Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

MỨT HẠT SEN

MỨT HẠT SEN



Sen trần loại khô, hoặc hạt sen tươi nhưng phải phơi cho héo bớt
Nước hoa bưởi
Đường trắng
Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen ngon, đẹp

Bước 1: Ngâm hạt sen và ninh nhừ

Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen ngon, đẹp mắt
Nếu dùng hạt sen còn vỏ ngoài thì ta cần bỏ vỏ, sau đó cho vào nước ngâm
Sau đó vớt ra cho vào nồi luộc sôi, sau đó chắt hết nước
Cho thêm nước tiếp theo và ninh nhỏ lửa cho hạt sen chín mềm. Sau đó nhẹ nhàng vớt ra cho vào nước đá lạnh, sau đó vớt để ráo nước.
Ninh nhừ hạt sen, chuẩn bị làm mứt hạt sen

Bước 2: Ướp đường vào hạt sen


Hạt sen để ráo nước ở bước 1, chúng ta cho vào một chiếc âu sạch, sau đó đổ đường vào theo tỉ lệ 1:6 . Để như thế cho tới khi đường chảy thành nước hết.
Ướp đường vào hạt sen

Bước 3: Cô đường– hoàn thành mứt hạt sen

Khi đường tan hết, chúng ta chắt lấy nước đường cho vào một cái nồi nhỏ
Đường tan thành nước
Đặt lên bếp đun, khi nước đường sền sệt cho thêm nước hoa bưởi và hạt sen vào giảm lửa liu riu.
Đảo nhẹ tay, cho tới khi đường kết màng trắng bao quanh hạt sen khi đó tắt tắt bếp.
Hạt sen đang cô đường
Để hạt sen nguội là có thể dùng được

Không có nhận xét nào:

DBS M05479
Quang Cao