Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Saturday, April 27, 2013

RFID hoạt động như thế nào

THẺ RFID DO CHÍNH PHỦ MỸ BAN HÀNH

Trong khi nhiều người tiêu dùng hạnh phúc - hoặc hiển nhiên - mua hàng hóa theo dõi với các thẻ RFID, một số người đang lên tiếng về luật của chính phủ liên bang bắt buộc hộ chiếu được nhúng với vi mạch RFID.

Ngày 14 tháng tám 2006, Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu phát hành hộ chiếu điện tử, hoặc e-hộ chiếu. Thúc đẩy bởi cuộc khủng bố của ngày 11 tháng 9, năm 2001 Cục An ninh nội địa (DHS) đề xuất các hộ chiếu điện tử như là một biện pháp bảo đảm an toàn hàng không, an ninh biên giới và nhiều hơn nữa là hiệu quả làm thủ tục hải quan tại sân bay. Các tính năng bảo mật nâng cao của e-hộ chiếu - một mã số chip, chữ ký kỹ thuật số và ảnh hoạt động như một bộ nhận diện sinh trắc học– làm cho hộ chiếu không thể giả mạo.

Các hộ chiếu điện tử sẽ giúp cải thiện an ninh, nhưng với rất nhiều thông tin cá nhân được nhúng trong tài liệu này, đã có nhiều mối quan tâm lớn lên về tiềm năng trộm cắp danh tính của e-hộ chiếu. Hai hình thức có thể có của ăn trộm danh tính có thể xảy ra với các e-hộ chiếu là:

· Xem lướt sẽ xảy ra khi ai đó sử dụng một đầu đọc RFID để quét dữ liệu từ chip RFID mà không có sự nhận biết của chủ hộ chiếu địên tử.

· Nghe trộm xảy ra khi ai đó đọc các tần số phát ra từ chip RFID khi nó được quét bởi một đầu đọc chính thức.

Tuy nhiên, DHS các khẳng định rằng hộ chiếu điện tử hoàn toàn an toàn để sử dụng và các biện pháp phòng ngừa thích hợp đã được thực hiện để đảm bảo bí mật của người dùng.

· Để bảo vệ chống lại xem lướt, các hộ chiếu điện tử có chứa một thiết bị chống lướt bằng kim loại. Thiết bị này là một lá chắn vô tuyến chèn vào giữa bìa hộ chiếu và trang đầu tiên. Khi hộ chiếu điện tử được đóng lại, nó không thể được quét tất cả; khi mở, nó chỉ có thể được đọc bởi một máy quét nhỏ hơn 10 cm.

· Để bảo vệ chống lại nghe trộm, DHS đã yêu cầu tất cả các khu vực mà hộ chiếu điện tử được quét được bảo vệ triệt để và kèm theo để các tín hiệu không thể được đọc vượt ra ngoài đầu đọc RFID.

Các e-passport có giá 97 $. Trong khi chi phí này có vẻ đắt, chi phí lắp đặt đầu đọc RFID trong sân bay còn nhiều hơn đáng kinh ngạc. Thông qua hộ chiếu điện tử sẽ đòi hỏi phải thay đổi dần dần, nhưng chính quyền đã thảo luận về những gì được thêm vào tính năng bảo mật sinh trắc học và cải thiện các series tiếp theo của hộ chiếu điện tử.

Cuộc tranh luận về e-hộ chiếu lu mờ so với các cuộc tranh luận về cài chip vào con người. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu những gì vi mạch RFID đang làm trong sinh vật sống.

CÀI CHIP VÀO ĐỘNG VẬT VÀ CON NGƯỜI

Cài chip vào động vật không có gì mới - nông dân đã theo dõi động vật nhiều năm qua bằng cách sử dụng công nghệ RFID. Nhưng các công ty đang dùng cài chip động vật cho vật nuôi vào kinh doanh lớn, và một số công ty đang cung cấp các tùy chọn cho cài chip vào con người .Hệ thống phục hồi thú nuôi RFID dựa vào vi mạch nhỏ cỡ một hạt gạo có chứa thông tin liên lạc của chủ sở hữu và lịch sử y tế của các con vật cưng. Quét bác sĩ thú y bị mất vật nuôi với một đầu đọc RFID để xác định vật nuôi có vi mạch hay không. Nhưng hệ thống có thể phá vỡ ở đây. Có rất nhiều hệ thống phục hồi thú nuôi cạnh tranh và do đó, nhiều vi mạch cho vật nuôi. Hoa Kỳ đã vận động để phát triển một đầu đọc RFID mà cựu chiến binh có thể sử dụng để đọc một vi mạch vật nuôi, bất kể nhà sản xuất hoặc năm sản xuất. Trong tháng 11 năm 2005, Tổng thống George Bush đã ký một dự luật cho việc tiêu chuẩn hóa các vi mạch vật nuôi và cơ sở dữ liệu quốc gia về thông tin chủ sở hữu thú nuôi.

Mặc dù FDA đã phê chuẩn cấy vi mạch RFID ở động vật và con người trong năm 2004, nghiên cứu từ năm 1996 cho thấy rằng những cấy ghép có thể gây ra ung thư ở chuột thí nghiệm . Cụ thể, cấy ghép gây ra sarcomas, làm ảnh hưởng đến các mô cơ thể. Chưa nghiên cứu nào chứng minh được bệnh ung thư có thể hình thành trong các động vật khác ngoài con chuột thí nghiệm, và vẫn còn quá sớm để nói các hiệu ứng của các chip trên con người. Mặc dù các bằng chứng này, các nhược điểm của cài chip trên con người có thể vượt qua lợi thế của nó.


