Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

Trứng cuộn rau củ

Trứng cuộn rau củ


- 2 quả trứng

- ½ củ cà rốt

- ½ trái dưa leo

- ½ củ hành tây

- 4 trái cà chua bi

- 1 miếng thịt xông khói

- Sốt trộn salad tổng hợp

Cà rốt, dưa leo, hành tây, cà chua bi rửa sạch băm nhỏ. Thịt xông khói băm nhỏ. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm muối, tiêu vừa ăn khuấy đều. Làm nóng chảo trên bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng dầu, dùng muỗng múc ít trứng cho vào chảo rán mỏng. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp cà rốt, dưa leo, hành tây, cà chua bi, thịt xông khói lên trên miếng trứng cuộn từ từ, tiếp tục chiên cho trứng chín bên trong nữa nhé. Tương tự, bạn chiên những cuộn trứng còn lại với hỗn hợp rau củ.

Trứng cuộn rau củ

Trứng cuộn rau củ 



Công thức như sau: trứng gà 6 quả, thêm chút hạt nêm và bột năng, chia làm 2 lần, tráng hình tròn. Giò sống (20k) chia 2 phết đều vào 2 miếng trứng. Đậu que và cà rốt thái dài xếp lên trứng đã phết giò sống. Cuộn lại và cho vào xửng hấp 10 phút. Trứng chín lấy ra cắt rồi bày vào đía.

CHẢ TRỨNG HẤP

CHẢ TRỨNG HẤP 


Nguyên liệu :
- 300g thịt nạc dăm băm nhuyển
- 3 tai nấm mèo
- 4 lọn bún tàu
- ½ củ hành tây
- 6 trứng vịt lạt
- 2 muỗng café tỏi băm
- ít đầu hành lá
- Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

Cách làm:
- Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.
- Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng)
- Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.
- Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).
- Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.
Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

TRỨNG CHIÊN TÔM MỰC

TRỨNG CHIÊN TÔM MỰC


- Nguyên liệu :
150g tôm đất
3 con mực ống
5 quả trứng gà
1 củ hành tây
1 quả cà chua
1 thìa súp Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
1 thìa cà phê Nước mắm chấm
1 thìa cà phê tiêu
2 thìa súp dầu ăn

- Tiến hành :
1. Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi. Mực moi ruột, lột bỏ màng ngoài, xẻ đôi. Hành tây lột vỏ. Cà chua bỏ ruột. Tất cả rửa sạch, xắt hạt lựu
2. Đập trứng vào tô lớn, cho tất cả nguyên liệu trên vào, nêm Hạt nêm Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy Nước mắm chấm,tiêu vừa ăn, cho thêm chút nước hoặc sữa không đường để trứng được xốp và ngon hơn, đánh đều lên
3. Làm nóng dầu ăn, đổ trứng vào, để lửa nhỏ, khi mặt dưới đã vàng đều và đông lại thì nhẹ tay lật mặt cho trứng không bị vỡ, chiên đến khi vàng mặt
4. Cho trứng ra đĩa, dùng với cơm.


TRỨNG ĐÚC THỊT THƠM NGON

TRỨNG ĐÚC THỊT THƠM NGON

Nguyên liệu làm món trứng đúc thịt
200g thịt nạc vai (thịt có lẫn chút mỡ sẽ ngon hơn)
2 quả trứng gà
Ít bột mỳ
Gia vị: nước tương, hạt tiêu, muối
Cách làm trứng đúc thịt
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho ra bát, trộn đều với chút xíu muối, bột mỳ, tiêu và 1 muỗng canh nước tương.
Chia đều thành hai phần thịt, đổ vào hai bát tô, dùng muỗng dàn đều mặt thịt cho phẳng, sau cùng đập trứng lên trên mặt của mỗi bát.
Đậy nắp rồi đặt vào nồi hấp trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Nhưng bạn không nhấc bát trứng ra ngay mà ủ hơi trong khoảng 5 phút nữa rồi mới mở nắp, nhấc bát trứng ra khỏi nồi hấp.
Rưới vài giọt nước tương trên mặt trứng đúc thịt. Trang trí bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.
DBS M05479
Quang Cao