Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Wednesday, December 23, 2015

MỨT KHOAI LANG

MỨT KHOAI LANG3 củ khoai lang khoảng hơn 1 kg
- 350gr đường
- 1 muỗng canh vôi
- 1 chút muối
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 trái cam lấy vỏ thái sợi.
CÁCH LÀM:
Bước 1: Vôi, 1.5 lít nước lạnh cho hết vào 1 cái âu to hòa tan. Lọc lấy nước trong. Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào âu nước vôi trong hòa tan.
Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, thái miếng hình chữ nhật có độ dày hơn 1/2 đốt tay.
ước 3: Rửa khoai qua nước lạnh, sau đó ngâm khoai vào âu nước vôi. Ngâm 1 đêm
Bước 4: Vớt khoai ra rổ, rửa qua nước lạnh nhiểu lần cho sạch. Để khoai thật ráo.
Bước 5: 200gr đường. 400ml nước lạnh hòa tan trong 1 cái nồi, cho khoai và vỏ cam vào bắc lên bếp nấu 20 phút với lửa vừa. Sau đó hạ lửa thấp rim cho khoai chín và nước đường rút hết vào khoai là tắt bếp. Nhớ trong khi rim bạn thường trở đều miếng khoai nhé.

Bước 6: Xếp khoai lên vỉ đem ra phơi nắng 3 tiếng cho khoai hơi khô, bạn có thể sấy khoai trong lò nướng hay lò vi sóng ở nhiệt độ 80 độ C.
Bước 7: Cho đường còn lại cùng với 70ml nước lạnh và vanilla vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi, sau đó hạ lửa nấu 3 phút nữa.

ước 8: Bây giờ bạn cho khoai lang sấy/ phơi hơi khô vào sên lửa thật nhỏ để đường kết tinh bám xung quanh khoai (7-10 phút).Khi thấy đường kết tinh khô ráo là tắt bếp.Cho mứt khoai lang ra khay, phơi nơi có nắng 1-2 tiếng để khoai càng khô hơn. Khi phơi mứt khoai xong, chờ khoai nguội, mới cho khoai vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.
Post a Comment