Bài thuốc mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết này chính là công thức ngâm rượu cau. Đây là bài thuốc được lưu truyền từ rất lâu, rượu cau có công dụng tuyệt vời trong việc chữa khỏi các bệnh về răng miệng.
Cau là loại quả được trồng rất nhiều trên khắp cả nước, chúng được bày bán ở hầu hết các chợ trên cả nước. Trong Đông y, cau là vị thuốc được dùng điều trị nhiều bệnh. Vỏ cau rất hiệu nghiệm trong bài thuốc chữa bệnh khó tiêu, khó tiểu tiện. Hoa cau mát, có tác dụng thanh nhiệt, bổ trợ dạ dày, thận, gan và tim.
Quả cau có vị chát, tính ẩm và chứa khá nhiều chất diệt khuẩn. Khi kết hợp với rượu có nồng độ cao, rượu cau sẽ phát huy tính diệt khuẩn mạnh, nhất là trong việc điều trị các bệnh về răng miệng. Đó là lí do mỗi gia đình nên có một bình rượu cau trong nhà để chữa trị các bệnh như sâu răng, đau nhức răng, viêm răng hoặc răng ê buốt, lung lay.
Dưới đây là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
Cau là loại quả được trồng rất nhiều trên khắp cả nước, chúng được bày bán ở hầu hết các chợ trên cả nước. Trong Đông y, cau là vị thuốc được dùng điều trị nhiều bệnh. Vỏ cau rất hiệu nghiệm trong bài thuốc chữa bệnh khó tiêu, khó tiểu tiện. Hoa cau mát, có tác dụng thanh nhiệt, bổ trợ dạ dày, thận, gan và tim.
Quả cau có vị chát, tính ẩm và chứa khá nhiều chất diệt khuẩn. Khi kết hợp với rượu có nồng độ cao, rượu cau sẽ phát huy tính diệt khuẩn mạnh, nhất là trong việc điều trị các bệnh về răng miệng. Đó là lí do mỗi gia đình nên có một bình rượu cau trong nhà để chữa trị các bệnh như sâu răng, đau nhức răng, viêm răng hoặc răng ê buốt, lung lay.
Dưới đây là tất cả những gì bạn cần chuẩn bị:
Nguyên liệu:
- 25 trái cau tươi
- 1 lít rượu trắng (tốt nhất, nên chọn rượu được sản xuất tại các nhà máy vì chúng đã khử được andehit)
Thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao gọt (tước) phần vỏ xanh của các tráu cau. Sau đó, dùng dao chẻ cau ra làm tư.
- Bước 2: Cho phần cau vào trong một bình thủy tinh rồi đổ phần rượu đã chuẩn bị vào. Sau đó, đóng chặt nắp và ngâm trong vòng 1 tháng.
Khi rượu chuyển sang màu cánh gián thì dùng được. Tuy nhiên, ngâm càng lâu thì hiệu quả của rượu cau càng cao.
Cách dùng:
Rượu cau rất cay nên bạn nên ngậm một ít ở lần sử dụng đầu tiên. Tốt nhất, nên ngậm sau khi đánh răng buổi tối và sáng. Nên ngậm 15 phút rồi nhổ đi, sau đó không nên xúc miệng ngay mà để rượu ngấm vào sâu chân răng.
Có thể dùng hàng ngày để phòng tránh các bệnh về răng miệng. Đối với trẻ em, nên pha loãng và hướng dẫn trẻ tuyệt đối không được nuốt.
Đối với các trường hợp đau nhức răng, ê buốt, lung lay răng, chỉ cần ngậm liên tục chừng 3-4 ngày thì các triệu chứng biến mất hoàn toàn.
Chúc bạn sống vui khỏe.
Cách dùng:
Rượu cau rất cay nên bạn nên ngậm một ít ở lần sử dụng đầu tiên. Tốt nhất, nên ngậm sau khi đánh răng buổi tối và sáng. Nên ngậm 15 phút rồi nhổ đi, sau đó không nên xúc miệng ngay mà để rượu ngấm vào sâu chân răng.
Có thể dùng hàng ngày để phòng tránh các bệnh về răng miệng. Đối với trẻ em, nên pha loãng và hướng dẫn trẻ tuyệt đối không được nuốt.
Đối với các trường hợp đau nhức răng, ê buốt, lung lay răng, chỉ cần ngậm liên tục chừng 3-4 ngày thì các triệu chứng biến mất hoàn toàn.
Chúc bạn sống vui khỏe.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét