Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2012

5 dấu hiệu của một trang thương mại điện tử tiên tiến

- Gợi ý kết quả tìm kiếm.- Xác nhận thông tin tức thì giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.- Giỏ hàng trực quan.- Cập nhật tình trạng hàng hóa giúp bạn giữ được khách hàng khi thiếu size.- Video demo về sản phẩm.

Những tính năng như: phân loại sản phẩm, thêm vào giỏ hàng, thực hiện thanh toán, theo dõi đơn đặt hàng.. là những tính năng cơ bản tạo nên nền tảng của một trang thương mại điện tử. Ngoài ra những trang e-commerce tiên tiến còn phát triển thêm một số tính năng để tăng trải nghiệm người dùng.




5 tính năng dưới đây chính là dấu hiệu chứng tỏ một trang thương mại điện tử đã "trưởng thành"

Facebook sẽ bắt trả phí khi gửi tin nhắn đến người không quen biết

Hôm nay, Facebook đã bắt đầu áp dụng thử nghiệm hình thức thu phí đối với mỗi tin nhắn mà người dùng Facebook muốn gửi đến một người không có trong Friend list của họ. Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm trên một nhóm người dùng rất nhỏ tại Mỹ.




Thông thường, khi chúng ta gửi một Messages tới một người mà không có bất kì bạn bè chung nào thì tin nhắn đó sẽ bị gửi vào một mục riêng trong phân tin nhắn và hầu như không ai check mục này thường xuyên cả. Tính năng mới đưa ra của Facebook sẽ cho phép người dùng có thể trả phí để tin nhắn này của họ được đưa thẳng vào inbox của người nhận không quen biết này, điều này có thể khiến những tin nhắn quan trọng không bị lẫn vào những tin nhỏ nhặt thông thường từ những người không quen biết khác, theo như một bản báo cáo của AllthingsD thì mức giá khởi điểm cho mỗi tin nhắn sẽ là 1 USD và vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc điều chỉnh. Tất cả các tin nhắn đến bạn bè thông thường và những người có bạn chung vẫn hoàn toàn miễn phí như hiện tại.





Việc thu phí cho mỗi tin nhắn đến người lạ này đang cho thấy Facebook bắt đầu tìm kiếm nguồn thu nhập từ phía người dùng nhưng đồng thời đây cũng là cách hiệu quả nhằm giảm thiểu vấn nạn spam tin nhắn trên Facebook hiện nay.

P/s Bây h muốn pm thì cứ add nó vào trước đã rồi nói sau. Dân Việt mà thích sài đồ chùa thôi :D

App Store 2012: Một năm nhìn lại

App Store 2012: Một năm nhìn lại 1

Theo Genk.vn

Bí quyết giữ màu xanh cho rau luộc

Rau luộc là món ăn đơn giản nhất nhưng không phải chị em nào cũng giữ được nguyên màu cho rau sau khi luộc. Chính vì thế nhiều chị em vẫn còn cảm thấy "áy náy" vì món rau kém hấp dẫn về màu sắc, nhất là mỗi khi nhà có khách. 

Dành cho chị em nội trợ - Bí quyết giữ màu xanh cho rau luộc

Rau luộc không chỉ đơn giản là cho vào nước sôi, đợi chín là vớt ra. Khi nấu ăn bất cứ một món nào đó, dù đơn giản hay phức tạp, điều quan trọng để làm cho món ăn đó ngon và hấp dẫn, trước tiên đó chính là niềm say mê nấu nướng và sau cùng mới là bí quyết.

Ở món rau luộc cũng vậy, tuy dễ mà lại không hề dễ chút nào cả. Chị em có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để đĩa rau nhà mình thêm hương sắc nhé:

Cách 1: Cho muối vào nước luộc

Cho vào nước luộc một ít muối vì muối làm tăng độ nóng của nước sẽ làm rau xanh hơn. Chị em lưu ý, lượng muối vào vừa phải, nếu không món rau luộc của bạn sẽ có vị như là canh.

Cách 2: Cho dầu ăn vào

Với cách luộc rau này thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Chị em có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

Với cách này bạn có thể để rau sau nhiều giờ mà rau không bị đổi mầu, nhưng nước luộc sẽ có ít mỡ, tùy theo khẩu vị gia đình để bạn lựa chọn cách luộc rau phù hợp nhé.

Cách 3: Vắt thêm chanh hoặc dấm

Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Cách 4: Cho vào nước đá ngay khi luộc

Ngay khi vừa vớt rau ra khỏi nồi, hãy cho rau vào ngay vào bát nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, để rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào đĩa. Cách này sẽ giúp rau của bạn xanh hoặc giữ nguyên màu trong nhiều giờ.

Chú ý nhiệt độ nước luộc

Khi luộc rau, cần đun nước với ngọn lửa thật lớn, để cho nước sôi thật già mới thả rau vào. Nếu bạn để nước chưa kịp sôi hoặc sôi lăn tăn mà đã vội vàng thả rau vào thì chắc chắn đến khi rau chín, màu của rau đã chuyển sang màu úa vàng.

Lưu ý, khi luộc bạn không nên đậy nắp vung, nước phải ngập phần rau luộc, rau luộc chín tới nên vớt ra luôn, nếu không rau lại bị nhừ, mất màu xanh.

Theo Eva

Huyền thoại về tư lệnh “thép” nước Phổ - Chiến thắng bước ngoặt và di sản

Năm 1870, Hoàng đế Napoleon của Pháp đã gây cho Phổ thách thức nghiêm trọng hơn so với người Áo bốn năm trước đó. Khi đó, cán cân công nghệ không nghiêng về phía người Phổ.



Khẩu mitrailleuse, loại súng máy quay tay đời đầu

DBS M05479
Quang Cao