Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, October 8, 2012

Ba tàu chiến Nhật chính thức thăm Campuchia

Ba tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đã cập cảng Sihanoukville của Campuchia sáng 6.10, bắt đầu chuyến thăm kéo dài 5 ngày nhằm thúc đẩy quan hệ và hoạt động giao lưu giữa hải quân hai nước.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, các tàu Nhật đã được Chuẩn đô đốc Ros Veasna, Phó chỉ huy căn cứ hải quân Ream ở tỉnh Sihanouk tiếp đón.Hai trong số 3 tàu chiến Nhật đã đến Sihanoukville - Ảnh: Reuters


Theo thông cáo báo chí của Đại sứ quán Nhật tại thủ đô Phnom Penh, ba tàu Kashima, Shimayuka và Matsuyuki do Chuẩn đô đốc Hidetoshi Fuchinoue, phụ trách Đội tàu Huấn luyện Nhật, làm chỉ huy.

“Chuyến thăm nhằm củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Nó cũng sẽ tạo cơ hội cho 194 học viên tốt nghiệp trường hải quân Nhật tìm hiểu văn hóa và quân đội, cũng như củng cố quan hệ hữu nghị với Campuchia thông qua nhiều chương trình giao lưu khác nhau”, thông cáo cho biết.

Trong thời gian ở thăm Campuchia, Chuẩn đô đốc Fuchinoue dự định đến thủ đô Phnom Penh để chào Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh và Tư lệnh Hải quân Hoàng gia Tea Vinh vào ngày 8.10.