Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Saturday, March 30, 2013

Những ứng dụng camera của Android mà bạn không thể bỏ qua

Cùng với việc các hãng lớn dốc sức chạy đua công nghệ trên smartphone, sức mạnh của camera trên những “chú dế cưng” đang ngày càng phát triển, tiến gần hơn đến với khả năng của những máy ảnh chuyên nghiệp. Và với những người đam mê chụp ảnh, dường như những tính năng sẵn có trong ứng dụng camera mặc định của Android là không đủ. Đơn giản vì họ luôn mong muốn có một ứng dụng đi kèm các tùy chỉnh phong phú như thêm nhiều hiệu ứng và các chế độ mở rộng đa dạng hơn.

Sau đây, Genk xin giới thiệu những ứng dụng camera hữu ích trên Android:


1. ProCapture - $3,99

Procapture là một ứng dụng mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng nắm bắt khoảnh khắc cũng như khả năng hiệu chỉnh tốt. Đặc biệt, giao diện đơn giản giúp người dùng chưa từng xài Android cũng dễ dàng sử dụng.

Dưới đây là những tính năng hấp dẫn của ProCapture:

- Panorama cho phép bạn chụp liên tiếp tới 12 bức ảnh và tự động căn chỉnh và cắt ghép hình ảnh để đưa ra một bức ảnh toàn cảnh với độ phân giải tốt nhất(tùy vào bộ nhớ máy).
- WideShot Chế độ tự động chụp 3 ảnh và ghép chúng với nhau để tại một bức ảnh với góc mở lớn.
- Reduced Noise cho phép chụp 2 bức ảnh liên tiếp và ghép chúng lên nhau để giảm tối đa độ rung và mờ của ảnh. Ngoài ra là tính năng phân vùng cảnh tốt hơn với 2 chế độ lưới điện và Xoắn ốc Fibonacci.
- Thời gian thực được hiển thị dạng biểu đồ để bạn dễ quan sát và thao tác hơn. Tối ưu và đơn giản hóa các phím thao tác trên màn hình.
- Chế độ zoom 2 ngón hoặc có thể tùy chỉnh các phím cứng để thao tác chụp ảnh hay để zoom, ví dụ như sử dụng phím volume sẽ là một lựa chọn không tồi.
- Chụp xong có thể xem hinh trực tiếp trên ứng dụng mà không cần phải mất công thoát ra rồi vào gallery. Thêm vào đó là khả năng tùy chỉnh vị trí lưu trữ hình ảnh theo ý muốn của bạn.
Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.


2. Camera ZOOM FX - $2,99


Trong khi Procapture nổi bật ở sự phong phú các tính năng hiệu chỉnh thì Camera ZOOM FX ghi điểm ở giao diện sử dụng đẹp và tính năng chia sẻ rất tốt. Tuy không đa dạng những tính năng chỉnh sửa như Procapture, nhưng không vì thế mà khả năng sáng tạo dành cho người dùng bị hạn chế. Không có gì đáng phàn nàn khi nói rằng ứng dụng xứng đáng là một sự lựa chọn tuyệt vời để thay thế cho camera mặc định của điện thoại Android.

Cho đến nay, Camera Zoom FX do AndroidSlide phát triển đã có hơn 4 triệu lượt bán ra. Đến với phiên bản mới 4.1.1, ứng dụng sẽ có giao diện UI mới cùng nhiều tính năng bổ sung, hỗ trợ khoảng 40 hiệu ứng ảnh khác nhau được chia thanh 6 mục bao gồm: theo tông màu, gương, hiệu ứng màu, vẽ nghệ thuật, biến dạng và đóng khung. Tuy nhiên, những hiệu ứng này không hề trùng lập nhau để không gây nhàm chán cho người dùng.

Ngoài ra, Camera ZOOM FX còn mang lại 4 tính năng khác cũng khá hấp dẫn, khi đó người dùng sẽ tha hồ sáng tạo với bức ảnh của mình. Theo đó, có thể tạo ra hiệu ứng lớp màn để thay đổi phong thái của bức ảnh, mang đậm chất cổ điển hay cũ xưa. Đặc biệt hơn nữa, người dùng có thể mang nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong bức ảnh của mình và những vật dụng, áo quần… để trang trí cho bức ảnh vừa chụp được.

Bên cạnh đó, Camera Zoom FX còn hỗ trợ chế độ ổn định hình ảnh, chụp hẹn giờ, zoom, kích hoạt bằng giọng nói, chụp liên tục nhiều tấm và có cả chụp tilt-shift nữa. Bạn có thể chọn ứng dụng này trở thành trình chụp ảnh mặc định để khi nhấn vào phím camera thì nó sẽ tự chạy lên.

