Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, March 21, 2016

Những nguyên tắc cơ bản cho dân kiếm tiền trên Youtube

Đối với dân Re-upload:
1. Không upload video chay: Khi bạn thấy một video hay và cuốn hút nhiều người xem bạn liền download ngay về và up lên sẽ bị dấu chấm ! hoặc tệ hơn là bản quyền hoặc bên thứ ba. Mỗi video đều có mã MD5 riêng nếu bạn không chỉnh sửa mà upload sẽ dính lỗi này ngay và kênh bạn tất nhiên phải đưa vào diện chú ý.

2. Không được đăng quá nhiều video mà không có định hướng, ví dụ bạn làm kênh về thì chỉ nên up các video về thể thao đừng nhảy sang các lĩnh vực khác, nếu muốn tải video đó thì nên tạo kênh mới.

3. Mỗi tài khoản chỉ được tạo 7 kênh và không dùng tài khoản chính để tạo vì mất tài khoản chính sẽ mất hết, tài khoản chính không chia sẻ quyền hoặc trao lại quyền sử dụng cho tài khoản khác.

4. Nên chơi nhiều kênh, có nhiều bạn nói rằng chơi một kênh bạn thu nhập được có thể được 10 nhưng cùng lúc 10 kênh thì chưa được 3. Đúng là như vậy nhưng dân re-upload thì không nên tham bởi tỉ lệ dính bản quyền là 50% rồi chưa nói dính một gậy là bạn đã mất kiếm tiền đến ~6 tháng. Nên tốt nhất có nhiều kênh để mất kênh này còn kênh kia..

5. Nên chọn ngôn ngữ là Việt Nam: vì sao bạn biết không? đa số video là của bọn nước ngoài nếu chọn VN nó sẽ hạn chế xuất hiện trên thế giới bạn sẽ giảm được tỉ lệ dính gậy

6. Không xuất bản ngay video upload lên: Đa phần chúng ta tải lên nhiều video cùng lúc và cho xuất bản tất cả nhưng chúng ta đều biết nhiều video xuất hiện cùng lúc thì tỉ lệ người xem rất thấp chưa nói chúng ta còn chưa kịp chỉnh sửa hay chọn hình thu nhỏ đẹp nhất.

7. Xóa những video ít lượng xem: Những video đăng lên lâu ngày mà lượt xem nhỏ giọt thì bạn nên xóa nó ngay vì thứ nhất youtube đã lọc nó ra khỏi đề xuất cho người xem, thứ 2 nó tăng nguy cơ dính gậy, thứ 3 nó làm tăng số lượng video của kênh và giảm chất lượng kênh.

8. Không được vượt quá 800 video cho mỗi kênh: Nếu kênh bạn vượt quá hoặc tăng nhanh hãy dành thời gian xóa bớt video ít lượng xem nếu bạn không muốn mất kênh vì lý do spam dữ liệu

9. Không lấy hình thu nhỏ không liên quan tới video hoặc đặt tiêu đề câu like như phim hot, bom tấn, bạn cần phải xem, (từ thô tục), full HD,...

10. Không sử dụng hình ảnh bạo lực: ví dụ như đá gà (mình từng dính nguyên tắc cộng đồng vì video 2 con gà đá nhau cũng bình thường vì 2 con gà chỉ đá nhẹ rồi chạy chứ chả có gì mà cũng bị dính phốt), đâm chém nhau, đánh ghen, đánh lộn, bắn giết nhau. Cũng không sử dụng các tài liệu hoặc sản phầm đồ truy, kích dục hoặc khiêu gợi để thu hút người xem, Youtube sẽ để bạn tăng like rồi cho một gậy xong ngồi khóc vì bạn mất kiếm tiền nhưng youtube vẫn có thu nhập

11. Bắt buộc phải tham gia Network để mở tất cả kiếm tiền với giảm rủ ro mất kiếm tiền hết các kênh tại Google Adsense khóa kiếm tiền.

12. Hãy đăng thử video lên nhưng đừng xuất bản để xem có bản quyền gì không, Nếu âm thanh thì bạn chèn thêm một đoạn nhạc không lời và chỉnh nó ở mức nhỏ nhất, còn hình ảnh thì xóa đoạn đó đi rồi upload lên lại là ok.Mẹo cho người re-upload:
1. Nên chỉnh sửa hình ảnh hoặc thêm khung hoặc phông nền, logo cho video để tránh bị ID Content dò ra bản quyền với video của bạn, nếu có thể hãy thay luôn âm thanh gốc của video
2. Chọn hình thu nhỏ gây tò mò nhất để kéo lượt Xem video của bạn lên nhanh chóng
3. Video có nội dung từ bên thứ 3 là một lợi thế, mặc dù không kiếm được tiền nhưng nó sẽ kéo lượt xem các video khác trong kênh của bạn, thứ 2 bạn không lo dính bản quyền vì nó cho phép bạn sử dụng lại.
4. Kiếm tiền màu vàng (cũ là chấm than) nó yêu cầu bạn cung cấp thông tin chứng nhận bạn sở hữu video để kiếm tiền. Cách này dễ lắm, bạn quay một vài video rồi upload lên đến khó không yêu cầu cung cấp thông tin thì bạn xác nhận và ghi chú đây là video chứa nội dung của tôi và do tôi quay rồi điền tên để kí gởi đi chờ 1 thời gian tất cả video upload lên sẽ tự động bật kiếm tiền.

Đối với dân làm video:
1. Hãy làm nhưng video có tính hài hước, đa phần khác giả sẽ nhấn vào đăng kí nếu kênh của bạn làm họ cười và luôn chờ bạn ra video mới
2. Đặt hình thu nhỏ cuốn hút hoặc tò mò như một cố gái xinh đẹp nhưng phải liên quan đến video của bạn
3. Tiêu đề gây cuốn hút như dạng suy nghĩ trẻ trâu chẳng hạn, hoặc những từ ngữ bình dân, hoặc tổng hợp những những cô gái sexy nhất hành tinh, hay những thằng trẻ trâu nhất hình tinh.
4. Chạy theo sự kiện, cứ mỗi lần có sự kiện mới thì ai bắt kịp người đó là người thắng đậm, dại gì mà không té nước theo mưa.


===============================================
+ Bạn thêm vào phần tag (tênkênh)abcd1234... hoặc dài hơn chủ yêu là khi xem video của bạn các video khác của bạn sẽ được đề xuất bên cạnh, cách seo này cực kì hiệu quả
+ Bật lại kiếm tiền khi tài khoản trạng thái tốt: bạn nhấn vào Gởi phản hồi rồi gởi nội dung sau: "Why monetization feature is disabled in the state is Good standing,please enable for me.Thank youtube so much." và chờ nó mở lại kiếm tiền.

Post a Comment