Nguyên liệu:
- 1500ml nước lạnh
- 400 gr muối
- Vài cánh hoa hồi
- 3 trái thảo quả (không có cũng được)
- 20 quả trứng vịt hay gà
- 20 ml rượu trắng
Thực hiện:
Bước 1: Trứng vịt/gà rửa sạch vỏ rồi dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, xếp trứng vào hũ thủy tinh.
Bước 2: Cho nước muối, thảo quả, hoa hồi vào nối, bắc lên bếp nấu với ngọn lửa vừa phải. Khi muối tan, cho rượu vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp thật nguội rồi mới đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đã xếp sẵn trứng. Đậy nắp và để nơi thoáng mát khoảng 3-4 tuần là dùng được.
Trứng muối ngoài việc làm bánh trung thu còn có thể làm được rất nhiều món ngon chẳng hạn như tôm chiên trứng muối, bánh bao, trứng muối luộc rồi ăn với cháo, trứng muối xào hành... Vì vậy bạn có thể làm trứng muối quanh năm để thỉnh thoảng thay đổi thực đơn hàng ngày.
Gia vị để làm trứng muối:
Thông thường, chị em có thể làm trứng muối chỉ với nước và muối. Tuy nhiên, có thể cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng "chín" nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn nữa.
Rượu trắng có tác dụng làm cho lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp hơn nữa