Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Tuesday, July 1, 2014

Những mối tương quan thú vị trên cơ thể con người

1. Giọng nói có thể tiết lộ về chiều cao mà bạn sở hữu

Một nghiên cứu mới đây của ĐH Washington đã phát hiện ra rằng người nghe có thể xác định chính xác chiều cao tương đối của người nói chỉ từ giọng nói của họ.

Điều này là do tín dụng "tần số cộng hưởng subglottal", một âm thanh sản xuất tại đường hô hấp dưới của phổi ngày càng thấp hơn khi chiều cao tăng lên.

Bây giờ thì bạn sẽ có thể lý giải được tại sao âm thanh lời nói của những người bạn của mình lại có mức độ trầm bổng khác nhau như vậy.

2. Đôi mắt của bạn tương ứng với tình trạng bộ não

Các tàu nhỏ đằng sau đôi mắt có thể cho biết bộ não của bạn có thực sự khỏe mạnh hay không, một báo cáo gần đây trong Khoa học tâm lý cho biết.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người có tĩnh mạch rộng hơn thường có kết quả tồi tệ hơn trong các bài kiểm tra IQ ở tuổi trung niên.

3. Làn da thể hiện tình trạng huyết áp của bạn

Nếp nhăn không chỉ là biểu hiện của lão hóa, nó cũng là sự cảnh báo về những sự cố về sức khỏe của bạn, một nghiên cứu trong Tạp chí Lão khoa cho biết.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng những người có ít nếp nhăn trên da thì có huyết áp thấp hơn và nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn người có nhiều nếp nhăn.

4. Bàn tay nói gì về dương vật của bạn?

Một nghiên cứu của Hàn Quốc năm 2011 cho biết: Đàn ông có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón tay đeo nhẫn của bạn có xu hướng có dương vật lớn hơn.

5. Ngón tay của bạn nói gì về nguy cơ ung thư?

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Ung thư của Anh, nếu như người có ngón trỏ dài thường khỏe mạnh thì người có ngón trỏ ngắn và lớn thường có nguy cơ bị ung thư cao hơn.

6. Bàn chân tiết lộ gì về khả năng " chăn gối" của bạn?

Một nghiên cứu gần đây tại trường Y Đạ học Havard cho hay những người có biểu hiện chân tay bồn chồn thường có nhiều khả năng bị rối loạn cương dương hơn những người bình thường.

7. Hàm răng nói gì về tâm trí của bạn?

Nghiên cứu năm 2012 trong Tạp chí Lão khoa của Mỹ cho rằng khả năng nhai của bạn có thể dự đoán nguy cơ mất trí nhớ.

Điều này dựa trên cơ sở khoa học là những người bị suy giảm tinh thần thường dẫn tới việc chăm sóc răng miệng kém, do đó lực cắn cũng bị giảm đi.

Tuy nhiên, nếu như bạn gặp khó khăn trong khi nhai cũng đừng quá lo lắng, vì có thể, đó chỉ là một sự tương quan ngẫu nhiên.

8. Giấc ngủ nói về đôi mắt của bạn

Một nghiên cứu ở Đài Loan cho hay những người có xu hướng ngưng thở khi ngủ gần như sẽ tăng gấp đôi nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp - một bệnh về mắt có thể dẫn tới mù lòa trong vòng năm năm.

Khi bạn không thở với tốc độ bình thường, việc mất oxy sẽ gây thiệt hại cho các dây thần kinh thị giác, hoặc gây ra tình trạng bất thường cho khí trong máu của cơ thể - cả hai đều có thể dẫn đến bệnh tăng nhãn áp.

Theo Menshealth.com
Post a Comment