Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, August 19, 2013

Phần mềm Laptop Vocal Reducer bỏ giọng ca trong bài hát

Tại giao diện chính của chương trình, bạn vào menu File > Load, duyệt đến file nhạc muốn tách lời ca sỹ. Bạn sẽ thấy hình ảnh sóng âm xuất hiện trên hai kênh nhạc.


Muốn tách lời đoạn nào (thường là các đoạn ca sỹ hát), bạn chỉ việc bôi đen đoạn đó, nhấn nút Play From để kiểm tra xem có đúng đoạn muốn tách lời hay chưa.

Tiếp đến, bạn mở menu Vocal Reducer nằm phía trên giao diện chính, lần lượt thay đổi các thông số Voice attenuation (âm lượng giọng hát, Voice attenuation càng giảm thì giọng ca sỹ càng nhỏ và ngược lại), Gain (độ khuếch đại tín hiệu, Gain càng tăng thì âm thanh càng rè và ngược lại), Cutoff Frequency (độ biến dạng âm thanh, Cutoff càng cao thì âm thanh càng bị méo, nhưng bù lại giọng ca sỹ bị khử gần như hoàn toàn). Nhấn OK.

Để đạt được hiệu quả tối ưu, bạn nên điều chỉnh nhiều lần cả 3 thông số trên. Với mỗi phép thử sai, bạn nhấn nút Undo để thiết lập lại. Xong, bạn vào menu File > Resample and export để lưu lại file nhạc đã tách lời.

Nhận xét: Không phải bài hát nào Vocal Reducer cũng có thể khử được hoàn toàn giọng ca sỹ, hiệu quả còn phụ thuộc vào cách thiết lập thông số của bạn, do đó hãy thử thiết lập nhiều cách khác nhau trên một bài nhạc để tìm ra giải pháp tối ưu nhất có thể.

Vocal Reducer có dung lượng 10.58 MB, tương thích với mọi Windows
Post a Comment