Muốn ai đó like hoặc biết stt của bạn mà không có thời gian để tag thì code auto tag friend sẽ giúp bạn hiệu quả hơn!
Code sử dụng như sau:
Bước 1: vào http://pastebin.com/raw.php?i=1rGxU43R ctrl+A và ctrl+C để copy code!
Bước 2: Trở lại facebook, tìm status muốn tag và nhấn vào chỗ thời gian!
Tiếp theo:
+ Nếu bạn dùng Google Chorme nhấn phím F12 chọn CONSOLE+ Nếu bạn dùng Firefox thì nhấn tổ hợp phím phím Ctrl + Shift + K+ Nếu bạn dùng opera thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + I
Nhấn ctrl+V để pase nội dung hồi nãy!
Nhấn Enter và chờ 15 giây sẽ tag hết friend!
Chú ý: Nếu không tag được là do bạn chưa đặt tên người dùng.
Chúc thành công!
Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2013
Thứ Hai, 23 tháng 12, 2013
14 lý do nên ăn khoai lang hàng ngày
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng. Khoai lang là thực phẩm phổ biến, hữu ích cho sức khỏe con người do chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin và chất chống oxy hóa...
Dưới đây là những lý do các bà nội trợ không nên bỏ qua loại củ tuyệt vời này trong chế độ ăn của gia đình, theo Care2.
1. Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.
2. Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
3. Cứ 100 g khoai lang nghiền cung cấp 86 calo, thấp hơn nhiều so với mức 118 calo trong 10 0g củ từ.
4. Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
5. Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
6. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
7. Vitamin D trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ tổng quát. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da và tuyến giáp khỏe mạnh.
8. Vi chất sắt trong khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm stress, thúc đẩy sản xuất hồng cầu, bạch cầu, tăng cường miễn dịch và chuyển hoá protein.
9. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp magie rất tốt. Magie không những là khoáng chất quan trọng chống căng thẳng mà còn có ý nghĩa then chốt cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ xương, tim mạch và các chức năng thần kinh.
10. Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
11. Màu cam trên vỏ khoai lang là dấu hiệu cho thấy mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm chất carotene giúp tăng thị lực, thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực hiện trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên của mình giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi.
Ngoài ra, những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.
12. Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.
13. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra nhóm chất dinh dưỡng trong khoai lang có tên là batatoside có khả năng chống lại các đặc tính của vi khuẩn và nấm.
14. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chất cyanidins và peonidins trong khoai lang có khả năng giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của kim loại nặng tới sức khỏe con người.
Dưới đây là những lý do các bà nội trợ không nên bỏ qua loại củ tuyệt vời này trong chế độ ăn của gia đình, theo Care2.
1. Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng lượng đường huyết, mệt mỏi hay tăng cân. Đường tự nhiên trong khoai lang sẽ từ từ thẩm thấu vào máu, giúp cân bằng nguồn năng lượng cho cơ thể.
2. Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt, giúp duy trì đường huyết ở mức cân bằng.
3. Cứ 100 g khoai lang nghiền cung cấp 86 calo, thấp hơn nhiều so với mức 118 calo trong 10 0g củ từ.
4. Khoai lang là thực phẩm giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.
5. Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
6. Khoai lang là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, giúp ngăn ngừa cảm lạnh và virus cúm. Đồng thời, vitamin C cũng rất cần thiết cho xương và răng, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hình thành các tế bào máu. Ngoài ra, vitamin C còn góp phần chữa lành vết thương, tạo ra collagen giữ cho làn da luôn tươi trẻ, giảm stress và bảo vệ cơ thể khỏi những độc tố có nguy cơ gây ung thư cao.
7. Vitamin D trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ tổng quát. Vitamin D góp phần giữ cho hệ xương, tim mạch, thần kinh, răng, da và tuyến giáp khỏe mạnh.
8. Vi chất sắt trong khoai lang cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm stress, thúc đẩy sản xuất hồng cầu, bạch cầu, tăng cường miễn dịch và chuyển hoá protein.
9. Khoai lang cũng là nguồn cung cấp magie rất tốt. Magie không những là khoáng chất quan trọng chống căng thẳng mà còn có ý nghĩa then chốt cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ xương, tim mạch và các chức năng thần kinh.
10. Kali là chất điện ly quan trọng giúp kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh. Cũng như các chất điện ly khác, kali đảm nhiệm nhiều chức năng thiết yếu trong đó có thư giãn co thắt cơ, giảm sưng, bảo vệ và kiểm soát hoạt động của thận. Khoai lang chính là nguồn cung cấp kali tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.
11. Màu cam trên vỏ khoai lang là dấu hiệu cho thấy mức carotene rất cao của loại củ này. Nhóm chất carotene giúp tăng thị lực, thúc đẩy hệ miễn dịch, chống oxy hóa và ngăn ngừa lão hóa. Một nghiên cứu do ĐH Harvard (Mỹ) thực hiện trên 124.000 người cho thấy, những người tiêu thụ thức ăn giàu carotene trong chế độ ăn uống thường xuyên của mình giảm tới hơn 32% nguy cơ ung thư phổi.
Ngoài ra, những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.
12. Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.
13. Mới đây, các nhà khoa học đã khám phá ra nhóm chất dinh dưỡng trong khoai lang có tên là batatoside có khả năng chống lại các đặc tính của vi khuẩn và nấm.
14. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, chất cyanidins và peonidins trong khoai lang có khả năng giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của kim loại nặng tới sức khỏe con người.
