Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016

CÁCH LUỘC TRỨNG TÍM (trứng củ dền)

CÁCH LUỘC TRỨNG TÍM (trứng củ dền)

Trứng củ dền không chỉ để cho đẹp mà còn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- Trứng (gà, vịt ) : 5 quả

- Củ dền đỏ : 200gr

Cách làm:

Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ.

Bước 2: Gọt vỏ củ dền rồi thái nhỏ.

Bước 3: Đun củ dền đã thái cùng với 2 bát con nước cho ra màu, sau đó thả trứng vào đun liu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.

Bước 4: Ngâm trứng trong nước củ dền khoảng 3-4 giờ, còn phần bã củ thì có thể để lên trên cùng. Tốt nhất các bạn nên cho vào một cái cốc lớn sao cho trứng ngập hoàn toàn trong nước.

Bước 5: Bổ trứng ra và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những quả trứng tím vô cùng đẹp mắt nào.

Không có nhận xét nào:

DBS M05479
Quang Cao