Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Tuesday, March 27, 2012

Hưởng ứng giờ trái đất 30/03/2012Trước tiên ta cần biết Giờ trái đất là gì ?

Giờ trái đất (EH), do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên WWF (World Wildlife Fund) khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu.

Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một tiếng đồng hồ vào tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Năm 2012, ngày đó sẽ là thứ 7, 31 tháng 3.

Mục tiêu của chiến dịch nhằm khẳng định mỗi một hành động cá nhân khi được nhân lên trên diện rộng có thể giúp thay đổi môi trường sống tốt hơn. Thời gian diễn ra?

20 giờ 30, ngày 31 / 03 / 2012

Ta cần phải làm gì?

kêu gọi tất cả các cá nhân và cơ quan tắt đèn và các thiết bị điện trong một giờ đồng hồ từ 20:30 tới 21:30 ngày 31/03/2012 nhằm tiết kiệm điện năng, giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và biến đổi khí hậu.

Ok, bạn có thể sẽ tắt đèn trong một giờ nêu trên để hưởng ứng, nhưng bạn sẽ làm gì vượt ra ngoài một giờ ấy để bảo vệ trái đất - cũng chính là cuộc sống - của mình?

Điều không nên làm:

+ Không đốt nến: mục đích của Giờ Trái đất là giảm lượng khí thải CO2, nhưng đốt nến lại sản sinh khí CO2. Trong 1 giờ, hàng triệu người cùng đốt nến, lượng Điôxít Cacbon thải ra môi trường là không hề nhỏ. Mà theo tính toán, để tạo ra một nguồn sáng nhất định, nến thải ra nhiều CO2 hơn điện, như vậy sự kiện Giờ Trái đất đã đi ngược lại với mong muốn bảo vệ môi trường

Vì nếu tắt điện, đốt nến, bạn tiết kiệm điện năng lúc này nhưng lại hoang phí ở thời điểm khác. Để sản xuất hàng triệu cây nên thắp trong 60 phút, sức người, của cải, tài nguyên bỏ ra không ít, bởi vậy, nếu không thực sự cần thiết, chúng ra không nên đốt những cây nến đó lên làm gì. Nghĩ về lâu dài, điều đó sẽ tạo nên ý thức tiết kiệm cho mỗi con người.

+ Không ở trong bóng tối: Nên tránh ở nhà 1 mình vì như thế sẽ rất buồn chán và ko nên sử dụng đèn pin vì như thế ta cũng đã gián tiếp để tiêu hao năng lượng và số pin hết sử dụng đc sẽ gây hại cho môi trườn

+ Đi bộ dưới làn đường: điều này nên tránh vì 1 số nơi đường xá cũng thực hiện "cúp" nếu ko cẩn thận có thể bị xe nó hôn đấy nhá


Lưu ý: Trong thời gian diễn ra giờ trái đất bạn nhớ đóng các cửa trong trước khi ra ngoài để tránh mất trộm, cắp tài sản. Nên tập trung đông chỗ đồng người để ngắm cảnh đêm không đèn (có thể ngắm trăng nếu có) nhớ mang theo dợt muỗi với thuốc chống muỗi nhé(không là phải hiến máu ko nhân đạo đấy)
Post a Comment