Theo http://vnexpress.net
Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013
Khắc phục lỗi win8 không nhận USB
Có đứa bạn mới mua con Sony Vaio mới cài Win8 nhưng có cái là không chịu nhận USB nên nhờ mình khắc phục, lên mạng tìm kiếm mà không có pro nào chỉ đúng nên tự mò cuối cũng cũng ra cách là do driver win8 lỗi chứ không phải thiếu gì hết.
Đầu tiên bạn phải gỡ bỏ các Device đang có sẵn trong máy như hình dưới:
Bắt đầu cắm USB vào và nhấn chuột phải chọn Scan for hardwave changes nếu thấy chỗ nào thiếu thì kích vào chọn Upload Driver Softwave... chọn phần tìm kiếm trong máy (phần đầu tiên) chọn next chờ đến Finish và xong. Cứ làm vậy với các phần khác đến khi nào hết thiếu Device thì thôi
Cách này thì hiệu quả và nhanh nhất nhưng có nhược điểm là máy phải có kết nối Internet vì đa số driver sẽ được download từ Internet nên nếu máy nào không có mạng thì phải dùng 3G hoặc ké wifi.
Thường là các dòng laptop khi cài win8 hay thiếu Device Bluetooth nếu không có cách bạn có thể download trên trang của hãng (nếu không có sản phẩn giống của bạn thì có thể chọn sản phẩm tương tự gần nhất)
Dòng Sony
Dòng Dell
Dòng Asus
Dòng Acer
Dòng HP - Dòng Compaq
Dòng Emachines
Dòng GATEWAY
Dòng SAMSUNG
Dòng TOSHIBA
Đầu tiên bạn phải gỡ bỏ các Device đang có sẵn trong máy như hình dưới:
Bắt đầu cắm USB vào và nhấn chuột phải chọn Scan for hardwave changes nếu thấy chỗ nào thiếu thì kích vào chọn Upload Driver Softwave... chọn phần tìm kiếm trong máy (phần đầu tiên) chọn next chờ đến Finish và xong. Cứ làm vậy với các phần khác đến khi nào hết thiếu Device thì thôi
Cách này thì hiệu quả và nhanh nhất nhưng có nhược điểm là máy phải có kết nối Internet vì đa số driver sẽ được download từ Internet nên nếu máy nào không có mạng thì phải dùng 3G hoặc ké wifi.
Thường là các dòng laptop khi cài win8 hay thiếu Device Bluetooth nếu không có cách bạn có thể download trên trang của hãng (nếu không có sản phẩn giống của bạn thì có thể chọn sản phẩm tương tự gần nhất)
Dòng Sony
Dòng Dell
Dòng Asus
Dòng Acer
Dòng HP - Dòng Compaq
Dòng Emachines
Dòng GATEWAY
Dòng SAMSUNG
Dòng TOSHIBA
Chúc các bạn thành công!
Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013
Nelson Mandela
Nelson Mandela, không chỉ là người anh hùng dẫn dắt Nam Phi thoát ách chế độ phân biệt chủng tộc và trở thành vị tổng thống da đen đầu tiên của nước này, mà còn là biểu tượng quốc tế cho tinh thần tự do, đoàn kết dân tộc và lòng vị tha. Hôm trước có người bạn hỏi tôi về ông ấy nhưng 2 ngày sau tôi mới biết về sự ra đi của Ông nên tôi muốn dành một bài viết về ông.
Cố tổng thống Nelson Mandela. Ảnh: Camera Press
Thứ Tư, 4 tháng 12, 2013
Động vật tự sát tập thể lớn trên thế giới
Hàng ngàn con cá trôi dạt lên bờ, từng đàn chim chết với thương tích đầy mình vẫn là câu hỏi bí ẩn cho những nhà sinh vật học.
1. Cá đuối la liệt trên mặt biển
Hơn 250 con cá đuối gai độc được tìm thấy đã chết trên bãi biển ở Veracruz, Mexico ngày 16/7/2013. Các nhà chức trách địa phương cho rằng chúng được những ngư dân vất bỏ chỉ vì không bán được với giá hời như họ mong muốn. Nguyên nhân có thể do tình trạng bán phá giá ở một số doanh nghiệp tại đây.
2. Chim cánh cụt chết hàng loạt ở Nam Mỹ
Mùa hè năm 2012, người ta tìm thấy cái chết của hơn 500 chú chim cánh cụt ở miền nam Brazil. Đàn chim đang di cư từ Argentina không hề bị chết đói, bị thương hay có triệu chứng của ô nhiễm dầu trong nước. Các nhà khoa học đoán rằng chúng bị chết vì những biến đổi khí hậu trầm trọng đang diễn ra hiện nay.
1. Cá đuối la liệt trên mặt biển
Hơn 250 con cá đuối gai độc được tìm thấy đã chết trên bãi biển ở Veracruz, Mexico ngày 16/7/2013. Các nhà chức trách địa phương cho rằng chúng được những ngư dân vất bỏ chỉ vì không bán được với giá hời như họ mong muốn. Nguyên nhân có thể do tình trạng bán phá giá ở một số doanh nghiệp tại đây.
2. Chim cánh cụt chết hàng loạt ở Nam Mỹ
Mùa hè năm 2012, người ta tìm thấy cái chết của hơn 500 chú chim cánh cụt ở miền nam Brazil. Đàn chim đang di cư từ Argentina không hề bị chết đói, bị thương hay có triệu chứng của ô nhiễm dầu trong nước. Các nhà khoa học đoán rằng chúng bị chết vì những biến đổi khí hậu trầm trọng đang diễn ra hiện nay.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)
DBS M05479
Quang Cao