Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Tuesday, April 23, 2013

Những siêu vũ khí đáng sợ nhất thế giới

Khi trình độ khoa học của thế giới ngày một phát triển và đạt được nhiều đỉnh cao mới thì các nhà khoa học cũng nghĩ ra và chế tạo được nhiều thứ mà người ta từng nghĩ chỉ có thể có trong tưởng tượng. Điều này đã xảy ra trong lĩnh vực công nghệ vũ khí.

Năm 2012, nhiều cường quốc quân sự trên thế giới đã “tung” ra các loại vũ khí siêu kỳ quái với sức mạnh kinh khủng. Những thứ vũ khí đó trước đây chỉ xuất hiện trong những câu chuyện, bộ phim về khoa học viễn tưởng và giờ đã biến thành sự thật.

Vũ khí “thiêu đốt” đối phươngVũ khí ADS của Mỹ

Hồi tháng 3 năm ngoái, quân đội Mỹ cho biết, họ vừa hoàn thành việc phát triển một loại vũ khí sử dụng tia điện từ mạnh không gây chết người nhưng có thể làm cho đối phương cảm thấy như đang bị thiêu đốt khi bị tấn công bởi những tia nhiệt mà nó phát ra.

“Mọi người sẽ không nhìn thấy nó, không nghe thấy và không ngửi thấy mà chỉ có thể cảm nhận được nó”, Đại tá Tracy Taffola - Giám đốc Bộ phận Phát triển Vũ khí không gây tử vong thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết. Theo bà Taffola, vũ khí tia nhiệt sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu, khiến kẻ thù phải tìm cách tháo chạy càng nhanh càng tốt.

Loại vũ khí mới có tên Active Denial System (Hệ thống Từ chối Chủ động – ADS) sử dụng một tia nhiệt có tầm bắn 1.000 mét. Nó đã được đem ra trình làng lần đầu tiên trước các quân nhân Mỹ tại một căn cứ ở Quantinco, bang Virginia.

Tia nhiệt chỉ xâm nhập được qua da của đối phương tầm khoảng 0,4 milimét và nó được xem là hoàn toàn an toàn bất chấp thực tế là năng lượng mà nó phát ra cao hơn gấp 100 lần năng lượng của sóng ngắn thường được sử dụng trong các thiết bị gia dụng như lò vi sóng.

“Quân đội Mỹ cho biết họ đã tiến hành hơn 11.000 thử nghiệm trên người và chỉ có 2 người bị thương”, cổng thông tin DailyTech cho biết.

Theo Bộ phận Phát triển Vũ khí Không gây tử vong của Bộ Quốc phòng Mỹ, “vũ khí mới có thể được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch của quân đội, trong các hoạt động đảm bảo an ninh, bảo vệ cơ sở hạ tầng, chống xâm nhập và kiểm soát đám đông”.

Vũ khí tia nhiệt đã được Mỹ phát triển trong thời gian 15 năm qua. Nó đã từng được triển khai trong một thời gian ngắn ở Afghanistan nhưng chưa bao giờ thực sự được đưa vào chiến trường để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu.

Súng bắn người thành “ma”

Cùng với Mỹ, Nga là một trong hai cường quốc vũ khí lớn nhất thế giới. Sau khi Mỹ “tung” ra vũ khí thiêu đốt đối phương thì Nga cũng không hề tỏ ra kém cạnh khi thông báo họ sắp có trong tay súng bắn người thành “ma”.

Tổng thống Vladmir Putin hồi tháng 4 năm ngoái đã lên tiếng xác nhận, Nga đang phát triển một loại súng điện từ có thể tấn công thẳng vào hệ thống dây thần kinh trung ương của kẻ thù, biến họ thành “ma”.

Cụ thể, sau khi bị tấn công, đối phương có thể tạm thời rơi vào trạng thái “dở sống dở chết” vật vờ và vô thức như một thây ma.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga lúc đó - ông Anatoly Serdyukov, "khi loại súng điện từ mới được dùng vào việc giải tán đám đông, nếu nó nhằm bắn vào một người nào đó thì ngay lập tức, nhiệt độ cơ thể của đối phương sẽ tăng nhanh chóng như thể người này vừa bị ném vào một chảo rán".

"Chúng tôi biết rất ít về thứ vũ khí mới này và thậm chí cả những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ cũng khó mà có thể đối đầu được với nó”, ông Serdyukov cho biết thêm.

Trong khi công nghệ trên thật sự gây khó chịu thì rất may là nó không thể gây ra tình trạng chết não thật sự mà chỉ là tạm thời. Và tình trạng này cũng không gây ra hiệu ứng lây lan nên những nạn nhân của loại súng nói trên không thể đi loanh quanh và biến những người khác thành những người chưa chết nhưng lại giống như ma.

Đạn siêu thông minh

Không hổ là cường quốc quân sự lớn nhất thế giới với những công nghệ vũ khí đỉnh cao, quân đội Mỹ hồi đầu năm 2012 cho biết, họ đang nghiên cứu phát triển một loại đạn siêu thông minh được điều khiển bằng tia lasez giúp những binh lính thông thường có thể trở thành những tay thiện xạ. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ đưa loại đạn này vào sử dụng rộng rãi trong quân đội.

Loại đạn siêu thông mình có hình dáng giống một mũi tên với chiều dài hơn 10cm. Nó hoạt động hiệu quả đến mức có thể bắn trúng mục tiêu cách xa 2km với sự điều khiển của tia laser.

Loại đạn mới được trang bị một bộ cảm biến quang ngay đầu viên đạn để giúp nó dò và phát hiện mục tiêu. Bộ cảm biến sẽ chuyển thông tin về trung tâm hướng dẫn và điều khiển điện tử để bộ phận này phân tích và tính toán hướng đi của viên đạn. Sau đó, viên đạn sẽ tự điểu chỉnh hướng bắn tới mục tiêu.

Loại vũ khí mới được cho là có thể thay đổi cuộc chơi này đang được công ty Sanda – một công ty của chính phủ Mỹ phát triển. Sanda chuyên phát triển các công nghệ khoa học giúp củng cố an ninh quốc gia.

“Loại đạn mới được thiết kế cho những binh lính thông thường chứ không phải cho đội ngũ lính đặc nhiệm được đào tạo bài bản. Chúng tôi thiết kế nó đơn giản để tất cả mọi người đều có thể sử dụng”, công ty Sanda cho biết.
Post a Comment