Bạn có thể tải về tại đây.


3. Retro Camera – Free


Đúng như cái tên Retro Camera, ứng dụng dành cho nền tảng Android này sẽ giúp bạn sáng tạo những phong cách chụp ảnh kiểu hoài cổ ngay trên chiếc smartphone của mình.

Với 4 hiệu ứng chụp The Barbel, The Little Orange Box, Xolaroid 2000 và Pinhole Camera, chắc chắn bạn sẽ yêu thích bộ môn nhiếp ảnh thay vì thất vọng với chất lượng mà camera trên smartphone Android mang lại
Điểm nhấn của ứng dụng này là chụp chân dung, ngoại cảnh, hiệu ứng màu tự động theo từng loại camera có sẵn. Tuy nhiên đòi hỏi người dùng cần có sự kiên nhẫn cao, vì dùng phần mềm này phải có ánh sáng và biết góc độ chụp không thì sẽ rất xấu.

Ngoài ra, điểm trừ khá lớn của ứng dụng này là chỉ cho phép người dùng chụp những bức ảnh với kích thước nhỏ.

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.


4. Camera FV-5 - $3,74

Camera FV-5 là một ứng dụng tuyệt vời, không thể bỏ qua nếu bạn muốn trải nghiệm những tính năng của một máy ảnh chuyên nghiệp trên chính thuyết bị Android của mình. Ứng dụng có những tính năng y như máy chụp hình DSLR đắt tiền với các icon hiện trên màn hình giúp người dùng rất dễ dàng thao tác.

Với Camera FV-5, người dùng có thể để trí tưởng tượng bay xa, thỏa sức sáng tạo thu lại những bức hình raw với chất lượng tốt nhất.
Các tính năng chính:
- Các tham số tinh chính đều nằm trên màn hình với icon lớn giúp bạn dễ dàng điều khiển: chỉnh tiêu cự, cân bằng trắng, chế độ ánh sáng, cân bằng trắng, chỉnh bù sáng...
- Hiển thị màn hình giống kính ngắm DSLR như: thời gian phơi sáng, khẩu độ, stop display with EV & bracketing setting (hiểu nôm na là cài đặt chênh sáng)
- Chỉnh bù sáng : từ 3-7 khung hình...thêm vào EV shifting cũng như tùy chỉnh EV, ISO, nhiệt độ màu, v.v bằng phím tăng giảm âm lượng. Hỗ trợ EXIF và XMP.
- Chế độ Program & Speed-priority (dịch nôm na là thiên về chương trình hoặc ưu tiên tốc độ). Hỗ trợ phơi sáng dài: chụp những bức ảnh đêm tuyệt vời với thời gian lên tới 30 giây.
- Chế độ Self-timer (tự chụp theo thời gian định trước). Không những thế là khả năng tự động lấy nét, marco hoặc người sử dụng có thể tự lấy nét cho bức ảnh của mình,hỗ trợ chế độ lấy nét vô cực,chế độ AF-L.


Các tùy chỉnh phong phú trong ứng dụng

Bạn có thể tải ứng dụng tại đây.


5. Pudding Camera – Free
Đây là một ứng dụng camera miễn phí rất tốt, thuộc nhóm không thể bỏ qua trên Android. Ứng dụng có nhiều hiệu ứng khác nhau sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị. Tất cả việc bạn cần làm chỉ là vuốt và chạm, và bạn đã có ngay những bức ảnh tuyệt vời để đăng lên mạng xã hội cho bạn bè xem.Các tính năng chính của Pudding Camera:
- Camera: các góc ảnh thực tế: Basic, Snap, Panorama, Fantasy ,Motion 2x2, Motion x4, Fish-eye, Triplex.
- Phim: tùy chỉnh các bộ lọc hiệu ứng cảm xúc cho phù hợp với ảnh: Vintage Brown, Vintage Blue, Vignetting, Dazzle, Mono, Noir, Vivid.
- Cùng với khả năng hỗ trợ 3 kích cỡ phân giải ảnh: (nhỏ:472px, trung bình:700px, lớn:1280px), hình ảnh có thể sắp xếp theo ngày trong bộ sưu tập và dễ dàng chia sẻ lên Facebook, Twitter, Tumbler và email.
Bạn có thể tải ứng dụng về tại đây.
Post a Comment