Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Monday, April 1, 2013

Chiến đấu cơ Trung Quốc rơi, hai người chết

Máy bay chiến đấu Su-27 của Trung Quốc chiều qua gặp nạn trên biển Hoàng Hải, ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, khiến hai phi công thiệt mạng.

Chiếc máy bay Su-27 của Trung Quốc gặp nạn chiều 31/3. Ảnh: Sina

Những hình ảnh đầu tiên về vụ tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội chiều 31/3, sau đó đài truyền hình trung ương Trung Quốc đưa tin hai phi công thiệt mạng trên tài khoản Weibo của đài, Global Times cho hay.

Theo các bức ảnh tại hiện trường, máy bay gặp nạn là phi cơ chiến đấu Su-27UBK, phiên bản xuất khẩu của Su-27UB. Máy bay có hai chỗ ngồi, dùng để huấn luyện chiến đấu. Trong các bức ảnh, không nhìn thấy trần của buồng lái dẫn đến dự đoán hai phi công đã nhảy ra khỏi máy bay. Hiện chưa rõ tại sao họ không sống sót.

Su-27 được coi là đối thủ trực tiếp đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4 của Mỹ Egale F-15. Su-27 có tầm bay 3.530 km, được trang bị vũ khí hạng nặng, kỹ thuật điện tử tinh vi và khả năng cơ động cao.Máy bay Su-27 (NATO gọi là Flanker) là máy bay chiến đấu hai động cơ do hãng Sukhoi của Nga thiết kế. Trung Quốc mua tổng cộng 40 chiếc loại này của Nga từ năm 1992.

Địa điểm chiến đấu cơ Trung Quốc gặp nạn. Đồ họa: Sina
Post a Comment