Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Wednesday, October 2, 2013

tham lam

Ngày xưa có một đôi vợ chồng trẻ sống rất hạnh phúc trong một ngôi nhà nhỏ ở dưới chân núi . Hàng ngày , người chồng vào rừng kiếm củi và trái cây , đem xuống chợ bán để nuôi gia đình , người vợ ở nhà chăm sóc nhà cửa cơm nước chờ chồng về sum họp .
Cuộc sống hạnh phúc trôi nhanh theo thời gian . Một hôm hai vợ chồng ngồi nhìn nhau , bổng nhiên họ cùng buông tiếng thở dài , họ đã già rồi , tóc đã bạc , má đã nhăn . Họ luyến tiếc thời trẻ trung xưa kia . Họ nghĩ rằng khi một trong hai người chết đi , người còn lại sẽ cô đơn biết chừng nào , sẽ đau khổ biết chừng nào . Họ ước mơ , giá bây giờ họ còn trẻ , họ sẽ được hưởng cuộc sống lâu dài bên nhau ; đời sống sẽ trở nên thơ mộng biết bao , êm đềm biết bao .
Một ngày kia , người chồng từ giả vợ vào rừng như thường lệ . Vừa đi vùa suy nghĩ vẩn vơ , người chồng gặp một con suối lạ . Trời nóng nực , người chồng bèn xuống suối tắm . Môt lát sau người chồng nhìn xuống nước thì thấy mình đã trẻ lại như xưa . Người chồng nghĩ rằng chắc đây là suối tiên , ai tắm ở suối đều trẻ lại , như lời dân làng truyền tụng . Người chồng liền vội vàng quay về nhà báo tin mừng cho vợ . Người vợ vừa nghe xong câu chuyện , vội vã chạy vào rừng , đến tắm suối tiên .
Người chồng thấy đã lâu mà vợ chưa về , bèn vào rừng tìm vợ . Đến nơi , không thấy bóng dáng vợ đâu , chỉ thấy một đứa bé gái độ hai tháng tuổi đang nằm khóc bên bờ suối . Thì ra người vợ muốn trẻ hơn chồng cho nên đã tắm hơi lâu . Người chồng ngậm ngùi bế vợ về nhà .
Post a Comment