Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Thursday, November 15, 2012

5 cách vực dậy sau cú sốc thất tình

Một ngày đẹp trời, nàng đột ngột tuyên bố không bao giờ muốn nhìn mặt bạn nữa. Cách mà nàng "ném" bạn ra khỏi cửa sổ khiến bạn suy sụp nhanh hơn cả sao băng.

Trong khi phái đẹp có thể tìm lại niềm vui sau chia tay bằng một túi kem, hoặc buôn chuyện hàng giờ qua điện thoại với những cô gái khác, thì bạn lại như mất hồn. Mọi thứ bị văng khỏi trật tự cuộc đời và bạn không biết phải làm gì.

Đàn ông có thể mạnh mẽ hơn phụ nữ về mặt thể chất, nhưng về tình cảm, họ rõ ràng là phái yếu hơn. Các gã trai rất khổ sở để đọc ra được cảm xúc của mình. Khi bạn gái chủ động chấm dứt mối quan hệ, thì thách thức thường sẽ đến với người đàn ông.

Để tránh trở thành toa tàu trật bánh, các chàng trai có thể tham khảo một vài bí kíp sau đây để bạn bình tĩnh lại và bước tiếp:

Chấp nhận đau buồn

Đàn ông thường muốn bỏ qua cảm nhận thực tế của mình và đó thực sự là một sai lầm. Hãy để cơ thể bạn cảm thấy những điều như phải thế. Thay vì nghĩ đến cô gái cũ đã thống trị đời bạn ra sao, hãy dành 30 phút mỗi ngày gặm nhấm sự cô đơn và để nó bộc lộ hết. Cuộc sống vẫn tiếp tục, và việc cho bản thân mình thời gian để đau buồn có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn là việc dồn nén cảm xúc lại.

Đừng lén theo cô ấy

Thật dễ để có thể vào Facebook của cô ấy, nhưng bạn cần kìm nén ham muốn đó. Điều đó chỉ khiến bạn rơi vào trạng thái u uất thêm. Hãy thoát ra khỏi danh sách bạn bè của cô ấy trên Facebook, xóa số liên lạc, và quan trọng hơn, xóa tất cả những thông tin liên quan để bạn không ngập lại trong kỷ niệm cũ. Đừng cố email hoặc viết tay cho cô ấy chỉ để nói vài lời cuối. Làm thế, bạn chỉ thấy mình thêm tệ.
Giữ tình trạng độc thân

Bạn có thể sẽ muốn bập ngay vào mối quan hệ với cô gái đầu tiên bạn gặp ngay sau cú sốc, song điều đó là một sai lầm lớn. Ngủ với một cô gái khác có thể giúp bạn thoải mái trong chốc lát, nhưng sáng hôm sau bạn lại lại thấy mình đang so sánh cô ấy với người cũ. Thậm chí, bạn có thể khiến cô gái mới tức giận, bực bội vì biết mình chỉ là người tạm thời. Nếu thế, hãy làm rõ với cô ấy ngay từ đầu.

Học cách chuyện trò với mọi người

Hầu hết phụ nữ đều có nhiều bạn bè để có thể quay ra khóc trên vai họ khi gặp chuyện không hay, đàn ông thì khó hơn nhiều. Bạn không cần phải có cả tá bạn thân để gọi điện chia sẻ, nhưng nên có 1-2 anh chàng để có thể trò chuyện, giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Giữ cho mình bận rộn

Thay vì uống rượu để giải buồn, bạn hãy tập trung vào công việc hoặc các hoạt động thể chất khác, chúng sẽ làm tăng lượng hoóc môn phấn chấn trong cơ thể, và cho phép bạn giải tỏa sự giận dữ vào các hoạt động hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tham gia vào hoạt động mới mà trước đây mình chưa có thời gian. Đi du lịch cùng cánh con trai, thậm chí một mình, và rũ bỏ mọi thứ khỏi đầu.
Post a Comment