Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Thursday, April 18, 2013

Hải quân Đánh bộ Việt Nam trang bị vũ khí mới

Là lực lượng tinh nhuệ thuộc quân chủng hải quân, hải quân đánh bộ Việt Nam gần đây thực sự lột xác với trang bị các loại vũ khí, thiết bị mới cực kỳ hiện đại.


Hải quân đánh bộ trực thuộc quân chủng Hải quân được thành lập từ giữa những năm 1970, với nhiệm vụ đóng quân bảo vệ các đảo hoặc tấn công, đổ bộ bằng đường biển lên đất liền hoặc đảo đánh chiếm lại. Hiện biên chế lực lượng này gồm 2 lữ đoàn mang phiên hiệu 126 và 147.


Hải quân đánh bộ Việt Nam được biên chế một số phương tiện cơ giới và pháo. Các loại xe cơ giới của hải quân đánh bộ gồm: xe tăng hạng nhẹ PT-76 và xe bọc thép chở quân lội nước BTR-60.


Trong đổ bộ, xe tăng lội nước PT-76 làm nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực cho lính hải quân đánh bộ đánh chiếm bờ biển, đảo.


BTR-60 có khả năng chở 16 lính cùng đầy đủ trang bị, tất nhiên xe cũng có khả năng bơi (trên mặt nước) tốt. Trong tương lai gần, BTR-60PB và PT-76 vẫn là những phương tiên cơ giới chủ lực của hải quân đánh bộ Việt Nam.


Về trang bị và vũ khí cá nhân người lính, quân đội ta đang bước đầu hiện đại hóa. Một số đơn vị trong các lữ đoàn đã được cấp quân phục dã chiến cùng nhiều loại vũ khí hiện đại xuất xứ từ Israel.


Trong ảnh là đơn vị hải quân đánh bộ mặc quân phục dã chiến mới và dùng súng trường tiến công TAR-21, do hãng IMI Israel sản xuất.


Súng trường tiến công TAR-21 có tốc độ bắn dao động từ 750 - 900 viên/phút, tầm bắn hiệu quả 550m. So với khẩu AK truyền thống, TAR-21 được đánh giá có trọng lượng nhẹ, khả năng bắn chính xác cao hơn.


Ngoài mẫu chuẩn TAR-21, hải quân đánh bộ còn có biến thể CTAR-21 với nòng ngắn hơn (ảnh), chuyên dùng cho lực lượng đặc biệt.


Cùng với TAR-21, lực lượng hải quân đánh bộ còn trang bị thêm súng máy IMI Negev, súng trường bắn tỉa IMI Galatz, Israel.


Lực lượng hải quân đánh bộ sẽ tiếp tục được đầu tư hiện đại hóa để tăng sức mạnh bảo vệ vững chắc biển, đảo Việt Nam


Trên thao trường


Súng máy chi viện hỏa lực hạng nhẹ IMI Negev mang lại khả năng chi viện hỏa lực mạnh với độ chính xác cao


Làm chủ trang thiết bị, vũ khí hiện đại


Súng máy Israel được trang bị cho lực lượng hải quân đánh bộ


Súng bắn tỉa hạng nặng tầm xa trang bị cho hải quân đánh bộ


Trước giờ ra thao trường luyện tập


Diễu binh ra quân huấn luyện


Hỏa lực hạng nặng Matador với sức công phá lớn


Chuẩn bị triển khai đội hình tác chiến cùng xe lội nước

Tổng hợp
Post a Comment