Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, January 13, 2014

Vô hiệu hóa thiết bị quay lén ở nhà nghỉ

Gần đây cộng đồng mạng xôn xao truyền tin một số nhà nghỉ, phòng thay đồ sử dụng camera quay lén để chụp video các cảnh nhạy cảm nhằm kiếm tiền hay thỏa mãn thú “bệnh hoạn”.
Ngay sau khi những thông tin này được rộ lên, dân mạng đã “bắt tay nhau” cùng tính kế phát hiện và vô hiệu hóa thiết bị quay lén nguy hiểm này. Những ý kiến được chia sẻ không chỉ từ các diễn đàn mà ngay cả trên những trang tin thuộc các công ty chuyên về camera.

Thiết bị quay lén thiết kế tinh vi muôn hình muôn vẻ đã tràn vào thị trường

Theo một số website chuyên về camera phân tích, giải pháp tối ưu phát hiện loạicamera hồng ngoại được đặt ở những góc khuất trong nhà nghỉ, khách sạn là dùng điện thoại có camera chụp hình. Sau đó dùng điện thoại quét xung quanh nhà nghỉ, những góc tối mà không thể nhận biết được camera. Nếu màn hình điện thoại sáng lên thì chứng tỏ có camera hồng ngoại. Đây là loại camera rất nguy hiểm vì ngay cả khi khách nghỉ tắt hết điện tối đen thì nó vẫn có thể chụp được hình.

Nếu không dùng điện thoại có camera để rà soát thì có thể lấy một cái điều khiển bất kì, ở nhà nghỉ hay có điều khiển Tivi. Sau đó hãy nhấn vào nút bất kì, rồi chia vào các vùng nghi ngờ đặt camera. Nếu có một tia hồng ngoại sáng lên theo đường bấm điều khiển chứng tỏ ở đó có camera. Còn nếu vào phòng thay đồ thì trước khi trút xiêm y nên dùng điện thoại di động gọi thử nếu không có sóng thì cũng khả là có camera. Vì sóng hồng ngoại của camera đã lấn át sóng điện thoại.

Tuy nhiên đây chỉ là các cách nhận biết loại camera hồng ngoại. Nhiều thành viên của các diễn đàn là người trực tiếp làm việc tại các công ty lắp đặt camera đã thử dùng điện thoại bật chế độ quay phim hướng về phía các camera thì không thấy phát sáng. Các cư dân mạng “sành sỏi” trong lĩnh vực này khuyên rằng, đối với những loại camera cao cấp thì rất khó phát hiện bằng cách thông thường được. Giải pháp tốt nhất là nên có một thiết bị phát hiện camera quay lén.

Theo phân tích của một số trang mạng nước ngoài, ngoài dùng điện thoại hay thiết bị phát hiện camera quay lén còn một số cách hiệu quả khác. Các chuyên gia khuyên, khi vào nhà nghỉ nên quan sát một cách tỉ mỉ căn phòng, đặc biệt chú ý tới các vị trí như chậu hoa, các vị trí trên tường có những chỗ bất thường, các thiết bị chiếu sáng của phòng nghỉ, ghế đệm, mặt bàn, kệ hay gường ngủ. Đấy là nơi có thể chứa các máy quay trộm.

Ngoài ra, bạn có thể đi nhẹ, giữ cho căn phòng thật yên tĩnh rồi lắng nghe rất có thể sẽ phát hiện ra tiếng động khi các camera bật nút quay lén. Hoặc có thể tắt đèn và nhìn xung quanh có thể phát hiện những đèn báo của camera có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây. Đồng thời với việc tắt đèn, bạn lấy đèn pin kiểm tra trong phòng, rồi dùng một ống nhỏ thủ công gắn vào một mắt như ống nhòm để có thể phát hiện ra bất kỳ tia sáng nào của đèn pin được phản lại thì có thể là mắt kính của một camera.
Post a Comment