Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, October 8, 2012

NẾU CHIẾN TRANH THÁI BÌNH DƯƠNG XẢY RA

Tuần qua mạng Phòng tuyến số 2 Hoa Kỳ có bài viết cho rằng, hiện nay hải, không quân Mỹ đang hợp tác nghiên cứu vấn đề làm thế nào để ngăn chặn chiến tranh (đặc biệt là chiến tranh ở khu vực Thái Bình Dương). Cuộc nghiên cứu này lấy đánh thắng một cuộc chiến tranh làm nền tảng.

Bài viết cho rằng, Mỹ và các đồng minh Thái Bình Dương có thể thắng trong chiến tranh Thái Bình Dương. Hải, Không quân và thuỷ quân lục chiến Mỹ cùng với quân đồng minh được trang bị đầy đủ máy bay chiến đấu F-35 là yếu tố giành chiến thắng.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng kỹ thuật, công tác nghiên cứu phát triển hoả tiển hành trình siêu âm đã bước vào giai đoạn cuối cùng, cần phải đưa vào trong kế hoạch tác chiến.

Do tiêu diệt hoả tiển hành trình siêu âm không phải dễ, cho nên chú trọng nghiên cứu lĩnh vực này có lợi cho giải quyết mối đe dọa của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm J-20 của Hải quân Trung cộng.

Hơn nữa, khi đối mặt với mối đe dọa hoả tiển hành trình siêu âm , quân đội Mỹ và đồng minh có thể sử dụng máy bay chiến đấu F-35 có tính năng tốt hơn để thực hiện nhiệm vụ tấn công và phòng thủ.

Máy bay chiến đấu F-35B có khả năng cất/hạ cánh thẳng đứngC4ISR-D “Z-Trục” của khoang điều khiển máy bay chiến đấu F-35 có thể xây dựng một mạng lưới“Tổ ong” ISR ở Thái Bình Dương, cung cấp khả năng nhận biết môi trường mạnh, phòng ngừa mối đe dọa của hoả tiển hành trình siêu âm và hoả tiển đạn đạo tầm trung, hoặc thực hiện nhiệm vụ tấn công.

Tuy nhiên, tất cả mọi sự phát triển đều cần có thời gian, Mỹ và đồng minh cần có thời gian để phát triển kỹ thuật cho tác chiến hợp nhất không-hải quân trong thế kỷ 21.

Hơn nữa, việc thực hiện thành công tác chiến tấn công và phòng thủ “tổ ong” là trang bị đầy đủ máy bay chiến đấu F-35.

F-35C

Trong khái niệm tấn công và phòng thủ mới này, máy bay chiến đấu F-35A của Không quân Mỹ, máy bay chiến đấu F-35B của thuỷ quân lục chiến Mỹ và máy bay chiến đấu F-35C của Hải quân Mỹ là chủ lực,

tàu Aegis hoạt động như một lực lượng phụ còn tàu ngầm hạt nhân đóng vai trò yểm trợ hoả lựcViệc sử dụng của máy bay chiến đấu F-35 của Không quân, Hải quân, thuỷ quân lục chiến Mỹ và các nước đồng minh châu Á-Thái Bình Dương sẽ có thể tạo dựng thành công mạng lưới “Tổ ong” ISR. Máy bay F-35 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, Australia, Singapore, Hàn Quốc đặc biệt quan trọng.

Nếu máy bay chiến đấu F-35 không tồn tại, chỉ huy tác chiến hợp nhất không-hải quân Mỹ cần phải tiếp tục nghiên cứu chế tạo hoặc cải tiến rất nhiều hệ thống đắt giá, phụ trách hoàn thành nhiệm vụ mà một máy bay có thể hoàn thành.

Giai đoạn đầu, máy bay chiến đấu F-35 có thể tạo thành mạng lưới chung với các hệ thống khác, trên thực tế trong tương lai, “hệ thống khác” sẽ phát triển xoay quanh sử dụng các khả năng của máy bay chiến đấu F-35.

Vấn đề then chốt hiện nay là ở chỗ, Mỹ cần xoay quanh khả năng C4ISR-D “Z-Trục” của máy bay chiến đấu F-35, nghiên cứu chế tạo vũ khí và hệ thống kiểu mới, tăng cường khả năng tấn công tác chiến điện tử cho quân Mỹ, giám sát hoả tiển bay đến tấn công, đồng thời các loại vũ khí động năng phóng từ máy bay, tàu chiến… để ngắm trúng bắn hạ hoả tiển chưa kịp bay đến.
Post a Comment