VeriChip Corp đang dẫn đầu các doanh nghiệp chipping con người. Công ty này làm vi mạch với mã số duy nhất liên kết tới một cơ sở dữ liệu y tế VeriChip. Cơ sở dữ liệu VeriChip chứa thông tin liên lạc khẩn cấp và lịch sử y tế. Bệnh nhân có các vấn đề y tế nghiêm trọng, bệnh nhân Alzheimer là ứng viên lý tưởng cho VeriChip . Ngoài một lệ phí cấy chip duy nhất, lệ phí hàng năm của VeriChip dựa vào bạn muốn bao nhiêu thông tin trong cơ sở dữ liệu - bạn có thể chọn để có tên và thông tin liên lạc trên lịch sử y tế của bạn. VeriChip vẫn đang phát triển vì vậy không có đầu đọc RFID trong mỗi bệnh viện. Ngoài ra, các bác sĩ có thể không quét tất cả các bệnh nhân để kiểm tra chip, do đó, tùy thuộc vào bệnh viện hoặc bác sĩ, VeriChip của bạn có thể là vô ích.

Một VeriChip với tỷ lệ sự thành công cao hơn là Chương trình Bảo vệ trẻ sơ sinh Hugs. Theo hệ thống giám sát RFID, trẻ sơ sinh ở một số vườn ươm bệnh viện đeo vòng ở mắt cá với các con chip RFID. Nếu một người không được phép đang cố gắng để bắt cóc một em bé từ bệnh viện, chuông báo sẽ kêu tại trạm y tá và tại các cửa thoát.

NHỮNG LO NGẠI VỀ RFID

Như với nhiều công nghệ mới, người dân lo sợ những gì họ không hiểu. Trong trường hợp của RFID, người tiêu dùng có nhiều lo ngại, một số trong đó có thể là hợp lý. Cuộc tranh luận này có thể là một trong số ít các cuộc tranh luận mà công đoàn công dân tự do Mỹ và Những người theo thiên chúa giáo cùng chung quan điểm.

Chipping con người dường như chiếm lượng cao hơn gắn thẻ hàng hóa, và các nhà phê bình RFID lo ngại rằng chipping con người một ngày nào đó có thể trở thành bắt buộc. Khi công ty CityWatcher.com cài chip vào hai nhân viên của mình trong năm 2006, những nỗi sợ này tách ra khỏi kiểm soát. CityWatcher.com nhấn mạnh rằng các nhân viên đã không bị ép buộc để được bị cài- họ tình nguyện cho cấy ghép vi mạch để dễ dàng truy cập vào hầm bí mật được bảo đảm nơi các văn bản được lưu trữ hơn. Các nhân viên khác đã từ chối cấy ghép, và vị trí của họ với công ty đã không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh những hạn chế của VeriChip thảo luận trong phần trước, cấy chip vào con người có ý nghĩa sâu sắc về quyền tự do tôn giáo và dân sự với một số người. Một số tin rằng cấy chip con người báo trước một lời tiên tri trong Kinh Thánh từ sách Khải Huyền, cho rằng các chip như là "dấu hiệu của quái vật." Với những người quan tâm tới quyền tự do dân sự, các chip cho chúng ta một bước gần hơn đến một xã hội Orwellian, trong đó mọi hành động và suy nghĩ của chúng ta sẽ được kiểm soát bởi Big Brother.Trong khi chúng ta có thể chọn có hoặc không nên cấy các con chip RFID vào chính mình hoặc con vật nuôi, chúng ta đã có ít kiểm soát hơn về các thẻ đang được đặt trên các sản phẩm thương mại mà chúng ta mua. Trong cuốn sách "Spychips: Làm thế nào các Tổng công ty và chính phủ theo dõi tất cả các kế hoạch của bạn với RFID," Katherine Albrecht và Liz McIntyre mô tả các tác động cực đoan nhất của các thẻ RFID. Họ mô tả làm thế nào các thẻ RFID có thể được sử dụng để đánh giá thói quen chi tiêu của bạn và tài khoản ngân hàng để xác định c bạn nên tính phí cho các sản phẩm bạn mua là bao nhiêu. Điều này nghe có vẻ hoang tưởng, nhưng tin tặc đã chứng minh rằng một số các thẻ RFID có thể được làm giả mạo, bao gồm vô hiệu hóa tính năng chống trộm của chúng và thay đổi giá tương ứng với sản phẩm. Mã hóa tốt hơn là cần thiết để đảm bảo rằng hacker không thể nhận ra tần số RFID với râu siêu nhạy cảm.

Hơn nữa, một số nhà phê bình nói rằng tin vào RFID là phương tiện bảo mật chủ yếu có thể làm cho các trạm kiểm soát an ninh con người lười biếng và không hiệu quả. Nếu nhân viên bảo vệ chỉ dựa vào việc chống trộm thiết bị RFID trong hàng hóa và công nghệ nhận dạng RFID chính phủ cấp để theo dõi tội phạm hoặc khủng bố, họ có thể bỏ lỡ những hoạt động tội phạm xảy ra ngay trước mắt của họ.
Post a Comment