Custom Search



Nơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Friday, October 9, 2015

CÁCH LÀM BÁNH RÁN BẰNG KHOAI LANG TÍM

CÁCH LÀM BÁNH RÁN BẰNG KHOAI LANG TÍM



 Nguyên liệu:
» Phần nhân đỗ đen;
+ Đỗ đen: 20gr
+ Đường: 50gr
+ Dừa bào sợi
» Phần vỏ;
+ Khoai lang tím: 1 củ
+ Đường: 2 thìa
+ Muối: 1 thìa cafe
+ Bột gạo nếp: 250gr
+ 2 thìa canh bột gạo tẻ, nước lạnh
– Vừng để phủ bên ngoài, dầu rán.

 Cách làm:
– Nấu nhừ đỗ với nước lạnh rồi cho vào máy sinh tố, xay thật mịn.(Bạn xay khi đỗ còn nóng thì sẽ không làm cháy máy và không bị dính vào trục quay.)
– Xào đỗ với đường khoảng 5-10p cho hỗn hợp sánh min lại, cho tiếp dừa bào sợi vào đảo thêm khoảng 8p nữa cho đậu bốc hơi dần khô lại là được. Vê viên tròn vừa dùng rồi cất ngăn đá tủ lạnh từ 3-4 tiếng.
– Phần vỏ: Trộn lẫn muối, đường, bột gạo nếp, bột gạo tẻ, khoai lang tím đã nghiền vào âu sạch.(Khoai lang đã ngọt sẵn và hơi ướt nên bạn không cần cho quá nhiều đường với nước khi trộn)
– Nhồi đến khi hỗn hộp bột mềm, dẻo, ấn nhẹ bột không bị dính tay. Dùng màng thực phẩm ủ 15 phút để bột nở.
– Ngắt bột thành từng viên đủ để bao bọc phần nhân bên trong. rồi dùng tay nặn bột thành hình tròn sao cho nhân không bị lồi ra bên ngoài.
– Cuối cùng lăn bánh qua lớp vừng rồi bạn chiên bánh ngập dầu lửa nhỏ đến khi chín vàng đều.
Post a Comment