Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

TRỨNG ĐÚC THỊT THƠM NGON

TRỨNG ĐÚC THỊT THƠM NGON

Nguyên liệu làm món trứng đúc thịt
200g thịt nạc vai (thịt có lẫn chút mỡ sẽ ngon hơn)
2 quả trứng gà
Ít bột mỳ
Gia vị: nước tương, hạt tiêu, muối
Cách làm trứng đúc thịt
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho ra bát, trộn đều với chút xíu muối, bột mỳ, tiêu và 1 muỗng canh nước tương.
Chia đều thành hai phần thịt, đổ vào hai bát tô, dùng muỗng dàn đều mặt thịt cho phẳng, sau cùng đập trứng lên trên mặt của mỗi bát.
Đậy nắp rồi đặt vào nồi hấp trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Nhưng bạn không nhấc bát trứng ra ngay mà ủ hơi trong khoảng 5 phút nữa rồi mới mở nắp, nhấc bát trứng ra khỏi nồi hấp.
Rưới vài giọt nước tương trên mặt trứng đúc thịt. Trang trí bằng vài lá mùi tươi cho đẹp mắt.

Cách làm trứng rán cuộn kim chi

Cách làm trứng rán cuộn kim chi

– Kim chi mua về ta thái nhỏ, để riêng.
– Cho kim chi vào âu, thêm chút sốt cà chua cùng dầu mè, trộn đều.
– Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.
– Thịt cá lọc hết xương, nên dùng cá hộp cho tiện.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với chút dầu ăn.
– Trút kim chi vào chảo, thêm hành tây và thịt cá, xào đều.
– Vì các nguyên liệu đều nhanh chín nên chỉ cần đảo qua, có mùi thơm là được.
– Tách riêng lòng đỏ và trắng của trứng rồi đánh đều cả 2.
– Cho trứng vào chảo rán tạo 2 lớp lòng đỏ và trắng liền nhau.
– Nhanh tay cho kim chi xào vào giữa, cuộn trứng lại.
– Rán trứng chín đều là được.

HỘT VỊT MUỐI

HỘT VỊT MUỐI


Nguyên liệu:

- 1500ml nước lạnh

- 400 gr muối

- Vài cánh hoa hồi

- 3 trái thảo quả (không có cũng được)

- 20 quả trứng vịt hay gà

- 20 ml rượu trắng

Thực hiện:

Bước 1: Trứng vịt/gà rửa sạch vỏ rồi dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, xếp trứng vào hũ thủy tinh.

Bước 2: Cho nước muối, thảo quả, hoa hồi vào nối, bắc lên bếp nấu với ngọn lửa vừa phải. Khi muối tan, cho rượu vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

Bước 3: Để hỗn hợp thật nguội rồi mới đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đã xếp sẵn trứng. Đậy nắp và để nơi thoáng mát khoảng 3-4 tuần là dùng được.

Trứng muối ngoài việc làm bánh trung thu còn có thể làm được rất nhiều món ngon chẳng hạn như tôm chiên trứng muối, bánh bao, trứng muối luộc rồi ăn với cháo, trứng muối xào hành... Vì vậy bạn có thể làm trứng muối quanh năm để thỉnh thoảng thay đổi thực đơn hàng ngày.
Gia vị để làm trứng muối:

Thông thường, chị em có thể làm trứng muối chỉ với nước và muối. Tuy nhiên, có thể cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng "chín" nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn nữa.
Rượu trắng có tác dụng làm cho lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp hơn nữa

TRỨNG CHIÊN LẠP XƯỞNG

TRỨNG CHIÊN LẠP XƯỞNG 


Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Lạp xưởng: 1 Cây
- Hành tây: ½ củ
- Bánh mì: 4 ổ
- ỏi, hành lá, ớt.
- Tương ớt, dầu ăn, nước mắm
- Nước tương LISA
1. Sơ chế
- Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ rồi cắt lát mỏng
- Hành tây cắt khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập.
- Trứng gà đập ra tô, dùng đũa đánh đều, nêm 1,5m nước chấm và ½ m tiêu. Thêm hành tây vào đảo đều.

2. Chiên trứng
- Phi thơm tỏi, vớt tỏi ra khỏi chảo rồi đổ trứng vào, nghiêng chảo cho trứng tráng đều quanh chảo. khi trứng vừa se mặt thì cho lạp xưởng vào đều trên mặt trứng, rắc thêm hành lá lên, trứng chín thì tắt bếp.

Bạn có thể học thêm cách nấu các món ăn ngon khác : dạy nấu ăn , món ngon tại món ngon mỗi ngày
3. Cách dùng
- Xúc trứng chiên ra đĩa, ăn kèm bánh mì và nước tương LISA kèm ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Lạp xưởng cần luộc trước khi chiên mới chín tới được bên trong. Có thể thay trứng gà băng trứng vịt, nhưng cho thêm 1M nước.

TRỨNG HẤP VÂN

TRỨNG HẤP VÂN


Nguyên liệu:

- 3 - 4 quả trứng gà
- 200 g giò sống
- Nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá
- Gia vị, hạt tiêu.

Cách làm:

- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ, quấy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu.

- Rán thật chín lòng đỏ và lòng trắng, nhớ rán chín đừng rán non khi cuộn sẽ bị rách nhé. Rán xong bỏ ra đĩa.

- Giò sống trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, cà rốt, hành hoa thái nhỏ.

- Trải lòng đỏ lên thớt sạch, dùng thìa phết đều giò sống lên trên mặt trứng, đặt lòng trắng đè lên, phết tiếp một lớp giò sống nữa lên trên lòng trắng.

- Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra.

- Đem hấp cách thuỷ 15 phút, bỏ ra, bỏ lớp giấy bọc, thái lát mỏng là được.
DBS M05479
Quang Cao