Nguyên liệu:
- Dứa: 2 quả
- Đường: 600 gr
- Chanh: 1 quả
- Muối ăn: 1 muỗng cà phê
- Phèn chua: 5gr
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, chú ý gọt sâu vào thịt để bỏ mắt, cắt tròn và bỏ lõi.
- Ngâm dứa vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch.
- Đun sôi 2 lít nước với 5gr phèn chua. Cho dứa vào trần trong khoảng 10 phút rồi vớt ra xả sạch với nước lạnh cho hết phèn chua.
- Để dứa ở nơi thoáng gió trong khoảng 2h để dứa ráo nước.
Cho dứa và đường vào nồi, để đường tan hết hoặc để qua đêm cho dứa ngấm đường.
- Sên dứa ở lửa nhỏ cho đến khi miếng dứa trong.
Thêm nước cốt chanh vào tiếp tục sên đến khi dứa ăn có vị dẻo, chua ngọt thì tắt bếp.
Muốn mứt dứa dẻo ráo đường bạn có thể sấy trong lò vi sóng. Món mứt dứa dẻo ăn có vị ngọt, hơi chua nhưng giòn. Học ngay cách làm mứt dứa dẻo để Tết này về trổ tài đãi cả gia đình thôi nào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét