Thứ Tư, 29 tháng 5, 2013

LỢI ÍCH TỪ BÍ NGÔ.

1. Giàu chất xơ

Nhiều người không biết rằng bíngô rất giàu chất xơ. Trong mộtchén bí ngô nghiền chứa 3g chất xơ - chiếm khoảng 11% nhu cầu về chất xơ cơ thể bạn cần mỗi ngày.



2. Nguồn vitamin A tuyệt vời

Bí ngô cung cấp rất nhiều vitamin A, trong mỗi khẩu phần ăn chứa tới 245% hàm lượng cần tiêu thụ hàng ngày theo khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

3. Cung cấp nguồn kali

Ngoài chuối, bí ngô cũng là nguồn cung cấp kali. Một khẩu phần nhỏ bí ngô chứa tới 250mg kali. Vậy bạn đã có thêmmột loại thực phẩm bổ sung kali trong thực đơn của mình.

4. Nhiều chất sắt

Chỉ một phần nhỏ bí ngô cũng có thể mang lại cho bạn một lượng lớn chất sắt. Một chén bí ngô chứa gần 10% hàm lượng sắt cần tiêu thụ hàng ngày theokhuyến nghị. Ngoài ra, không như các loại thực phẩm cung cấp sắt khác, bí ngô không chứa chất béo.

5. Chứa chất chống ôxy hóa

Ngoài vitamin A, bí ngô còn chứa các chất chống ôxy hóa khác như vitamin C và E. Một phần bí ngô chứa gần 20% hàm lượng vitamin C cơ thể bạncần hàng ngày.

6. Nguồn cung cấp magiê tuyệt vời

Magiê rất quan trọng cho cơ thể bởi chúng duy trì chức năng cơ bình thường (bao gồmcả việc giúp nhịp tim khỏe mạnh) và thúc đẩy hệ miễn dịch. Hạt bí ngô chính là nguồn cung cấp magiê tốt nhất cho bạn, vậy đừng quên thường xuyên ăn hạt bí rang.

7. Nhiều vitamin K

Nếu bạn có triệu chứng máu khó đông thì rất có thể cơ thể bạn bị thiếu hụt vitamin K. Đừng lo bởi bí ngô sẽ bổ sung cho bạn lượng vitamin K bị thiếu, chúng chiếm khoảng 40% lượng cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, vitamin K còn giúp hệ xương khỏe mạnh .

Không có nhận xét nào:

DBS M05479
Quang Cao