Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Wednesday, May 8, 2013

Việt Nam có thể mua UAV của Israel?

Theo trang tin Kol Israel của Israel cho biết có thể trong 4 năm nữa Việt Nam sẽ là khách hàng mua máy bay không người lái của nước này.

4 năm tới Việt Nam sẽ có những chiếc máy bay không người lái của Israel.

Theo đó, tờ báo này nói rằng:“Ngành công nghiệp máy bay không người lái của Israel (CAP) đã có một số hợp đồng với doanh số trị giá hơn 1,1 tỷ USD cho các "khách hàng ở châu Á", theo đài phát thanh "Kol Yisrael".

Những "khách hàng" ở châu Á là ai - không được tiết lộ rõ ràng. "Chúng tôi có thể giả định một trong những nước sau đây - Ấn Độ, Hàn Quốc và ở mức độ ít hơn - Việt Nam và Đài Loan. CAP chỉ cho biết rằng giao dịch sẽ được thực hiện trong bốn năm tới.

"Theo tuần báo Quốc phòng Jane," công bố dữ liệu cho thấy công ty điện tử công nghiệp Elta của Israel đã làm việc với Việt Nam vào năm 2005, nhiều bộ thiết bị quân sự và vô tuyến điện tử đã được cung cấp. Trong thời gian 2004-2005, khá nhiều các cuộc đàm phán để ngành công nghiệp quan sự Israel cung cấp các sản phẩm cho Việt Nam.

Ngoài ra, phía Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến các thiết bị pháo binh tầm xa và hệ thống thiết bị thông tin liên lạc, phía Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ. Cũng có ý kiến cho rằng Việt Nam hy vọng phía Israel sẽ hiện đại hóa các sản phẩm của Liên Xô đã cung cấp cho Việt Nam.

Bên cạnh đó tờ The Straits Times của Singapore cũng cho biết Việt Nam đã từng đàm phán để mua tên lửa Extra của Israel, theo cơ quan Công nghệ Hàng không Israel (IAI) cho biết loại tên lửa phòng thủ tầm ngắn này có tầm bắn hơn 150 km, mang đầu đạn 125 kg. Sai số trong bắn trúng mục tiêu vào khoảng 10 mét trọng lượng phóng 450 kg

Tên lửa tầm ngắn hiện đại EXTRA của Israel

Trong khi đó, đạn pháo 155 mm tiêu chuẩn của Mỹ được cho là có CEP là 200-300 m ở tầm bắn khiêm tốn hơn nhiều. Tên lửa EXTRA có đường kính 30 cm, chiều dài 3, 97m tương tự như đạn của hệ thống rocket phóng loạt M270 MLRS của Mỹ. EXTRA có thể mang đầu đạn nổ mạnh hoặc đầu đạn chùm. EXTRA có thể phóng từ hệ M270 MLRS có trong trang bị của Mỹ, Israel và nhiều nước khác.

Tên lửa được trang bị hệ dẫn quán tính dựa vào GPS của hãng IAI và sử dụng một động cơ phát khí để điều chỉnh quỹ đạo bay. Dữ liệu về mục tiêu được nạp vào tên lửa trước khi phóng đi, sau khi phóng tên lửa tự điều khiển và bay tới mục tiêu.

EXTRA có khả năng phóng từ nhiều loại phương tiện mang, được ghép thành cụm ống phóng 4 quả để phóng từ mặt đất. Cụm ống phóng có thể lắp lên xe tải cơ động cao hoặc tại trận địa cố định. Đạn EXTRA để trong contenơ kín nên có tuổi thọ dài và chi phí bảo dưỡng rất thấp.


Trong tương lai Việt Nam và Israel sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác về quốc phòng và sản xuất vũ khí

Với những vũ khí mới tối tân và hiện đại Việt Nam có thể mua được của Israel rõ ràng sức mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam sẽ mạnh hơn bao giờ hết giúp quân và dân ta có đủ khả năng bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc mà cha ông đã giữ gìn hàng nghìn năm nay.

theo Israel, tuần báo Quốc phòng Jane, Straits Times
Post a Comment