Nguyên liệu:
Nguyên liệu để làm mứt là những trái hồng chín đỏ, thơm lừng được chọn lựa kỹ càng. Theo kinh nghiệm của nhà vườn, ngon nhất vẫn là loại mứt được làm từ trái hồng trứng (trái nhỏ, nhìn tựa như quả trứng gà) vì có vị ngọt thơm, khác hẳn các loại hồng khác.
Cách làm :
Sau khi gọt sạch lớp vỏ ngoài mà vẫn giữ nguyên cuống, trái hồng được đưa vào lò sấy với nhiệt độ cao trong một thời gian nhất định.
– Đến khi đạt yêu cầu người làm mứt sẽ ép quả hồng theo yêu cầu của khách mua.
Có thể rắc thêm bột đường phấn cho đẹp mắt hoặc để nguyên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét