Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

MẮM CHƯNG

MẮM CHƯNG



Nguyên liệu:

- 100g mắm cá linh; 100g mắm cá lóc, 200g thịt ba rọi bằm. 1 quả trứng vịt, 1 quả trứng gà.

- 1 củ hành tây; 5 củ hành tím, 5 trái ớt tươi. Đường, bột ngọt, tiêu bột.

Cách chế biến:

- Thịt ba rọi rửa sạch, bằm nhuyễn. Mắm cá linh, cá lóc xay nhuyễn. Hành tây, hành tím, ớt trái bằm nhuyễn. Cho tất cả các thành phần đó vào chiếc bát lớn rồi trộn đều với đường, bột ngọt và tiêu bột.

- Tiếp đến cho trứng gà vào, tiếp tục trộn đều.

- Trứng vịt lấy lòng đó cho vào chén rồi đánh tan với ít mà hạt điều.

- Cho mắm vào khuôn, thoa ít hỗn hợp lòng đỏ trứng và màu hạt điều lên bề mặt để khi mắ chưng chín có màu vàng đẹp mắt.

- Thái vài lát ớt cho lên bề mặt rồi hấp chín. Mắm chưng thịt vàng ươm, thích hợp khi ăn kèm với cơm trắng.

TRỨNG CHIÊN CUỘN JAMBON

TRỨNG CHIÊN CUỘN JAMBON



Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà, 2 thìa canh bột gạo, 3 thìa canh bột làm bánh xèo.

- 4 lát jambon, hành lá, 200 ml bia, 100 ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối, nước mắm, hạt nêm, đường.

Cách chế biến:

- Trứng gà đánh tan với ít hạt nêm, nước mắm, đường, hành lá thái nhuyễn. Pha bột gạo, bột canh, 200 ml bia, 100 ml nước lạnh, 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều, để trong khoảng 10 phút.

- Làm nóng chảo, cho trứng vào chiên vàng hơi mỏng. Trứng chiên xong bỏ ra đĩa. Tiếp đến cho bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo, bột vừa chín cho ra đĩa. Trứng chiên để bên dưới, tiếp đến là lớp bột bánh xèo, trên cùng là jambon rồi cuộn tròn lại.

- Thái trứng cuộn thành từng phần vừa ăn rồi bày ra đĩa. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt hoặc ăn kèm với tương ớt để món ăn đậm đà hơn.

TRỨNG CHIÊN LẠP XƯỞNG

TRỨNG CHIÊN LẠP XƯỞNG

-
-
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà, 1 cây lạp xưởng thái lát chiên sơ qua, 1 củ hành tây.

- 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa màu hạt điều.

Cách chế biến:

- Đánh tan trứng gà với nước mắm, đường tiêu và màu hạt điều.

- Phi thơm dầu, cho hành tây thái lát mỏng vào xào chín. Tiếp đến cho trứng vào chiên vàng. Xếp lạp xưởng đã chiên lên bề mặt trứng với ít ớt trái.

- Cho trứng chiên ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Trứng cuộn rau củ

Trứng cuộn rau củ


- 2 quả trứng

- ½ củ cà rốt

- ½ trái dưa leo

- ½ củ hành tây

- 4 trái cà chua bi

- 1 miếng thịt xông khói

- Sốt trộn salad tổng hợp

Cà rốt, dưa leo, hành tây, cà chua bi rửa sạch băm nhỏ. Thịt xông khói băm nhỏ. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm muối, tiêu vừa ăn khuấy đều. Làm nóng chảo trên bếp, cho ít dầu ăn vào làm nóng dầu, dùng muỗng múc ít trứng cho vào chảo rán mỏng. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp cà rốt, dưa leo, hành tây, cà chua bi, thịt xông khói lên trên miếng trứng cuộn từ từ, tiếp tục chiên cho trứng chín bên trong nữa nhé. Tương tự, bạn chiên những cuộn trứng còn lại với hỗn hợp rau củ.

Trứng cuộn rau củ

Trứng cuộn rau củ 



Công thức như sau: trứng gà 6 quả, thêm chút hạt nêm và bột năng, chia làm 2 lần, tráng hình tròn. Giò sống (20k) chia 2 phết đều vào 2 miếng trứng. Đậu que và cà rốt thái dài xếp lên trứng đã phết giò sống. Cuộn lại và cho vào xửng hấp 10 phút. Trứng chín lấy ra cắt rồi bày vào đía.
DBS M05479
Quang Cao