Custom SearchNơi bạn đến là nơi tôi bắt đầu, nơi tôi qua sẽ là nơi bạn đến...

Friday, February 15, 2013

Facebooker sắp được dùng emoticon mới

Mới đây, Facebook đã "tung tiền" thuê họa sĩ đồ họa Matt Jones của Pixar để tái thiết kế lại bảng emoticon vẫn còn chưa đủ hấp dẫn của mình.

Các biểu tượng cảm xúc đã trở thành công cụ rất quen thuộc với bất kì người sử dụng Internet nào. Kể từ khi các dịch vụ nhắn tin cũng như chat bắt đầu nở rộ, biểu tượng cảm xúc đã trải qua rất nhiều bước phát triển để thể hiện nhiều hơn lời muốn nói và đồng thời cũng làm hấp dẫn thêm các đoạn hội thoại trên mạng. Facebook cũng không phải là ngoại lệ khi mạng xã hội này sở hữu một bảng biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, có vẻ như những biểu tượng này chưa đủ làm hấp dẫn người dùng.

Bảng biểu tượng hiện tại của Facebook còn chưa đa dạng, các hình ảnh cũng chưa tạo độ hấp dẫn cho người dùng.

Mới đây, Facebook đã "tung tiền" thuê họa sĩ Matt Jones - họa sĩ thiết kế của Pixar để tái thiết kế lại những biểu tượng đang bị xem là nhàm chán và đơn điệu trên Facebook. Việc tạo nên những biểu tượng cảm xúc cho mạng xã hội lớn nhất hành tinh là công việc không hề đơn giản chút nào. Không những các biểu tượng này phải thể hiện tốt hơn mà Jones còn phải thiết kế thêm những biểu tượng mới để có thể đáp ứng được nhiều trạng thái biểu cảm khác nhau của con người.Bản phác thảo các biểu tượng của họa sĩ Matt Jones cho Facebook.Đích cuối cùng của Facebook là tạo nên một bảng biểu tượng trở thành tiếng nói chung trên toàn cầu, tất nhiên những biểu tượng này vẫn sẽ chỉ dừng lại ở các hình ảnh tĩnh để giảm thời gian tải trang khi sử dụng.

Những emoticon động sẽ tạo hiệu quả hình ảnh tốt hơn nhưng lại làm tốc độ truy cập trang bị chậm đi.

Rắc rối lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại chính là việc "thu nhỏ" các biểu tượng này cho vừa với cửa sổ chat trên Facebook, nếu những biểu tượng quá to chúng sẽ phá vỡ kết nối dòng và làm cho đoạn hội thoại trở nên thô kệch tuy nhiên nếu quá nhỏ, chúng sẽ quá khó khăn để được nhận ra.

Các biểu tượng quá to và không cùng kích cỡ sẽ phá hỏng khoảng cách dòng và làm cho đoạn hội thoại trở nên rắc rối.

Facebook vẫn chưa có bất kì trả lời về ngày ra mắt bộ biểu tượng cảm xúc mới nhưng đây chắc chắn sẽ là một cập nhật thú vị với những người đã, đang và sẽ sử dụng mạng xã hội này.

Theo Kenh14
Post a Comment