Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

MỨT CỦ SEN

MỨT CỦ SEN



Nguyên liệu :
Củ sen
- Đường
- Muối
- Vani


THỰC HIỆN:

BƯỚC 1:
Củ sen rửa sạch, nạo bỏ vỏ, thái miếng vát (hoặc tròn) dày khoảng 1cm.làm vậy để đường dễ thấm vào sẽ làm cho miếng mứt them phần đậm đà hơn.

BƯỚC 2:
Ngâm củ sen vào bát nước đá lạnh để cho củ sen không bị thâm đen.Và làm cho miếng mứt trở nên giòn hơn.

BƯỚC 3:
Cho củ sen vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 xíu muối rồi luộc chín củ sen trong khoảng 5 phút.


BƯỚC 4:
Cho đường vào chảo (cứ 1kg củ sen thì dùng khoảng 500gr đường), đổ nước cao hơn đường cỡ 1 đốt ngón tay. Đun sôi nước, dùng đũa quấy đều cho đường tan hoàn toàn.

BƯỚC 5:
Cho củ sen vào chảo nước đường, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều để củ sen được ngấm đều đường.

BƯỚC 6:
Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì dùng đũa đảo liên tục và hạ lửa thật nhỏ để đường khỏi cháy. Khi đường kết tinh bám trắng vào miếng củ sen thì nhỏ vào chảo mứt vài giọt vani. Để tăng them hương vị hấp dẫn của mứt

BƯỚC 7:
Nhấc chảo mứt củ sen xuống, cứ dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa cho mứt củ sen khô hơn

BƯỚC 8:
Rải mứt củ sen ra mâm (hoặc khay), hong mứt ở nơi thoáng mát để mứt khô thêm.

Không có nhận xét nào:

DBS M05479
Quang Cao