Custom Search



Nơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Friday, October 9, 2015

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG

CÁCH LÀM BÁNH CREPE SẦU RIÊNG



 Nguyên liệu:
» Phần vỏ:
– Bơ: 20gr
– Sữa tươi: 210ml
– 1 lòng đỏ trứng gà
– Bột mì: 70gr
– Đường: 30gr
» Phần kem:
– Kem tươi (whipping cream): 150ml
– Đường: 20gr
– vani: 1 ống
– Sầu riêng: 100gr

 Cách làm:
– Đun nóng hỗn hợp sữa bơ đường cho tan chảy, để nguội.
– Cho trứng vào âu đánh tan, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường vào trộn đều. Cuối cùng cho bột mì vào, Lược qua rây cho bột mịn.
– Kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh bông mịn.
– Thịt sầu riêng tán nhuyễn.
– Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 xíu dầu vào, dùng giấy thấm dầu thoa đều dầu khắp chảo, chỉ còn một lớp dầu mỏng bám trong chảo.
– Khi chảo nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
– Trải lớp vỏ bánh crepe đã tráng ra dĩa, cho 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa. Phủ 1 ít kem tươi lên sầu riêng rồi gấp 2 mép lại cuộn tròn là bánh đã hoàn thành nha. (Cuốn như cuốn nem nha)

*Chú ý: bạn nào không ăn được sầu riêng có thể thay bằng xoài nha
Post a Comment