để khoai môn không bị nát.
- Cứ nhẹ nhàng đảo đều tay cho đến khi nào đường kết tinh bám hết vào khoai và khô ráo là tắt bếp. Vậy là món mứt khoai môn đã hoàn thiện rồi đó.
Đợi khi mứt khoai môn nguội hẳn, bạn cho mứt vào lọ hoặc hũ thủy tinh bảo quản nhé!