Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, April 8, 2013

Những chiếc sạc năng lượng mặt trời hữu dụng

Các công ty công nghệ đang tập trung nhiều hơn vào năng lượng mặt trời hơn bao giờ hết. Các thương hiệu không chỉ thiết kế các thiết bị và tiện ích mà còn cân nhắc kĩ lưỡng những sản phẩm này hoạt động hiệu quả ra sao. Khi nói đến hiệu quả của năng lượng thì năng lượng mặt trời – sự quang hợp kĩ thuật số sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu thực vật có thể lấy năng lượng từ mặt trời thì tại sao con người không thể cung cấp năng lượng cho thiết bị công nghệ theo cách tương tự? Không chỉ hữu ích trong việc khai thác nguồn năng lượng khổng lồ mà các thiết bị sử dụng loại năng lượng này cũng vô cùng hữu ích trong trường hợp khẩn cấp khi mà không tìm được nguồn điện nào xung quanh, trong khi đó mặt trời “quanh quẩn” chúng ta mọi nơi.

Và dưới đây là danh sách một số sạc điện thoại thông minh sử dụng năng lượng mặt trời:

1. Snow Lizard SLXtreme Case
Sạc điện thoại SLXtreme sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho iPhone 4, 4S và 5 có cấu trúc chắc chắn và đặc biệt là không thấm nước. Dự án này được huy động gây quỹ trên Kickstarter và bất ngờ nhận được nhiều hơn gấp hai lần mục tiêu tài trợ ban đầu. SLXtreme có giá khoảng 2,7 triệu.

2. ALtoids Solar USB Charger


Kiểu sạc này có sẵn trong kho tiện ích của Brown Dog Gadgets. Altoids với giá khoảng 700.000 VNĐ sử dụng pin AA và có thể cung cấp năng lượng cho bất kì thiết bị nào dùng kết nối USB.

3. SunVolt GomadicSunVolt của hãng Gomadic là một bảng điều khiển năng lượng mặt trời khá mỏng nhưng hấp thụ năng lượng mặt trời một cách đầy đủ, thậm chí là cả vào ngày đầy mây vẫn có thể nhanh chóng sạc đồng thời vài thiết bị điện tử. SunVolt đi kèm với vỏ rất giống vỏ máy tính xách tay. SunVolt có giá 2 triệu nhưng SunVolt MAX có giá khoảng 2,7 triệu.

4. XD Design Solar Window ChargerSạc cửa sổ năng lượng mặt trời của hãng XD Design có kiểu dáng đẹp và dễ dàng gắn vào cửa sổ với tấm giấy silicone có khả năng tái sử dụng. Ngoài ra, Window Charger 1,4 triệu còn có thể sạc bất kì thiết bị USB nào.

5. Electree Charging Sculpture


Loại sạc điêu khắc lấy cảm hứng từ nghệ thuật cây cảnh bonsai có giá rất mắc, 9,4 triệu nhưng nó còn có công dụng khác bên cạnh sạc điện thoại, có thể làm cho ngôi nhà thêm phần thú vị với vật trang trí là sạc điện thoại. Sạc Electree sẽ cung cấp năng lượng cho bất kì thiết bị nào sử dụng USB một cách “siêu tốc độ”.

6. WakaWaka Power Compact Solar Charger
Sau một ngày phơi nắng dưới mặt trời, sạc WakaWaka nhỏ gọn có thể sạc đầy điện thoại của bạn. WakaWaka có giá khoảng 1,6 triệu.

7. Solio CLASSIC2
Thiết kế này của Solio cũng đã giành được giải thưởng công nghệ. Một vài chi tiết kĩ thuật của CLASSIC 2 có thể được tóm gọn như sau: mặc dù điện thoại đã được sạc đầy nhưng CLASSIC 2 có thể sạc lại năng lượng gấp 2 lần, tương đương với 15 giờ nghe nhạc. CLASSIC 2 có giá khoảng 2 triệu.

8. XD Design Solar Sunflower
Trong khi hoa hướng dương sử dụng năng lượng mặt trời để phát triển thì tại sao không áp dụng đối với một vài thiết bị số? Chính nhờ thắc mắc này mà các nhà sản xuất đã thiết kế ra kiểu sạc Solar Sunflower, có khả năng sạc cả thiết bị sử dụng USB và mini USB. Solar Sunflower của XD Design có giá 1,3 triệu.

Tham khảo: Mashable
Post a Comment