Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

ĂN ỚT THƯỜNG XUYÊN GIÚP GIẢM NGUY CƠ BỊ PARKINSON

Vậy Parkinson là gì? Là một rối loạn thoái hóa hệ thần kinh trung ương làm suy yếu khả năng vận động.



Họ thấy rằng những người ăn các loại thực phẩm chứa một dạng nicotine ăn được như các loại ớt, cà chua, khoai tây và cà tím một cách chừng mực, điều độ và khoa học đều có thể phòng ngừa được căn bệnh này.

Hiện ở Mỹ có khoảng gần 1 triệu người sống chung với bệnh Parkinson. Ở giai đoạn mới bị bệnh, Parkinson thể hiện ở việc người bệnh khó kiểm soát các cử động. Các triệu chứng ban đầu gồm run tay, chân tay tê cứng và gặp khó khăn khi đi bộ. Khi bệnh tiến triển, người bệnh bắt đầu gặp các vấn đề về nhận thức và dần sa sút trí tuệ.

"Ăn ớt hai hoặc ba lần một tuần, đều đặn như vậy có thể giúp giảm ít nhất 30% nguy cơ Parkinson tiến triển." - Giáo sư Susan Searles Nielsen ở trường đại học Washington cho biết.

Không có nhận xét nào:

DBS M05479
Quang Cao