Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, April 1, 2013

Trò Cá tháng tư về xe hơi trên thế giới

Ngày đầu tiên của tháng tư là thiên đường của những trò nói dối. Một số hãng xe không bỏ lỡ cơ hội này để chứng tỏ tính hài hước như BMW hay Kia, một số khác lại là nạn nhân, như Rolls-Royce.
BMW

Ảnh: BMWblog.


Ngày 1/4/2011, hãng xe Đức có hẳn hình ảnh và thông cáo báo chí về phiên bản bán tải của M3. Chiếc xe được cho là sử dụng động cơ 4 lít V8 công suất 420 mã lực giống bản sedan, coupe và mui trần. BMW còn nói rằng phần thùng xe có thể để được 20 túi đựng gậy đánh golf.

Đã có rất nhiều fan nghĩ rằng thông tin là thật bởi trước đó, không ít website đăng hình ảnh phiên bản bán tải của M3 bị chụp trộm trên đường thử. Dĩ nhiên, mọi thứ chỉ là Photoshop.
Rolls-Royce

Ảnh: MSN.


Một trong những trò Cá tháng tư sớm nhất trong ngành công nghiệp ôtô là Rolls-Canardly Silver Spoon, xuất hiện trên tạp chí Small Car vào năm 1963. Một bài báo nói rằng hãng xe Anh BMC (British Motor Corporation Limited) mua lại cả Rolls-Royce và một hãng xe mini là Scootacar, sau đó kết hợp hai thương hiệu để chế tạo một sản phẩm có tên Rolls-Canardly Silver Spoon.
Kia

Ảnh: Kia.


Hãng xe Hàn đưa ra thông cáo báo chí về một mẫu concept thân thiện với môi trường dựa trên mẫu Soul và bán ra vào năm 2010. Chiếc xe có tên Air Propulsion and Retardation Installation Line, sử dụng các cảm biến trên ba-đờ-sốc và các panel có thể gập lên xuống để khai thác luồng gió.

Tuy nhiên, nếu viết tắt, tên xe sẽ thành APRIL - tháng tư.
Vauxhall

Ảnh: Vauxhall.


Hãng xe Anh quảng cáo rằng họ có một "thiết bị tiên tiến mới" cho mẫu Astra VXR, nhằm đáp lại những chỉ trích rằng sản phẩm này "chỉ được cái quá mạnh". Phụ kiện này nằm dưới chân ga nhằm tăng thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h từ 6,2 giây lên thành 14,06 giây. Vauxhall cho biết phụ kiện được bán ra từ ngày 1/4/2006 với tên gọi Accelerator Pedal Retarding Intervention Lump. Khi viết tắt, tất nhiên từ xuất hiện chính là tháng tư, APRIL.
Hyundai

Ảnh: Hyundai.


Năm 2009, hãng xe Hàn gửi một thông điệp nói rằng "cuộc khủng khoảng tài chính toàn cầu khiến các chính khách hay những người đứng đầu các tín ngưỡng chuyển sang những phong cách sống ít tốn kém hơn". Và Hyundai i10 Popemobile là một giải pháp. Phần khoang xe phía sau được đặt tên Armour Protected Roof Integrated Lining, hay APRIL.

Land Rover

Ảnh: Land Rover.


Năm 2011, hãng xe Anh quốc tạo ra cả một video về một buổi họp báo ra mắt thiết bị giữ dấu hiệu đóng thuế cầu đường dán trên kính xe luôn được thăng bằng. Công nghệ này được một kỹ sư có tên Joe King (tạm dịch: Ông vua trò đùa) giới thiệu, còn con tem thuế cầu đường ghi ngày 1/4/2011.
Mitsubishi

Ảnh: Mitsubishi.


Cũng trong năm 2011, Mitsubishi Canada tiết lộ chi tiết về phiên bản Evolution mới của mẫu i-MiEV trong tháng 4. Xe có tên i-MiEVO với động cơ điện công suất 350 mã lực và hệ dẫn động 4 bánh.
Seat

Ảnh: Seat.


Một chiếc quạt nhỏ gắn trên đuôi của Seat Ibiza và có tên gọi Aero-Tonto. Thiết bị này được cho là giúp tạo ra điện năng để cung cấp cho đèn pha, đồng thời góp phần tiết kiệm nhiên liệu.
BMW

Ảnh: BMW.


Khi nước Anh chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử năm 2010, hãng xe Đức tung ra một serie quảng cáo về logo BMW với chủ đề chính trị. Khách hàng có thể chọn giữa màu đỏ của đảng Lao động, xanh của đảng Bảo thủ hay vàng của đảng Dân chủ Tự do.
Auto Windscreens

Ảnh: AW.


Hãng cửa kính Auto Windscreens của Anh khẳng định họ sẽ tạo ra kính chắn gió cho người có tật về mắt trong năm 2010. Mỗi kính xe có thể được uốn cong để phù hợp với thị lực của mỗi người.
Goodwood

Ảnh: Goodwood.


Những người của Ban tổ chức Goodwood Festival of Speed công bố trong năm 2011, rằng họ sẽ xây một đường đua bằng gạch đỏ. Cả một chặng đường đèo dài 1,87 km sẽ gồm 1 triệu viên gạch nhằm kỷ niệm 100 năm giải đua Indianapolis 500 và được đặt tên là "Brickyard".
Post a Comment