Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Thursday, August 23, 2012

Chế tạo thành công xe bay độc đáo theo phong cách Star Wars

Speeder được trang bị một hệ thống giúp điều khiển những chiếc quạt gió một cách dễ dàng mà không cần phải tập luyện gì nhiều...

Mới đây, hãng sản xuất Aerofex đến từ Manhattan Beach (California, Mỹ) đã hoàn thành một loại xe đặc biệt có khả năng bay trên không khiến ta có thể liên tưởng ngay tới những chiếc speeder trong Star Wars. Thực tế chiếc speeder này không sử dụng những công cụ phản lực hoặc tương tự thế, mà nó bay lên được là nhờ những chiếc quạt gió được gắn phía dưới xe.Để có thể "bay" được với chiếc speeder này, người điều khiển cần ngồi hơi cúi về phía trước giống như khi lái xe máy. Xeđược trang bị một hệ thống giúp điều khiển những chiếc quạt một cách dễ dàng mà không cần phải tập luyện gì nhiều. Theo lời nhà sản xuất thì: “Một khi người điều khiển đã giữ được thăng bằng một cách tự nhiên và vững vàng, thì lái chiếc xe này chẳng có gì là khó cả”.

Rất tiếc là đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về giá bán cũng như nơi bán chiếc xe này, vì có khả năng phía Aerofex muốn bán sáng kiến này cho quân đội hơn là sản xuất đại trà. Dù sao thì nó cũng cần phải được cải thiện rất nhiều để có thể trở thành một sản phẩm hoàn chỉnh, ít nhất là phải bay cao và bay nhanh hơn nữa.

Dưới đây là một clip ngắn về sự hoạt động chiếc xe bay độc đáo này:
 

Theo Genk.vn

Tham khảo: Geeky-gadgets