Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Sunday, March 17, 2013

Lỗi USB 3.0 của chip Haswell sẽ phải sửa bằng phần cứng

Mặc dù Intel không đưa ra bình luận gì về lỗi với cổng USB 3.0 mà vi xử lý Haswell của họ gặp phải, theo một báo cáo gần đây, nhưng theo trang công nghệ nổi tiếng Fudzilla, việc Haswell gặp lỗi là có thật. Nghiêm trọng hơn, Fudzilla cho biết lỗi USB 3.0 trên Haswell sẽ không thể được khắc phục bằng một bản fix phần mềm. Intel sẽ cần tới một phiên bản chipset mới để khắc phục tình trạng trên.

Hiện nay các đối tác sản xuất bo mạch chủ của Intel cho biết vấn đề khó khăn mà Haswell gặp phải không ảnh hưởng tới lịch trình ra mắt sản phẩm. Intel cho các đối tác biết rằng vi xử lý Core i thế hệ thứ 4 này vẫn sẽ lên kệ đúng thời gian dự kiến vào tháng Sáu (có lẽ sẽ là tại sự kiện Computex 2013).
Theo báo cáo gần đây, bug lỗi của Haswell làm ảnh hưởng tới các cổng USB 3.0 khi thiết bị được bật từ chế độ ngủ S3, khiến cho các tập tin PDF chỉ hiển thị trang trắng không có nội dung, còn video thì không chạy được. Một nguồn tin mới đây cũng cho biết do vấn đề lỗi này mà số lượng Haswell được tung ra trong thời gian đầu sẽ hạn chế bởi Intel cần thêm thời gian cho việc khắc phục hậu quả.


Tham khảo: Fudzilla Guru3D
Post a Comment