Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

MỨT VỎ BƯỞI

MỨT VỎ BƯỞI



Nguyên liệu làm mứt từ vỏ bưởi
- Vỏ của 2-3 quả bưởi

- 1 viên phèn chua nhỏ

- Muối, đường

- Vani

Cách làm mứt từ vỏ bưởi
Các bước làm mứt vỏ bưởi ngon

Các bước làm mứt vỏ bưởi ngon. Ảnh minh họa

Bước 1:

- Vỏ bưởi rửa sạch, cắt sợi hay bảng to tùy theo sở thích cuả mỗi người.

Bước 2:

- Cho vỏ bưởi vào âu nước muối được pha thật mặn, ngâm khoảng 4-5 tiếng

- Sau đó xả lại nhiều lần nước để không còn mặn.

Bước 3:

- Đun nồi nước sôi cho thêm viên phèn chua vào đun cùng đến khi phèn chua tan thì cho vỏ bưởi vào, đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật ráo.

- Hãy ăn thử nếu phần vỏ còn vị đắng nhiều thì đun nồi nước muối loãng cho vỏ bưởi vào đun khoảng 10 phút, vớt ra xả lại nước lạnh cho thật sạch.

- Đến khi thấy vỏ chỉ còn vị cay nhẹ thì vớt ra rổ, vắt ráo.

Bước 4:

- Bưởi sau khi vắt ráo, bạn đem cân được 700g vỏ bưởi thì cho thêm 400g đường vào, trộn đều để khoảng từ 5-6 tiếng.

Bước 5:

- Cho bưởi vào nồi, bắc lên bếp sên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều đến khi đường tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 6:

- Để nguội xếp ra vỉ khoảng 1 ngày, sau đó cất vào lọ dùng dần.

Không có nhận xét nào:

DBS M05479
Quang Cao