Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Saturday, June 1, 2013

Đàn ông hay thổi phồng về số bạn tình

Các đấng mày râu cho rằng họ được coi là "đàn ông thực sự" khi có nhiều bạn tình và kinh nghiệm phòng the, trong khi phụ nữ lại cố nói giảm về số đối tác cũng như trải nghiệm chăn gối.

Khi nói đến sex, tất cả chúng ta đều muốn mình ở mức bình thường, và sẽ nói dối để giữ thể hiện, theo một nghiên cứu mới đây. Và từ đó, cả nam giới và phụ nữ đều nói dối để phù hợp với chuẩn mực văn hóa.

Điều này có nghĩa là, nam giới cho rằng họ được coi là "đàn ông thực sự" khi có nhiều bạn tình và nhiều trải nghiệm tình dục. Ngược lại, phụ nữ lại muốn tỏ ra có ít kinh nghiệm về "chuyện ấy" hơn thực tế, để phù hợp với khuôn mẫu văn hóa.


"Có điều gì đó thật đặc biệt về tình dục khiến mọi người quan tâm hơn đến việc cố gắng phù hợp với khuôn mẫu giới tính của họ", Terri Fisher, tác giả nghiên cứu và giáo sư tâm lý tại Đại học Ohio State (Mỹ) nói.

Trong khi đó, nghiên cứu cũng cho thấy nam giới sẵn sàng thừa nhận đôi khi họ thực hiện các hành vi được cho là thích hợp hơn với phụ nữ, như làm thơ. Điều này cũng đúng với phụ nữ - những người không giấu giếm thực tế họ cũng hay nói những chuyện cười tục tĩu, hoặc đôi khi thực hiện những hành vi như mang tính nam.

"Tình dục dường như là một lĩnh vực mà người ta cảm thấy lo ngại nếu họ không đáp ứng được khuôn mẫu của một người đàn ông hay phụ nữ điển hình" Fischer nói.

Hành vi của người đàn ông và phụ nữ điển hình được xác định, chẳng hạn như mặc quần áo bẩn, nói chuyện tục và hát trong lúc tắm (nam giới) hay làm thơ, nói dối về cân nặng (nữ giới).

Nghiên cứu được thực hiện với 293 sinh viên ở tuổi 18-25. Những người này được hỏi có về mức độ thường xuyên thực hiện 124 hành vi khác nhau (từ "không bao giờ" đến "vài lần một ngày"), đồng thời được thông báo sẽ gắn thiết bị theo dõi để cho họ phải nói thật. Nhìn chung, kết quả cho thấy cả nam và nữ có khuynh hướng hành động giống như chuẩn mực giới tính của họ.

"Nam giới và phụ nữ có câu trả lời khác nhau về hành vi tình dục của mình khi họ nghĩ họ phải nói thật", Fisher nói. Nghiên cứu này được công bố trên số mới nhất của tạp chí Sex Roles.
Post a Comment